સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,64,949 પરીક્ષણો કરીને એક નવો વિક્રમ નોંધાવ્યો
સતત ત્રીજા દિવસે 6 લાખથી વધુ પરીક્ષણોકરવામાં આવ્યા
પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ પરીક્ષણો (TPM) વધીને 16000ને પાર
06 AUG 2020 7:40PM by PIB Ahmedabad
“ટેસ્ટ, ટ્રેક અને ટ્રીટ” વ્યૂહરચના પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને ભારતે સતત ત્રીજા દિવસે 6 લાખ કરતા વધુ કોવિડ -19 નમૂનાઓનું પરીક્ષણ ચાલુ રાખ્યું છે. દરરોજ કરવામાં આવતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં ઝડપથી વધારો કરવાના ભારતના સંકલ્પના પરિણામે છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,64,949 પરીક્ષણો લેવામાં 10 લાખ / દિવસ પરીક્ષણની ક્ષમતા તરફ સફળ કૂચ થઈ રહી છે.
આજની તારીખે સંચિત પરીક્ષણ 2,21,49,351 પર પહોંચી ગયું છે. પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ પરીક્ષણો (TPM) વધીને 16050 થયા જે નોંધપાત્ર રીતે વધ્યા છે. માત્ર સઘન પરીક્ષણ દ્વારા જ પોઝીટીવ કેસો ઓળખી શકાય છે, તેમના સંપર્કો ટ્રેક કરવામાં આવે છે અને આઇસોલેટ કરવામાં આવે છે તેથી તાત્કાલિક સારવારની ખાતરી આપી શકાય.
"ટેસ્ટ, ટ્રેક અને ટ્રીટ" વ્યૂહરચનાના સફળ અમલીકરણ માટેનો મુખ્ય ઘટક એ દેશભરમાં પરીક્ષણ લેબોરેટરીનું સતત વિસ્તૃત નેટવર્ક રહ્યું છે. આજદિન સુધીમાં લેબોરેટરી નેટવર્કમાં 1370 લેબોરેટરી છે; સરકારી ક્ષેત્રમાં 921 લેબોરેટરી અને ખાનગી ક્ષેત્રમાં 449 લેબોરેટરી છે. તેની વિગતો નીચે મુજબ છે:
• રીઅલ-ટાઇમ RT PCR આધારિત પરીક્ષણની લેબ: 698 (સરકારી: 422 + ખાનગી: 276)
• TrueNat આધારિત પરીક્ષણની લેબ: 563 (સરકારી: 467 + ખાનગી: 96)
• CBNAAT આધારિત પરીક્ષણની લેબ: 109 (સરકારી: 32 + ખાનગી: 77)
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
India tests a new record of 6,64,949 tests in last 24 hours
More than 6 lakh tests done for 3rd successive day
Tests Per Million (TPM) cross 16,000
06 AUG 2020 7:40PM by PIB Delhi
Keeping the focus on “Test, Track and Treat” strategy, India has continued testing more than 6 lakh COVID-19 samples for the third consecutive day in a row. India’s resolve to rapidly increase the number of tests done per day has resulted in a successful march towards 10 lakh/day testing capacity with 6,64,949 tests conducted in the last 24 hours.
The cumulative testing as on date has reached 2,21,49,351. The Tests Per Million too have seen a sharp rise to 16050. It is only by aggressive testing that positive cases can be identified, their contacts tracked and isolated as well as prompt treatment can be ensured.
A key component for the successful implementation of the “Test, Track and Treat” strategy has been the continuously expanding network of diagnostic labs across the country. The lab network as on today consists of 1370 labs; 921 labs in the government sector and 449 private labs. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 698 (Govt: 422 + Private: 276)
• TrueNat based testing labs: 563 (Govt: 467 + Private: 96)
• CBNAAT based testing labs: 109 (Govt: 32 + Private: 77)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.