Ministry of Chemicals and Fertilizers
Record 24016 MT Fertiliser Production during July 2020 in FACT
06 AUG 2020 9:58AM by PIB Delhi
The Fertilizers and Chemicals Travancore Limited (FACT) a PSU under the Ministry of Chemicals and Fertilizers is on a Turnaround path, breaking records in Production and Sales during the year.
As per a Statement of FACT ,Company Achieved highest Monthly ‘Ammonium Sulphate’ production during July 2020 (24016 MT), surpassing previous best of 23811 MT in January 2020.
FACT has been manufacturing two fertilizer products NP 20:20:0:13 (Factamfos) and Ammonium Sulphate, mainly for the South Indian market.
Company could optimize its fertilizer production by implementing suitable adaptations in its operation schedule, raw material planning, logistics & product despatch, for safe operation during COVID times.

ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਫਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰਜ਼ ਐਂਡ ਕੈਮੀਕਲਜ਼ ਟਰੈਵਨਕੋਰ ਲਿਮਟਿਡ (ਐਫ.ਏ.ਸੀ.ਟੀ./'ਫੈਕਟ') ਨੇ ਜੁਲਾਈ 2020 ਦੌਰਾਨ 24016 ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਖਾਦ ਦਾ ਰਿਕਾਰਡ ਉਤਪਾਦਨ ਕੀਤਾ ।
06 AUG 2020 9:58AM by PIB Chandigarh
ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ ਇਕ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੀ ਅੰਡਰਟੇਕਿੰਗ (ਪੀਐਸਯੂ) 'ਫਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰਜ਼ ਐਂਡ ਕੈਮੀਕਲਜ਼ ਟਰੈਵਨਕੋਰ ਲਿਮਟਿਡ (ਐਫ.ਏ.ਸੀ.ਟੀ./' ਫੈਕਟ ') ਤਬਦੀਲੀ ਕਮਾਲ ਦੀ ਰਾਹ'ਤੇ ਹੈ । ਸਿਰਫ ਇਹ ਹੀ ਨਹੀਂ, ਫੈਕਟਰੀ ਨੇ ਸਾਲ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਵਿੱਚ ਰਿਕਾਰਡ ਤੋੜ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਐਫ.ਏ.ਸੀ.ਟੀ./'ਫੈਕਟ' ਦੇ ਬਿਆਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਜੁਲਾਈ 2020 ਦੌਰਾਨ 'ਅਮੋਨੀਅਮ ਸਲਫੇਟ' ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਾਸਿਕ ਉਤਪਾਦਨ (24016 ਐਮਟੀ) ਪੈਦਾ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਜਨਵਰੀ 2020 ਵਿਚ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ 23811 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਦੇ ਪਿਛਲੇ ਸਰਬੋਤਮ ਉਤਪਾਦਨ ਪੱਧਰ ਨਾਲੋਂ ਵੀ ਉੱਚਾ ਹੈ ।
ਐਫ.ਏ.ਸੀ.ਟੀ./'ਫੈਕਟ' ਮੁੱਖ ਤੌਰ 'ਤੇ ਦੱਖਣੀ ਭਾਰਤੀ ਮਾਰਕੀਟ ਲਈ ਦੋ ਖਾਦ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਐਨਪੀ 20: 20: 0: 13 (ਫੈਕਟਮਫੋਸ) ਅਤੇ ਅਮੋਨੀਅਮ ਸਲਫੇਟ
ਤਿਆਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਸੰਚਾਲਨ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਆਪਣੇ ਓਪਰੇਟਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਕੱਚੇ ਮਾਲ ਦੀ ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ, ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਵਿਚ ਅਨੁਕੂਲਤਾ ਲਾਗੂ ਕਰਕੇ ਆਪਣੇ ਖਾਦ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਅਨੁਕੂਲ ਜਾਂ ਸੁਧਾਰ ਸਕਦੀ ਹੈ ।