ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
వరుసగా నాలుగో రోజు కూడా 24 గంటల్లో 6 లక్షలకు మించి పరీక్షలు
ఇప్పటిదాకా 2.27 కోట్లు పైబడ్డ పరీక్షలు
ప్రతి పదిలక్షలకూ పెరుగుతున్న పరీక్షలు, నేడు 16513
07 AUG 2020 7:05PM by PIB Hyderabad
పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స అందించు అనే త్రిముఖ వ్యూహం మీద దృష్టి సారించిన భారత్ వరుసగా నాలుగో రోజు కూడా ఆరు లక్షలకు పైబడి కోవిడ్ పరీక్షలు జరిపింది. దేశవ్యాప్తంగా అవిచ్ఛిన్నంగా విస్తరిస్తున్న లాబ్ ల నెట్ వర్క్ ఇందుకు దోహదం చేస్తోంది. గడిచిన 24 గంటల్లో 6,39,042 పరీక్షలు జరిగాయి. ఇప్పటివరకు భారత్ లో 2,27,88,393 పరీక్షలు జరిగాయి. ఆ విధంగా ప్రతి పదిలక్షల మందిలో 16513. మందికి పరీక్షలు చేసినట్టయింది.
రోజువారీ పరీక్షల వారం సగటు చెప్పుకోదగినంతగా మెరుగుపడుతోంది. 2020 జులై14న పరీక్షల సంఖ్య 2.69 లక్షలు కాగా 2020 ఆగస్టు6న 5.66 లక్షలకు చేరింది.
మొత్తం పరీక్షల సంఖ్య 2020 జులై14న 1.2 కోట్లు కాగా 2020 ఆగస్టు 6నాటికి 2.2 కోట్లకు చేరుకుంది. ఎక్కువ పరీక్షలు జరపటం వలన పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయినవారి సంఖ్య కూడా బాగా పెరుగుతున్నట్టు మొదట్లో అనిపించినా, ఆ తరువాత తగ్గుముఖం పడుతుందనటానికి ఢిల్లీ అనుభవం ఉదాహరణగా నిలిచింది. సకాలంలో ఐసొలేషన్ కి పంపటం, సోకే అవకాశమున్నవారు ఆనవాలు పట్టటం, పాజిటివ్ గా తేలినవారికి సరైన చికిత్స లాంటి చర్యలు సత్ఫలితాలనిచ్చాయి.
పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స అందించు అనే త్రిముఖ వ్యూహం విజయవంతంగా అమలు చేయటానికి పనికొచ్చిన అంశం దేశవ్యాప్తంగా అవిచ్ఛిన్నంగా విస్తరిస్తున్న లాబ్ ల నెట్ వర్క్. ఇప్పుడు దేశంలోని లాబ్ ల నెట్ వర్క్ లో మొత్తం 1383 లాబ్స్ ఉండగా అందులో ప్రభుత్వ రంగంలో 931, ప్రైవేట్ రంగంలో 452 ఉన్నాయి. వాటి వివరాలు ఇవి:
తక్షణం ఫలితాలు చూపే ఆర్ టి పిసిఆర్ పరీక్షల లాబ్స్ : 701 (ప్రభుత్వ: 423 + ప్రైవేట్: 278)
ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 573 (ప్రభుత్వ: 476+ ప్రైవేట్: 97)
సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 109 (ప్రభుత్వ: 32 + ప్రైవేట్ 77 )
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి

Ministry of Health and Family Welfare
For the 4th successive day, India tests more than 6 lakh samples in 24 hours
More than 2.27 crore total samples tested
Tests Per Million (TPM) continue to rise, stands at 16513 today
07 AUG 2020 7:05PM by PIB Delhi
In a testament to the consistent and coordinated efforts of the Centre and the State/UT governments, India continues its track record of testing more than 6 lakh COVID-19 samples each day for the fourth successive day. Expanded diagnostic lab network and facilitation for easy testing across the country have given a boost, and with 6,39,042 tests conducted in last 24 hours, India has done 2,27,88,393 tests presently. The Tests Per Million (TPM) has seen a sharp increase to 16513.
The 7 day moving average in daily tests conducted has significantly improved from around 2.69 lakh on 14th July 2020 to around 5.66 lakh on 6th August 2020.
While the cumulative testing rose from 1.2 crore on 14th July 2020 to 2.2 crore on 6th August 2020, the positivity rate has seen a rise from 7.5% to 8.87% in the same period. Although higher number of tests will push the positivity rate initially, but as the Delhi experience has amply shown, it will eventually lower when combined with other measures such as prompt isolation, tracking and timely clinical management.
The graded and evolving response has resulted in a testing strategy that steadily widened the testing net in the country. To keep up with this strategy, the testing lab network in the country is continuously strengthened which as on today consists of 1383 labs in the country; 931 labs in the government sector and 452 private labs. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 701 (Govt: 423 + Private: 278)
• TrueNat based testing labs: 573 (Govt: 476 + Private: 97)
• CBNAAT based testing labs: 109 (Govt: 32 + Private: 77)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.