आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
गेल्या 24 तासांत भारताने 6,64,949 चाचण्या करत नवा विक्रम नोंदवला
सलग तिसर्‍या दिवशी 6 लाखाहून अधिक चाचण्या केल्या
प्रति दहा लाख चाचण्यांनी (टीपीएम) 16,000 चा टप्पा पार केला
06 AUG 2020 10:17PM by PIB Mumbai
“टेस्ट, ट्रॅक अँड ट्रीट” या रणनीतीवर लक्ष केंद्रित करत भारताने सलग तिसर्‍या दिवशी 6 लाखांहून अधिक कोविड -19 नमुन्यांची चाचणी केली आहे. दररोज चाचण्यांची संख्या वेगाने वाढविण्याच्या भारताच्या संकल्पामुळे गेल्या 24 तासांत 6,64,949 चाचण्या करत दररोज 10 लाख चाचण्या करण्याच्या दिशेने भारताने यशस्वी वाटचाल सुरु ठेवली आहे.
आतापर्यन्त करण्यात आलेल्या चाचण्यांची एकूण संख्या 2,21,49,351 वर पोहचली आहे. प्रति दहा लाख चाचण्यांच्या संख्येत 16050 इतकी लक्षणीय वाढ झाली आहे. आक्रमकतेने चाचण्या केल्यामुळे बाधित रुग्ण ओळखण्यात मदत झाली, त्याच्या संपर्कात आलेल्यांची शोध घेण्यात आला आणि त्यांचे अलगीकरण आणि योग्य उपचार करता आले.
‘टेस्ट, ट्रॅक, ट्रीट’ या रणनीतीच्या यशस्वी अंमलबजावणीमुळे कोविड-19 च्या निदान प्रयोगशाळांचा निरंतर विस्तार करण्यात येत आहे. आज देशात 1370 प्रयोगशाळा आहेत, यापैकी 921सरकारी तर 449 खाजगी प्रयोगशाळा आहेत.
• रियल टाईम RT PCR आधारित चाचण्यांच्या प्रयोगशाळा: 698 (सरकारी 422 + खाजगी 276)
• TrueNat आधारित चाचण्यांच्या प्रयोगशाळा: 563 (सरकारी 467 + खाजगी 96)
• CBNAAT आधारित चाचण्यांच्या प्रयोगशाळा : 109 (सरकारी 32 + खाजगी 77)
कोविड19 संदर्भात कुठलीही अधिकृत आणि ताजी आकडेवारी/माहिती हवी असल्यास, तसेच काही मार्गदर्शक तत्वे अथवा सूचना बघायच्या असल्यास, कृपया खालील संकेतस्थळाला भेट द्यावी : https://www.mohfw.gov.in/.आणि @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
India tests a new record of 6,64,949 tests in last 24 hours
More than 6 lakh tests done for 3rd successive day
Tests Per Million (TPM) cross 16,000
06 AUG 2020 7:40PM by PIB Delhi
Keeping the focus on “Test, Track and Treat” strategy, India has continued testing more than 6 lakh COVID-19 samples for the third consecutive day in a row. India’s resolve to rapidly increase the number of tests done per day has resulted in a successful march towards 10 lakh/day testing capacity with 6,64,949 tests conducted in the last 24 hours.
The cumulative testing as on date has reached 2,21,49,351. The Tests Per Million too have seen a sharp rise to 16050. It is only by aggressive testing that positive cases can be identified, their contacts tracked and isolated as well as prompt treatment can be ensured.
A key component for the successful implementation of the “Test, Track and Treat” strategy has been the continuously expanding network of diagnostic labs across the country. The lab network as on today consists of 1370 labs; 921 labs in the government sector and 449 private labs. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 698 (Govt: 422 + Private: 276)
• TrueNat based testing labs: 563 (Govt: 467 + Private: 96)
• CBNAAT based testing labs: 109 (Govt: 32 + Private: 77)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.