Ministry of Electronics & IT
The top finalists under ‘AatmaNirbhar Bharat App Innovation Challeng’e to show their apps live in a Mega Hackathon tomorrow
06 AUG 2020 8:45PM by PIB Delhi
A Mega Hackathon will be organised on August 7, 2020, where the top finalists selected under The ‘AatmaNirbhar Bharat App Innovation Challenge’ across categories will be showcasing their Apps. The Mega Hackathon will be streamed LIVE from 12 PM – 5 PM on Social Media platforms of MyGov India and Digital India.
The ‘AatmaNirbhar Bharat App Innovation Challenge’, was launched by the Prime Minister Narendra Modi on July 4, 2020 which saw participation from 6,940 tech entrepreneurs and start-ups across the country. The mega Challenge had entries for 9 different categories namely Business, eLearning, Entertainment, Games, Health, News, Office and Work from Home, Others and Social.
Jury members comprising of experts from Industry, Academia and Government evaluated the Apps, shortlisted after screening, through presentations made over 5 days from July 31 – August 4, 2020. The Jury had a challenging time in selecting the finalists as budding entrepreneurs from all over the country had displayed novel solutions across all domains.
On August 7, 2020, the top finalists across categories will be showcasing their Apps through a Mega Hackathon which will be streamed LIVE from 12 PM – 5 PM on Social Media platforms of MyGov India and Digital India.
The Challenge has seen excellent Apps that have the potential of being leaders in their categories. Many of the Apps have been developed by women entrepreneurs who have shown how innovation and technology can help create value and successful enterprises. The AatmaNirbhar Bharat App Innovation Challenge has been a huge opportunity for tech developers to participate from not only metropolitan cities but also Tier 2 and 3 towns. This Challenge is envisaged to showcase India as one of the leading App developing countries globally.

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
‘ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ యాప్ ఆవిష్కరణ ఛాలెంజ్’ కింద తుది జాబితాకు ఎంపికైన అభ్యర్థులు రేపు జరిగే మెగా హ్యాకథాన్ ‌లో తమ యాప్ లను ప్రత్యక్షంగా ప్రదర్శిస్తారు.
06 AUG 2020 8:45PM by PIB Hyderabad
2020 ఆగస్టు 7వ తేదీన నిర్వహించే, మెగా హాకథాన్ లో ‘ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ యాప్ ఆవిష్కరణ ఛాలెంజ్’ కింద తుది జాబితాకు ఎంపికైన అభ్యర్థులు తాము రూపొందించిన యాప్‌లను ప్రదర్శిస్తారు. మైగోవ్ ఇండియా మరియు డిజిటల్ ఇండియా యొక్క సోషల్ మీడియా వేదికలపై ఈ మెగా హాకథాన్ మధ్యాహ్నం 12 గంటల నుండి సాయంత్రం 5 గంటల వరకు ప్రత్యక్షంగా ప్రసారమవుతుంది.
‘ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ యాప్ ఆవిష్కరణ ఛాలెంజ్’ ని ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ, 2020 జూలై 4వ తేదీన ప్రారంభించారు. దేశవ్యాప్తంగా 6,940 మంది సాంకేతిక సంస్థల వ్యవస్థాపకులు మరియు అంకురసంస్థల ప్రతినిధులు ఈ పోటీలో పాల్గొన్నారు. మెగా ఛాలెంజ్‌ లో వ్యాపారం, ఇ-లెర్నింగ్, వినోదం, క్రీడలు, ఆరోగ్యం, వార్తలు, కార్యాలయం, ఇంటి నుండి పని, సమాజం మరియు ఇతర అంశాలు అనే తొమ్మిది వేర్వేరు విభాగాలలో దరఖాస్తులను ఆహ్వానించారు.
పారిశ్రామిక రంగం, విద్యారంగం మరియు ప్రభుత్వ నిపుణులతో కూడిన న్యాయనిర్ణేతల సంఘం సభ్యులు ఈ యాప్ లను విశ్లేషించారు. 2020 జూలై, 31వ తేదీ నుండి 2020 ఆగస్టు, 4వ తేదీ వరకు 5 రోజులపాటు ప్రదర్శించిన ఈ యాప్ లను పరిశీలించిన అనంతరం వారు తుది జాబితాను రూపొందించారు. దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న వర్ధమాన పారిశ్రామికవేత్తలు అన్ని విభాగాలలోనూ వినూత్న పరిష్కారాలను ప్రదర్శించడంతో, తుది జాబితాను రూపొందించడం న్యాయ నిర్ణేతలకు ఒక సవాలుగా నిలిచింది.
అన్ని విభాగాలలో అగ్రశ్రేణిలో నిలిచిన అభ్యర్థులు, తమ యాప్ లను 2020 ఆగష్టు, 7వ తేదీన, మెగా హ్యాకథాన్ ద్వారా ప్రదర్శిస్తారు. ఈ కార్యక్రమాన్ని, మైగోవ్ ఇండియా మరియు డిజిటల్ ఇండియా యొక్క సోషల్ మీడియా వేదికలపై, మధ్యాహ్నం 12 గంటల నుండి సాయంత్రం 5 గంటల వరకు ప్రత్యక్షంగా ప్రసారం చేయనున్నారు.
ఆయా విభాగాలలో నాయకత్వ పాత్రను పోషించగలిగే అద్భుతమైన యాప్ లు ఈ పోటీ ద్వారా వెలుగులోకి రానున్నాయి. ఈ పోటీలో మహిళా పారిశ్రామికవేత్తలు అభివృద్ధి చేసిన అనేక యాప్ లు ఉన్నాయి. విలువ మరియు విజయవంతమైన సంస్థలను సృష్టించడానికి ఆవిష్కరణ మరియు సాంకేతికత ఎలా సహాయపడుతుందో వారు చూపించారు. మెట్రోపాలిటన్ నగరాలతో పాటు రెండవ, మూడవ స్థాయి పట్టణాలకు చెందిన సాంకేతికతను అభివృద్ధి చేసే ఔత్సాహికులు కూడా పాల్గొనడానికి ఈ ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ యాప్ ఆవిష్కరణ పోటీ ఒక గొప్ప అవకాశాన్ని కల్పించింది. ప్రపంచవ్యాప్తంగా యాప్ లను అభివృద్ధి చేస్తున్న ప్రముఖ దేశాలలో భారతదేశం ఒకటిగా ప్రదర్శించడానికి ఈ ఛాలెంజ్ దోహదపడింది.