अर्थ मंत्रालय
2020-21 आर्थिक वर्षातील जुलै 2020 पर्यंत केंद्र सरकारच्या खात्यांचा मासिक आढावा
31 AUG 2020 7:52PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 31 ऑगस्ट 2020
जून 2020 पर्यंत केंद्र सरकारच्या मासिक खात्यांचे एकत्रीकरण करण्यात आले असून अहवाल प्रकाशित करण्यात आला आहे.
याची ठळक वैशिष्ट्ये: पुढीलप्रमाणे –
केंद्र सरकारला जुलै 2020 पर्यंत 2,32,860 कोटी रुपये (2020-21 या आर्थिक वर्षाच्या एकूण प्राप्तीच्या अर्थसंकल्पीय अंदाजाच्या (बीई) 10.4%) मिळाले असून यात 2,02,788 कोटी रुपये कर महसूल (नेट टू सेंटर), 24,614 कोटी रुपये बिगर कर महसूल आणि 5,458 कोटी रुपये बिगर कर्ज भांडवल यांचा समावेश आहे. बिगर कर्ज भांडवल प्राप्तीमध्ये कर्ज वसुली (5,455 कोटी रुपये) आणि निर्गुंतवणूक (3 कोटी रुपये ) समाविष्ट आहेत.
केंद्र सरकारकडून करातील वाटा म्हणून 1,76,009 कोटी रुपये राज्य सरकारांकडे हस्तांतरीत करण्यात आले आहेत. गेल्यावर्षीपेक्षा हा वाटा 23,903 कोटी रुपयांनी कमी आहे.
केंद्र सरकारचा एकूण खर्च 10,54,209 कोटी रुपये आहे (संबंधित बीई 2020-21 च्या 34.65% ), यापैकी 9,42,360 कोटी रुपये महसूल खात्याचे आणि 1,11,849 कोटी रुपये भांडवली खात्याचे आहे. एकूण महसूल खर्चापैकी,1,98,584 कोटी रुपये व्याज देयकांवर आणि 1,04,638 कोटी रुपये प्रमुख अनुदानांवर खर्च झाला आहे.

Ministry of Finance
Monthly Review of Accounts of Union Government of India upto the month of July, 2020 for the Financial Year 2020-21
31 AUG 2020 6:25PM by PIB Delhi
The Monthly Account of the Union Government of India upto the month of July, 2020 has been consolidated and reports published. The highlights are given below:-
The Government of India has received Rs. 2,32,860 crore (10.4% of corresponding BE 2020-21 of Total Receipts) upto July, 2020 comprising Rs. 2,02,788 crore Tax Revenue (Net to Centre), Rs. 24,614 crore of Non Tax Revenue and Rs.5,458 crore of Non Debt Capital Receipts. Non Debt Capital Receipts consists of Recovery of Loans (Rs. 5,455 crore) and Disinvestment proceeds (Rs. 3 crore)
Rs. 1,76,009 crore has been transferred to State Governments as Devolution of Share of Taxes by Government of India upto this period which is Rs. 23,903 crore lower than the previous year.
Total Expenditure incurred by Government of India is Rs. 10,54,209 crore (34.65% of corresponding BE 2020-21), out of which Rs. 9,42,360 crore is on Revenue Account and Rs. 1,11,849 crore is on Capital Account. Out of the Total Revenue Expenditure, Rs.1,98,584 crore is on account of Interest Payments and Rs.1,04,638 crore is on account of Major Subsidies.