PIB Headquarters
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
01 AUG 2020 6:36PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
(ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಮಾಧ್ಯಮ ಹೇಳಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು
ಪಿಐಬಿ ವಾಸ್ತವದ ಪರಿಶೀಲನೆ- FACT CHECK- ಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ)
ಲಾಕ್ ಡೌನ್-1 ಜಾರಿಯಾದ ನಂತರ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸೋಂಕಿತ ರೋಗಿಗಳ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ (ಸಿಎಫ್ಆರ್) ದರ ಶೇ.2.15ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ. ಸುಮಾರು 11 ಲಕ್ಷ ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖ; ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 36,500ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖ
ಲಾಕ್ ಡೌನ್-1 ಆರಂಭವಾದ ನಂತರ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸೋಂಕಿತರ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ ಇಂದು ಅತಿ ಕಡಿಮೆ ಶೇ.2.15ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ. ಜೂನ್ ಮಧ್ಯ ಭಾಗದಿಂದೀಚೆಗೆ ಈ ಪ್ರಮಾಣ ದಿನೇ ದಿನೇ ಇಳಿಮುಖವಾಗುತ್ತಿದೆ. ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ನಿರ್ಬಂಧ ವಲಯ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರ, ತ್ವರಿತ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನಿರ್ವಹಣೆ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರಗಳಿಂದಾಗಿ ಸಮಗ್ರ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಆರೈಕೆಯನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಪ್ರತಿ ದಿನ ಸುಮಾರು 30,000ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಈವರೆಗೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಗುಣಮುಖರಾದವರ ಸಂಖ್ಯೆ ಸುಮಾರು 11 ಲಕ್ಷ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 36,569 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಹೊಂದಿದ್ದು, ಇದರೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟು ಗುಣಮುಖರಾದವರ ಸಂಖ್ಯೆ 10,94,374 ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕಿತರ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ.64.53ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದೆ. ಗುಣಮುಖರಾದ ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಡುವಿನ ಅಂತರ ಪ್ರಸ್ತುತ 5,29,271 ಇದೆ. ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು(5,65,103) ಇದ್ದು, ಅವೆಲ್ಲಾ ವೈದ್ಯಕೀಯ ನಿಗಾದಲ್ಲಿವೆ. ಇಂದಿನ ವರೆಗೆ 1488 ನಿಗದಿತ ಕೋವಿಡ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿದ್ದು, 3231 ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಕೋವಿಡ್ ಆರೋಗ್ಯ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಮತ್ತು 10,755 ಕೋವಿಡ್ ಆರೈಕೆ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಮೂಲಕ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಸೆಣಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ : https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1642833
ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಚ್ಒ ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ಮಂಡಳಿಯ ಬ್ಯೂರೋ ಅಧಿವೇಶನದ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ ಡಾ. ಹರ್ಷವರ್ಧನ್
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವ ಡಾ. ಹರ್ಷವರ್ಧನ್, ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆ (ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಚ್ಒ) ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ಮಂಡಳಿಯ ಬ್ಯೂರೋದ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯನ್ನು ವರ್ಚುಯಲ್ ರೂಪದಲ್ಲಿ ವಹಿಸಿದ್ದರು. ಬ್ಯೂರೋದಲ್ಲಿ ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಚ್ಒದ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರು, ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ಮಂಡಳಿಯ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷರು ಇರುತ್ತಾರೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ಉಂಟುಮಾಡಿರುವ ಜಾಗತಿಕ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟನ್ನು ಮತ್ತೆ ಸ್ಮರಿಸಿಕೊಂಡ ಅವರು, ನಾಲ್ಕು ತಿಂಗಳ ಹಿಂದೆ ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆ, ಕೋವಿಡ್-19 ಎಂದು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಎಂದು ಘೋಷಿಸಿತು. ಸದ್ಯ ಸುಮಾರು 17 ಮಿಲಿಯನ್ ಜನರಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕು ತಗುಲಿದೆ ಮತ್ತು 662 ಸಾವಿರ ಅಮೂಲ್ಯ ಜೀವಗಳನ್ನು ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಬಲಿತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದೆ. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ವಿಶ್ವದ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಮೇಲೆ ಬೀರಿರುವ ಪರಿಣಾಮ ಅಪಾಯವಾದುದು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಅಲ್ಲದೆ ಇಡೀ ವಿಶ್ವ ಈಗ ಆರೋಗ್ಯದ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಂಡಿದೆ ಮತ್ತು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವಲ್ಲದ ಹಲವು ರೋಗಗಳು ಒಡ್ಡುತ್ತಿರುವ ಅಪಾಯಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಎಲ್ಲ ದೇಶಗಳ ನಡುವೆ ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಹಕಾರ ಅತ್ಯಗತ್ಯವಾಗಿ ಬೇಕಾಗಿದೆ, ಜಾಗತೀಕರಣ ಯುಗದಲ್ಲಿ ಇಡೀ ವಿಶ್ವವೇ ಮನುಕುಲದ ಬಹುದೊಡ್ಡ ಮನೆಯಾಗಿದೆ. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗ ಹರಡಿರುವ ಸವಾಲು ಅತಿ ದೊಡ್ಡದು, ಅದು ಯಾವುದೇ ದೇಶಗಳ ಗಡಿಗಳ ನಡುವೆ ತಾರತಮ್ಯ ಎಸಗುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದರು. ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಡಾ. ಹರ್ಷವರ್ಧನ್, ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಚ್ಒ ಸದಸ್ಯರ ನಡುವೆ ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ, ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರತಿಸ್ಪಂದೆ, ಬೆಂಬಲ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಅತ್ಯಗತ್ಯವಾಗಿದ್ದು, ಮೂಲಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವಲ್ಲದ ರೋಗಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಹೋರಾಡಬೇಕಿದೆ ಎಂದರು. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ನಂತರ ಎದುರಾಗಲಿರುವ ಹೊಸ ಅಪಾಯ ಮತ್ತು ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ವಿನೂತನ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಬೇಕಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ವಿವರಗಳಿಗೆ : https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1642622
ಸೋಂಕಿತರ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ ಇಳಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಗಳ ರಫ್ತಿಗೆ ಅನುಮತಿ ನೀಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ
ಕೋವಿಡ್-19 ಕುರಿತ ಸಚಿವರ ಉನ್ನತಾಧಿಕಾರ ಸಮಿತಿ(ಜಿಒಎಂ), ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಗಳ ರಫ್ತು ಮಾಡಲು ಅವಕಾಶ ಕೋರಿ ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ ಮಂಡಿಸಿದ್ದ ಪ್ರಸ್ತಾವವನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ. ಈ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ವಿದೇಶ ವ್ಯಾಪಾರ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರು(ಡಿಜಿಎಫ್ ಟಿ) ಅವರಿಗೆ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ದೇಶೀಯವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಲಾದ ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಗಳ ರಫ್ತಿಗೆ ಅಗತ್ಯ ನೆರವು ಹಾಗೂ ಮುಂದಿನ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿತ ರೋಗಿಗಳು ಸಾವನ್ನಪ್ಪುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಮಾಣ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಕುಸಿಯುತ್ತಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ಭಾರತ ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. ಸದ್ಯ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸೋಂಕಿತರ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ.2.15ರಷ್ಟಿದ್ದು, ಅದರ ಅರ್ಥ ಕೆಲವೇ ಕೆಲವು ಸೋಂಕಿತರು ಮಾತ್ರ ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಗಳಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದು.
ವಿವರಗಳಿಗೆ : https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1642872
ಜುಲೈನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 87,422 ಕೋಟಿ ರೂ. ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯ ಸಂಗ್ರಹ
2020ರ ಜುಲೈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 87,422 ಕೋಟಿ ರೂ. ಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯ ಸಂಗ್ರಹವಾಗಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ 16,147 ಕೋಟಿ ಸಿಜಿಎಸ್ ಟಿ, 21,418 ಕೋಟಿ ರೂ. ಎಸ್ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಮತ್ತು 42,592 ಕೋಟಿ ಐಜಿಎಸ್ ಟಿ ಹಾಗೂ 7,265 ಕೋಟಿ ಸೆಸ್ ಸಂಗ್ರಹ ಸೇರಿದೆ. ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯ ಸಂಗ್ರಹ ಶೇ.86ರಷ್ಟಿದೆ. ಕಳೆದ ತಿಂಗಳ ಆದಾಯ ಪ್ರಸಕ್ತ ತಿಂಗಳಿಗಿಂತ ಅಧಿಕವಾಗಿತ್ತು. ಆದರೆ ಗಮನಿಸಲೇಬೇಕಾದ ಮತ್ತೊಂದು ಅಂಶವೆಂದರೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಪರಿಹಾರ ಪ್ರಕಟಿಸಿದ್ದರಿಂದ ಬಹುತೇಕ ತೆರಿಗೆ ಪಾವತಿದಾರರು ಫೆಬ್ರವರಿ, ಮಾರ್ಚ್ ಮತ್ತು ಏಪ್ರಿಲ್ 2020 ತೆರಿಗೆಗಳನ್ನು ಪಾವತಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಆದರೆ 5 ಕೋಟಿಗೂ ಕಡಿಮೆ ವಹಿವಾಟು ನಡೆಸುವ ತೆರಿಗೆ ಪಾವತಿದಾರರಿಗೆ ಆದಾಯ ರಿಟರ್ನ್ಸ್ ಸಲ್ಲಿಕೆಗೆ ನೀಡಿದ್ದ ವಿನಾಯಿತಿ ಅವಧಿ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2020ವರೆಗೆ ಮುಂದುವರಿಯಲಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ : https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1642870
ಇಂದು ಒಂದು ರಾಷ್ಟ್ರ ಒಂದು ಪಡಿತರ ಕಾರ್ಡ್ ಯೋಜನೆಗೆ ಮತ್ತೆ ನಾಲ್ಕು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಸೇರ್ಪಡೆ
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ, ಮಣಿಪುರ, ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್ ಮತ್ತು ಉತ್ತರಾಖಂಡ ಸೇರಿದಂತೆ ನಾಲ್ಕು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪಡಿತರ ಇಲಾಖೆಯ ಒಂದು ರಾಷ್ಟ್ರ, ಒಂದು ಪಡಿತರ ಯೋಜನೆಗೆ ಅಗತ್ಯ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಿದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗಿವೆ. ಹಾಲಿ 20 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪೋರ್ಟಬಲಿಟಿಗೆ ಸೇರಿದ್ದವು. ಇದರೊಂದಿಗೆ 2020ರ ಆಗಸ್ಟ್ 1 ರಿಂದ ಅನ್ವಯವಾಗುವಂತೆ ಒಂದು ರಾಷ್ಟ್ರ, ಒಂದು ಪಡಿತರ ಕಾರ್ಡ್ ಯೋಜನೆಗೆ ಒಟ್ಟು 24 ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಸೇರ್ಪಡೆಯಾದಂತಾಗಿದೆ. ಒಂದು ರಾಷ್ಟ್ರ, ಒಂದು ಪಡಿತರ ಕಾರ್ಡ್ ಯೋಜನೆ ಡಿಒಎಫ್ ಪಿಡಿಯ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಯೋಜನೆಯಾಗಿದ್ದು, ಆ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆಹಾರ ಭದ್ರತಾ ಯೋಜನೆ 2013(ಎನ್ಎಫ್ಎಸ್ಎ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಆಹಾರ ಭದ್ರತಾ ಅರ್ಹತೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವುದಾಗಿದೆ. ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಪಡಿತರ ಕಾರ್ಡ್ ಗಳ ಪೋರ್ಟಬಲಿಟಿ ಜಾರಿಯಿಂದಾಗಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ದೇಶದ ಯಾವುದೇ ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಇದ್ದರೂ ಭೌತಿಕವಾಗಿ ಅವರು ಯೋಜನೆಯ ಫಲವನ್ನು ಅಲ್ಲಿಯೇ ಪಡೆಯಬಹುದಾಗಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ :https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1642826
ಕೊರೊನಾ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ನಡುವೆಯೂ ಉತ್ತಮ ಕಟಾವು ಹಾಗೂ ಮುಂಗಾರಿನಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಬೆಳೆ ಬಿತ್ತನೆ ಕಾರ್ಯ ನಡೆದಿದೆ; ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ತೋಮರ್
ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ತೋಮರ್ ಅವರು, ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ವಲಯಗಳು ಯಾವುದೇ ಸಂಕಷ್ಟದಿಂದ ದೇಶವನ್ನು ಪಾರು ಮಾಡುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ತನ್ನೊಳಗೆ ಹೊಂದಿವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಕೊರೊನಾ ಸೋಂಕಿನ ನಡುವೆಯೂ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಕಟಾವು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಮುಂಗಾರು ಬಿತ್ತನೆ ಕಾರ್ಯ ನಡೆದಿದೆ ಎಂದು ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಅಲ್ಲದೆ ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲೂ ಸಹ ಕೃಷಿ ಸಮುದಾಯ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ಭಾರತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ ಗುರಿ ಸಾಧನೆಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವದ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಲಿವೆ ಎಂದರು. ದೇಶದ ರೈತರು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ಪ್ರತಿಕೂಲ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲೂ ಸಹ ದೇಶವನ್ನು ಕೈಬಿಟ್ಟಿಲ್ಲ ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಇತಿಹಾಸವೇ ಸಾಕ್ಷಿ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ವಿವರಗಳಿಗೆ : https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1642821
ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಗಡ್ಕರಿ ಅವರಿಂದ ರೇಷ್ಮೆ ಮಾಸ್ಕ್ ಗಳ ಖಾದಿ ಗಿಫ್ಟ್ ಬಾಕ್ಸ್ ಬಿಡುಗಡೆ
ನೀವು ಇದೀಗ ನಿಮ್ಮ ಕುಟುಂಬದವರಿಗೆ ಮತ್ತು ಗೆಳೆಯರಿಗೆ ವಿಶೇಷ ಖಾದಿ ರೇಷ್ಮೆಯ ಮುಖಗವಸುಗಳನ್ನು ಆಕರ್ಷಕ ಗಿಪ್ಟ್ ಬಾಕ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಉಡುಗೊರೆ ನೀಡಬಹುದಾಗಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಎಂಎಸ್ಎಂಇ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಗಡ್ಕರಿ ನಿನ್ನೆ ಖಾದಿ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೋದ್ಯೋಗ ಆಯೋಗ(ಕೆವಿಐಸಿ) ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿರುವ ಗಿಫ್ಟ್ ಬಾಕ್ಸ್ ಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು. ಈ ಗಿಫ್ಟ್ ಬಾಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ನಾನಾ ಬಣ್ಣಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಿಂಟ್ ಗಳಿರುವ ನಾಲ್ಕು ಮಾಸ್ಕ್ ಗಳಿರಲಿವೆ. ಈ ಮಾಸ್ಕ್ ಗಳನ್ನು ಕೈಯಿಂದ ಮಾಡಲ್ಪಟ್ಟಿರುವ ಸುಂದರ, ಅತ್ಯಾಕರ್ಷಕ ಕಪ್ಪು ಬಣ್ಣದ ಪೇಪರ್ ಬಾಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ಅದರ ಮೇಲೆ ಚಿನ್ನದ ಎಂಬೋಸ್ಡ್ ಪ್ರಿಂಟಿಂಗ್ ಇರಲಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗೆ : https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1642829
ಪಿ ಬಿ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿಗಳ ಮಾಹಿತಿ
• ಚಂಡಿಗಢ: ಚಂಡಿಗಢ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದ ಆಡಳಿತಾಧಿಕಾರಿ, ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕಿತ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು ಎಲ್ಲ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಮೂಲಕ ಸೋಂಕಿತ ವ್ಯಕ್ತಿಗೆ ಸೂಕ್ತ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಕೊಡಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಸೋಂಕಿತ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು ಸ್ವಯಂಸೇವಕರು ನಾಗರಿಕ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಂಘಗಳ ಸಹಾಯ ಪಡೆಯುವಂತೆ ಅವರು ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿಗೆ ಸೂಚಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಹೊರ ರಾಜ್ಯಗಳಿಂದ ಯಾವೊಬ್ಬ ಸೋಂಕಿತ ವ್ಯಕ್ತಿ ರಾಜ್ಯದೊಳಗೆ ಬರದಂತೆ ಕಠಿಣ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ನಿಯಮಾವಳಿಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸುವಂತೆ ಅವರು ರಾಜ್ಯ ಪೊಲೀಸ್ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರಿಗೆ ಸೂಚನೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.
• ಪಂಜಾಬ್ : ಪಂಜಾಬ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಕ್ಯಾಪ್ಟನ್ ಅಮರಿಂದರ್ ಸಿಂಗ್, ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶ ಪೇಯವರ್ಕಾ ಹಲ್ದಿ ದೂದ್’, ಅನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಜನರ ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ವೃದ್ಧಿಸುತ್ತದೆ. ಸದ್ಯದಲ್ಲೇ ಪೇಯ ಗ್ರಾಹಕರ ಅತ್ಯಂತ ಜನಪ್ರಿಯ ಪೇಯ ಆಗಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಕೊರೊನಾ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿ ವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿರಲು ಪರ್ಯಾಯ ಮಾರ್ಗಗಳತ್ತ ಯೋಚಿಸುತ್ತಿರುವ ಜನರು ಇದನ್ನು ಸೇವಿಸಲಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
• ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ: ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದಿಂದಾಗಿ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಸರ್ಕಾರ, ನಗರ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಕೊಳಗೇರಿ ಪುನರ್ ವಸತಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಮುಂದಾಗಿದೆ. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ತಡೆಯುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಕೊಳಗೇರಿ ಕ್ಲಸ್ಟರ್ ಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವುದು ಪ್ರಮುಖ ಸವಾಲಾಗಿ ಪರಿಣಮಿಸಿದೆ. ಮಧ್ಯೆ, ಧಾರಾವಿಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟ ಪ್ರಮುಖ ಘಟ್ಟ ತಲುಪಿದ್ದು, ಜುಲೈ 1 ರಂದು ಅಲ್ಲಿ 531 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿದ್ದವು. ಇದೀಗ ಜುಲೈ 31ಕ್ಕೆ ಸಂಖ್ಯೆ 77ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ 4,22,118 ಸೋಂಕಿತರಿದ್ದು, ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಶುಕ್ರವಾರ 1.50 ಲಕ್ಷ ದಾಟಿದ್ದು, ಸಂಖ್ಯೆ 1,50,662.
• ಗುಜರಾತ್: ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆ - ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಚ್ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ನಿರ್ವಹಣೆ ಬಗ್ಗೆ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಇಲ್ಲಿ ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲಾಗಿರುವ ಧನ್ವಂತರಿ ರಥ ಮತ್ತು 104 ಫೀವರ್ ಹೆಲ್ಪ್ ಲೈನ್, ಸಂಜೀವಿನ ವನ ಇತ್ಯಾದಿ ಹಲವು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಇಡೀ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಇತರ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಮಾದರಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಇತರೆ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ ಮಾಡಿದೆ. ಮಧ್ಯೆ, ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಶನಿವಾರ 1,153 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣ ಪತ್ತೆಯಾಗಿದೆ.
• ರಾಜಸ್ಥಾನ: ಅನ್ ಲಾಕ್ 3.0 ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಅಂತರ್ ರಾಜ್ಯ ಪ್ರಯಾಣ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯದೊಳಗೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕರು ಹಾಗೂ ಸರಕುಗಳ ಸಂಚಾರಕ್ಕೆ ಇದ್ದ ನಿರ್ಬಂಧಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ರಾತ್ರಿ ಕರ್ಫ್ಯೂ ಕೂಡ ತೆರವುಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
• ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ: ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಖಾಸಗಿ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಲ್ಲಿ 1980 ರೂ. ದರ ನಿಗದಿ ಮಾಡಿದೆ. ಮೊದಲು ಸರ್ಕಾರ ಐಸಿಎಂಆರ್ ಮಾರ್ಚ್ 17ರಂದು ಹೊರಡಿಸಿದ್ದ ಆದೇಶಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಪ್ರತಿ ಮಾದರಿಯ ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ 4,500 ರೂ. ದರ ನಿಗದಿ ಮಾಡಿತ್ತು. ನಂತರ ದೇಶದಲ್ಲೇ ತಯಾರಿಸಲಾದ ಆರ್ ಟಿ-ಪಿಸಿಆರ್ ಕಿಟ್ ಗಳಿಂದಾಗಿ ದರವನ್ನು ಕಡಿತಗೊಳಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಇದೀಗ 1980 ರೂ. ನಿಗದಿ ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ಇದರಲ್ಲಿ ಮಾದರಿ ಸಂಗ್ರಹ, ಪ್ಯಾಕೇಜಿಂಗ್ ಮತ್ತು ವರದಿ ವೆಚ್ಚಗಳೂ ಸಹ ಸೇರಿವೆ.
• ಗೋವಾ: ಗೋವಾದಲ್ಲಿ ಶುಕ್ರವಾರ 209 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿದ್ದು, ಅದರೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕಿತರ ಪ್ರಮಾಣ 5,913ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ 1657 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 4,211 ಮಂದಿ ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ 45.
• ಕೇರಳ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಇಂದು ಐದು ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾವುಗಳು ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಪೊಲೀಸ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಪೈಕಿ ರಾಜ್ಯದ ಕೊಟ್ಟಾಯಮ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜಿನಲ್ಲಿ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದ ವಿಶೇಷ ವಿಭಾಗದ ಓರ್ವ ಸಬ್ ಇನ್ಸ್ ಪೆಕ್ಟರ್ ಕೂಡ ಸೇರಿದ್ದಾರೆ. ಪೊಲೀಸ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯಲ್ಲಿ ಇದು ಮೊದಲ ಕೋವಿಡ್ ಸಾವಾಗಿದೆ. 50 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ಅನಾರೋಗ್ಯದಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ಕೋವಿಡ್ ಕರ್ತವ್ಯಕ್ಕೆ ನಿಯೋಜಿಸಬಾರದು ಎಂದು ಡಿಜಿಪಿ ಎಲ್ಲ ಪೊಲೀಸ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 88 ಪೊಲೀಸ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ತಗುಲಿದೆ. ಮಧ್ಯೆ, ತಿರುವನಂತಪುರದ ಪೊಲೀಸ್ ಕೇಂದ್ರ ಕಚೇರಿಯನ್ನು ಶುಚಿಗೊಳಿಸಲು ಹಾಗೂ ಸ್ಯಾನಿಟೈಸ್ ಮಾಡಲು ಎರಡು ದಿನ ಮುಚ್ಚಲಾಗಿದೆ. ಕೇರಳದಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ 1310 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ. ಪೈಕಿ 1162 ಸಂಪರ್ಕಗಳಿಂದಾಗಿ ಬಂದಿರುವಂತಹ ಸೋಂಕು. 10,495 ರೋಗಿಗಳು ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. 1.43 ಲಕ್ಷ ಜನರು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ನಿಗಾದಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ.
• ತಮಿಳುನಾಡು: ಪುದುಚೆರಿಯಲ್ಲಿ ಶನಿವಾರ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿಗೆ ಇಬ್ಬರು ಬಲಿಯಾಗುವುದರೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟು ಮೃತಪಟ್ಟವರ ಸಂಖ್ಯೆ 51ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಹೊಸದಾಗಿ 139 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸೋಂಕಿತರ ಪ್ರಮಾಣ 3,593ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ 1,357 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು. ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸಿದ ಶೇ.82ರಷ್ಟು ಕೋವಿಡ್ ಸಾವುಗಳಿಗೆ ಅನಾರೋಗ್ಯ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ. ಮಧುಮೇಹ ಮತ್ತು ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡದಿಂದಾಗಿ ಜುಲೈ 29 ವರೆಗೆ ಶೇ.33.36ರಷ್ಟು ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ 5,881 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಶುಕ್ರವಾರ ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಒಟ್ಟ ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಕ್ಯೆ 2,45,859ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಪೈಕಿ 57,968 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ. ನಿನ್ನೆ 97 ಮಂದಿ ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದ್ದು, ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿರುವವರ ಸಂಖ್ಯೆ 3935.
• ಕರ್ನಾಟಕ: ಬಿಬಿಎಂಪಿ ಶೇ. 50ರಷ್ಟು ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ನೀಡದ 4 ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ವಿರುದ್ಧ ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ಕಾಯ್ದೆ ಅಡಿ ಪ್ರಕರಣವನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಕರ್ನಾಟಕದ ಕೃಷಿ ಸಚಿವರು, ಪತ್ನಿ ಹಾಗೂ ಅಳಿಯನಿಗೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಕೆ.ಆರ್. ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಆಗಸ್ಟ್ 31 ವರೆಗೆ ಮುಚ್ಚಲ್ಪಟ್ಟಿರುತ್ತದೆ. ನಿನ್ನೆ ಹೊಸದಾಗಿ 5483 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿದ್ದು, 3130 ಮಂದಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 84 ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ಬೆಂಗಳೂರು ನಗರದಲ್ಲಿ 2220 ಪ್ರಕರಣ ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳೂ 1,24,115; ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 72,005; ಸಾವು: 2314; ಗುಣಮುಖರಾದವರು: 49,788.
• ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ: ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಅನ್ ಲಾಕ್ 3.0 ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಅಂತರ್ ರಾಜ್ಯ ಪ್ರಯಾಣ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಡಿಲಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಆಗಮಿಸುವ ಜನರು ಸ್ಪಂದನಾ ವೆಬ್ ಸೈಟ್ ನಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಹೆಸರು ನೋಂದಾಯಿಸಬೇಕಿದೆ ಮತ್ತು ಅವರ ಮೊಬೈಲ್ ಮತ್ತು -ಮೇಲ್ ಗೆ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ -ಪಾಸ್ ಗಳನ್ನು ಕಳುಹಿಸಲಾಗುವುದು. ಮಾಜಿ ಮಂತ್ರಿ ಹಾಗೂ ಬಿಜೆಪಿ ನಾಯಕ ಪೈದಿಕೊಂಡಾಲ ಮಾನಿಕ್ಯಾಲ ರಾವ್ ಇಂದು ವಿಜಯವಾಡದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ನಿಂದಾಗಿ ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವಾರಗಳಿಂದ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದರು. ಗುಂಟೂರಿನ ಮಂಗಳಗಿರಿ ನಗರದ ಹೆಸರಾಂತ ಶ್ರೀ ಲಕ್ಷ್ಮೀನರಸಿಂಹ ದೇವಾಲಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯೊಬ್ಬರಿಗೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಇಂದಿನಿಂದ ಆರು ದಿನಗಳ ಕಾಲ ದೇವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಭಕ್ತರಿಗೆ ದರ್ಶನವನ್ನು ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ 10,376 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿದ್ದು, 3822 ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 68 ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣ - 1,40,933; ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣ - 75,720, ಸಾವು- 1349.
• ತೆಲಂಗಾಣ: ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ನಿಂದಾಗಿ ಸಂಭವಿಸಿರುವ ಸಾವುಗಳ ಪೈಕಿ ಶೇಕಡ ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಜನರಿಗೆ ಇತರೆ ಕಾಯಿಲೆಗಳು ಇರಲಿಲ್ಲ ಎಂದು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ನೀಡಿರುವ ಅಂಕಿ-ಅಂಶಗಳಿಂದ ತಿಳಿದುಬಂದಿದೆ. ಆಗಸ್ಟ್ 5 ರಂದು ನಡೆಯಲಿರುವ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕೊರೊನಾ ಸೋಂಕು ನಿಯಂತ್ರಣ ಕುರಿತಂತೆ ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಕ್ರಮಗಳ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಯುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಇದೆ ಮತ್ತು ಕೊರೊನಾ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಶಿಕ್ಷಣದಲ್ಲಿ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸಿರುವ ಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2083 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣ, 1114 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖ ಹಾಗೂ 11 ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿವೆ 2083 ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 578 ಪ್ರಕರಣ ಜಿಎಚ್ ಎಂಸಿಯಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು - 64,786; ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣ- 17,754; ಸಾವು -530; ಬಿಡುಗಡೆ - 46,502.
• ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ : ಅರುಣಾಚಲಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ 107 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಪೈಕಿ ಚಾಂಗ್ ಲಾಂಗ್ ನಲ್ಲಿ 38 ಮತ್ತು ಇಟಾನಗರದ ರಾಜಧಾನಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ 22(ಐಸಿಆರ್) ಪ್ರಕರಣ ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 670. ಈವರೆಗೆ ಅರುಣಾಚಲಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ 1591 ಪ್ರಕರಣ ದಾಖಲಾಗಿದ್ದು, 918 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 3 ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ 81,865 ಮಂದಿಯನ್ನು ಕೊರೊನಾ ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಒಳಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
• ಅಸ್ಸಾಂ: ಪ್ರತಿದಿನದ ಕೋವಿಡ್-19 ಪರೀಕ್ಷಾ ಪ್ರಮಾಣ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದು, ಜುಲೈ 1ರಂದು 2112 ಇದ್ದದ್ದು ಜುಲೈ 31ಕ್ಕೆ 6240ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಜುಲೈ 4ರಂದು ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 777 ಇದ್ದವು, ಜುಲೈ 31ಕ್ಕೆ ಸಂಖ್ಯೆ 281 ಇತ್ತು.
• ಮಣಿಪುರ: ಮಣಿಪುರದಲ್ಲಿ 6ನೇ ಕೋವಿಡ್ ಸಂಬಂಧಿ ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿದೆ. ರೋಗಿ ಮಧುಮೇಹ ಮತ್ತು ಹೆಪಟಿಟಿಸ್ ನಿಂದಾಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ದಾಖಲಾಗಿದ್ದರು.
• ಮಿಝೋರಾಂ: ಮಿಝೋರಾಂನಲ್ಲಿ ಸೆರ್ ಚಿಪ್ ಬ್ಯಾಟಾಲಿಯನ್ ಆಫ್ ಅಸ್ಸಾಂ ರೈಫಲ್ಸ್ ಝಾವ್ಲಸೈನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಜಾಗೃತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ನಡೆದಿದರು, ಅದರಲ್ಲಿ 42 ಮಂದಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡಿದ್ದರು. ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರ ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ನಿಗದಿತವಾಗಿ ಕೈ ತೊಳೆಯುವ ಕುರಿತು ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲಾಯಿತು.
• ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್: , ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್ ನಲ್ಲಿ 552 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಅವುಗಳಲ್ಲಿ 130 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ. ಪೈಕಿ ಧಿಮಾಪುರದಲ್ಲಿ 109, ಕೊಹಿಮಾದಲ್ಲಿ 21 ಪ್ರಕರಣ ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1823 ತಲುಪಿದೆ.
• ಸಿಕ್ಕಿಂ: 11 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಸಿಕ್ಕಿಂನಲ್ಲಿ 400 ತಲುಪಿದೆ.
ImageImage

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
01 AUG 2020 6:36PM by PIB Delhi
Text Box: • India’s Case Fatality Rate (CFR) lowest at 2.15% since 1st Lockdown.• Total recoveries nearly 11 lakh; More than 36,500 recovered in last 24 hours• Recovery rate stands at 64.53% amongst COVID-19 patients• 5,65,103 active cases and all are under medical supervision.• Government decides to permit exports of ventilators.• ₹ 87,422 crore gross GST revenue collected in July•
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
India’s Case Fatality Rate (CFR) lowest at 2.15% since 1st Lockdown; Total recoveries nearly 11 lakh; More than 36,500 recovered in last 24 hours
The Case Fatality Rate in the country stands at 2.15% today and it is lowest since the 1st Lockdown started. It has been continuously reducing from around 3.33% in mid-June. Successful implementation of effective containment strategy, aggressive testing and standardized clinical management protocols based on a comprehensive Standard of Care approach have resulted in a consistent addition of more than 30,000 recoveries/day. The total number of recovered cases is nearly 11 lakh. With 36,569 patients discharged in the last 24 hours, the total recoveries have jumped to 10,94,374. The recovery rate stands at 64.53% amongst COVID-19 patients. The gap between recovered patients and active COVID-19 cases currently stands at 5,29,271. Active cases (5,65,103) are under medical supervision. As on today, there are 1488 dedicated COVID Hospitals, 3231 dedicated COVID Health Centres and 10,755 COVID Care Centres to combat COVID-19 in the country.
For details:
Dr Harsh Vardhan chairs session of Bureau of the Executive Board of WHO
Dr Harsh Vardhan, Union Minister for Health and Family Welfare presided over a meeting of the Bureau of the Executive Board of the World Health Organization (WHO), virtually. The Bureau also includes the Vice Chairs of the Executive Board and the Director General of WHO. Recollecting the global crisis COVID 19 has unleashed, he said; “It is about four months ago that the WHO declared the COVID-19 as pandemic. About 17 million people have been infected by COVID-19 and more than 662 thousand precious lives have been lost world wide due to this pandemic. The magnitude of the damages caused to the world economy is also immense.” He further stated “The world has now realised the importance of health and the need for greater cooperation amongst countries to tackle the risks and dangers being posed by innumerable communicable and non-communicable diseases. In the era of globalisation, when the world is a large home to all humanity, the risk and challenge to spread of a disease is even bigger since it does not distinguish between boundaries of countries.” In this regard, Dr Harsh Vardhan urged WHO members “to forge multi-sectoral collaboration to mobilize and galvanize global response, support and cooperation to fight communicable and non-communicable diseases more effectively.” There is a need to explore innovative ways to address new threats and challenges in the post pandemic phase, he added.
For details:
Riding on the heels of falling Case Fatality Rate, the Union Government decides to permit exports of ventilators
The Group of Ministers (GOM) on COVID-19 has considered and agreed to the proposal of the Ministry of Health & Family Welfare allowing the export of made-in-India ventilators. This decision has been communicated to the Director General of Foreign Trade (DGFT) for further needed action to facilitate the export of indigenously manufactured ventilators. This significant decision comes on the heels of India continuing to maintain a progressively declining low rate of case fatality of COVID-19 patients, which currently stands at 2.15%, which means that fewer numbers of active cases are on ventilators.
For details:
₹ 87,422 crore gross GST revenue collected in July
The gross GST revenue collected in the month of July, 2020 is ₹ 87,422 crore of which CGST is ₹ 16,147crore, SGST is ₹ 21,418 crore, IGST is ₹ 42,592 crore and Cess is ₹7,265 crore. The revenues are 86% of the GST revenues in the same month last year. The revenues for the last month were higher than the current month. However, it is important to note that during the previous month, a large number of taxpayers also paid taxes pertaining to February, March and April 2020 on account of the relief provided due to COVID-19. It may also be noted that the taxpayers with turnover less than ₹ 5 core continue to enjoy relaxation in filing of returns till September 2020.
For details:
Four more States/UTs linked with One Nation One Ration Card scheme today
While taking note of the requisite technical readiness of 4 more States/UT of Jammu & Kashmir, Manipur, Nagaland and Uttarakhand, the Department of Food & Public Distribution has enabled the integration of these 4 States/UT with existing 20 States/UTs for the National Portability. With this, now a total of 24 States/UTs are connected under One Nation One Ration Card from today w.e.f. 1st August 2020. One Nation One Ration Card is an ambitious plan and endeavour of DoFPD, to ensure the delivery of food security entitlements to all beneficiaries covered under the National Food Security Act, 2013 (NFSA), irrespective of their physical location anywhere in the country, by implementing nation-wide portability of ration cards
For details:
Shri Narendra Singh Tomar expresses satisfaction at good harvest and kharif crop sowing operations despite the coronavirus pandemic
Union Minister of Agriculture and Farmers’ Welfare Shri Narendra Singh Tomar said that agriculture and rural sectors have the inherent capabilities of lifting the country out of any crisis. Expressing satisfaction at the good harvest and kharif crop sowing operations despite the coronavirus pandemic, Shri Tomar said that in future also, rural India and the farming community will play a leading role in achieving Prime Minister Shri Narendra Modi’s goal of an Aatmanirbhar Bharat. History is witness to the fact that the country’s farmers and rural economy have never succumbed to any adversity.
For details:
Shri Nitin Gadkari launches Khadi’s Gift Box of Silk Mask
You can now gift your families and friends an attractive gift box of exclusive Khadi Silk Face Masks. Union Minister for MSME, Shri Nitin Gadkari yesterday launched the Gift Box, developed by Khadi and Village Industries Commission (KVIC). The gift box consists of four handcrafted silk masks in different colors and prints. The masks are packed in a beautifully crafted handmade paper box in black color with golden embossed printing.
For details:
INPUTS FROM FIELD OFFICES
• Chandigarh: The Administrator, UT Chandigarh, stated that all efforts should be made to detect covid infected persons early, so that timely treatment could be given. He directed Deputy Commissioner to take the help of Volunteers, Resident Welfare Associations to detect such cases. He directed Director General of Police to enforce greater strictness in monitoring visitors from outside, who could be carriers of covid.
• Punjab: Punjab Chief Minister Captain Amarinder Singh launched a nutritional drink ‘Verka Haldi Dudh’, produced by Milkfed to boost people’s immunity amid the Covid-19 pandemic. He hoped that it would soon emerge as a popular drink among consumers, who were now looking for alternative ways to stay healthy and boost their immunity in the fight against coronavirus.
• Maharashtra: Covid-19 pandemic has forced the Maharashtra government to consider setting up of a separate slum rehabilitation scheme for urban areas. Slum clusters have proved to be a major challenge for the government in terms of controlling the pandemic's spread. Meanwhile, Dharavi has scripted a remarkable turnaround in the fight against Covid, with active cases declining to just 77 on July 31, down from 531 on the 1st of July. Maharashtra’s overall case tally is 4,22,118. Active cases in the state on Friday crossed the 1.50 lakh mark and were at 1,50,662.
• Gujarat: The World Health Organisation (WHO) has appreciated the management of Covid-19 in Ahmedabad and suggested to take up various measures being implemented in the city like Dhanvantari Rath, 104 Fever helpline, Sanjeevani van etc. as a case study for rest of India and other countries, according to the state government. Meanwhile, the state reported 1,153 new Covid cases on Saturday.
• Rajasthan: In line with the Unlock 3.0 guidelines, the restrictions on inter-state travel and movement of persons and goods within the state have been removed. Night curfew has also been lifted.
• Madhya Pradesh: The State Government has capped the rate for Covid 10 tests at private laboratories at Rs 1,980. Earlier, the government had capped the rate at Rs 4,500 per sample in accordance with an ICMR circular of March 17. The rates were later reduced and now that RT-PCR kits are being manufactured in the country, it has been fixed at Rs 1,980.The cost includes sample collection, packaging and reporting costs.
• Goa: 209 fresh COVID-19 cases were reported in Goa on Friday, taking the total number of cases in the state to 5,913 including 1,657 active cases and 4,211 recovered cases. The death toll is 45.
• Kerala: Five Covid-19 deaths have been reported in the state today including the first fatality among the State police personnel- a Sub Inspector of Special Branch who was under treatment in Kottayam Medical College - in the State. The DGP has directed that police officers aged above 50 years and also any officers suffering from any diseases should not be assigned Covid duty. A total of 88 police officers were affected with Covid-19 in the state so far. Meanwhile, the police headquarters in Thiruvananthapuram is closed for two days as part of cleaning and sanitization. A total of 1310 cases were reported in Kerala yesterday, of which 1162 were infected through contact. 10,495 patients are undergoing treatment and 1.43 lakh people under observation across the state.
• Tamil Nadu: Death toll in Puducherry due to coronavirus spiked to 51 with two more deaths reported on Saturday along with 139 fresh cases; total cases in the UT have risen to 3,593 with 1,357 active cases. Co-morbidities contributed to 82% of Covid deaths in TN; diabetes and hypertension caused 33.36% of deaths till July 29. Tamil Nadu recorded 5,881 fresh Covid-19 cases on Friday, taking the overall tally to 2,45,859, of which 57,968 were active cases. 97 deaths were recorded yesterday taking the total Covid fatalities to 3935.
• Karnataka: BBMP has booked cases against four hospitals under Disaster Management Act for not providing 50% of beds. Karnataka Agriculture Minister, wife and son-in-law test positive for Covid-19. Bangalore city K.R. market to remain closed till August 31. 5483 new cases, 3130 discharges & 84 deaths reported yesterday; 2220 cases in Bangalore city. Total cases: 1,24,115; Active cases: 72,005; Deaths: 2314; Discharges: 49,788.
• Andhra Pradesh: Following unlock 3.0 guidelines by the Centre, the inter-State passenger movement is further liberalised. Now, people coming to Andhra Pradesh need only to register in Spandana website and an auto-generated e-pass will be sent to their mobile and email. Former Minister and BJP leader Pydikondala Manikyala Rao succumbs to Covid in Vijayawada today. He was undergoing treatment for the past couple of weeks. Darshan for devotees in the famous Sri Lakshminarasimha Swamy temple at Mangalagiri town in Guntur has been stopped for six days from today in the backdrop of temple staff getting infected with the Covid-19. 10,376 new cases, 3822 discharges and 68 deaths reported yesterday. Total cases: 1,40,933; Active cases: 75,720; Deaths: 1349.
• Telangana: Nearly half of the Covid-19 deaths in Telangana have occurred in people without comorbidities, according to data with the state government. Cabinet meeting on August 5 is expected to discuss about coronavirus, measures to be implemented in the educational sector against the backdrop of coronavirus. 2083 new cases, 1114 recoveries & 11 deaths reported in the last 24 hours; out of 2083 cases, 578 cases reported from GHMC. Total cases: 64,786; Active cases: 17,754; Deaths: 530; Discharges: 46,502.
• Arunachal Pradesh: In Arunachal Pradesh, 107 new Covid-19 cases were reported. Out of them 38 cases are from Changlang and 22 in the Itanagar capital region (ICR). The total active cases stand at 670 in the state. So far the state of Arunachal Pradesh has recorded 1,591 cases with 918 discharged and three deaths. Total 81,865 people have been tested for the coronavirus in the state.
• Assam: The per day testing in Guwahati of COVID-19 has increased from 2112 on 1st July to 6240 on 31st July. On 4th July total active cases in the city were 777 and on 31st July it was 281.
• Manipur: Manipur records 6th Covid19 related death. Patient was admitted with Diabetes & Hepatitis.
• Mizoram: In Mizoram, Serchhip Battalion of Assam Rifles organised an ‘Awareness Programme on COVID-19’ at Zawlsei village which was attended by 42 people. The programme generated awareness about maintaining social distancing and regular hand washing.
• Nagaland: In Nagaland, 130 new Covid positive cases have been confirmed out of 552 samples tested.Out of them, 109 cases are from Dimapur & 21 from Kohima. Total positive cases now stand at 1823.
• Sikkim: With 11 news COVID-19 cases, the active cases of COVID-19 reached 400 in Sikkim today.
•
• ImageImage