வடகிழக்குப் பகுதி வளர்ச்சி அமைச்சகம்
ஜம்மு-காஷ்மீரில் பணிபுரியும் ஜவான்களுக்கு வடகிழக்கு சகோதரிகள் ராக்கி கட்டுகிறார்கள்.
02 AUG 2020 5:15PM by PIB Chennai
அன்பு, ஒற்றுமை, சகோதரத்துவம், தேசியப் பிணைப்பு மற்றும் ஒற்றுமை ஆகியவற்றை எடுத்துகாட்டும் ஒரு பிரமாண்டமான நிகழ்ச்சியில், வடகிழக்கு சகோதரிகள் ஜம்மு-காஷ்மீர் மற்றும் லடாக் ஆகிய பகுதிகளில் நிறுத்தப்பட்டுள்ள ஆயுதப்படை வீர்ர்கள் மற்றும் துணை ராணுவ வீர ஜவான்களுக்கு ராக்கி கட்டினர். ரக்ஷா பந்தனின் புனித சந்தர்ப்பத்தில், எட்டு வடகிழக்கு இந்திய மாநிலங்களான அருணாச்சலப் பிரதேசம், அசாம், மணிப்பூர், மிசோரம், மேகாலயா, நாகாலாந்து, திரிபுரா மற்றும் சிக்கிம் ஆகிய நாடுகளைச் சேர்ந்த சுய உதவிக்குழுக்களும் ராக்கிகளை அனுப்பினர். ஜம்மு-காஷ்மீர் மற்றும் லடாக் ஆகிய இடங்களில் பணிபுரியும் வீர்ர்களுக்கு அனுப்பி வைக்கப்படும் மூவண்ணக் கைபட்டைகள் மற்றும் முகக்கவசங்ககள் - பல்வேறு கலாச்சாரங்கள், மாநிலங்கள் மற்றும் இந்திய மக்களுக்கு இடையிலான நிலையான உணர்ச்சிப் பிணைப்பை ஒன்றாகக் கொண்டு வருகின்றன.
டெல்லியில் ஒரு அடையாள ராக்கி விழாவும் இன்று நடைபெற்றது, இதில் வடகிழக்கு மாநிலங்களைச் சேர்ந்த சகோதரிகள் மாண்புமிகு வெளியுறவு அமைச்சர், வடகிழக்குப் பிராந்திய அபிவிருத்தி அமைச்சகம் (MDoNER) (IC) டாக்டர்.ஜிதேந்திர சிங், செயலாளர் டாக்டர் இந்தர் ஜித் சிங், சிறப்புச் செயலாளர் திரு. இந்தேவர் பாண்டே, சிறப்புக் கடமை அலுவலர் திரு. பிரசாந்த் குமார் ஜா மற்றும் டெல்லியில் உள்ள பல்வேறு பிரிவுகளைச் சேர்ந்த ராணுவ வீர்ர்களுக்கும் ராக்கிகளைக் கட்டினர்.
இந்த முயற்சி வடகிழக்கு இந்தியாவிலிருந்து வந்த சுய உதவிக்குழுக்கள், வடகிழக்கு பிராந்திய அபிவிருத்தி அமைச்சகம் (MDoNER), வடகிழக்குக் கவுன்சில் (NEC) மற்றும் வடகிழக்குப் பிராந்திய சமூக வள மேலாண்மைத் திட்டம் (NERCORMP) ஆகியோரால் மேற்கொள்ளப்பட்டது.
இந்நிகழ்ச்சியில் பேசிய மாண்புமிகு அமைச்சர் டாக்டர்.ஜிதேந்திர சிங், “ஜம்மு & காஷ்மீர்” எனது நாடாளுமன்றத் தொகுதி என்றும், வடகிழக்கு னது உத்தியோகபூர்வத் தொகுதி என்றும் தெரிவித்தார். ஜம்முவின் உதம்பூரைச் சேர்ந்த நாடாளுமன்ற உறுப்பினராகவும் (எம்.பி.), யூனியன் பிரதேசத்தின் குடிமகனாகவும், தனக்கு இந்தப் பகுதியுடன் ஆழமான வேரூன்றிய தொடர்பு உள்ளது. வடகிழக்குப் பிராந்திய அபிவிருத்தி அமைச்சகத்தின் (MDoNER) அமைச்சராக, தனக்கு வடகிழக்குப் பிராந்தியத்துடன் ஒரு வலுவான பாசப்பிணைப்பு உள்ளதாகவும் அதுனக்கு ஒதுக்கப்பட்ட பொறுப்புகளின் ஒரு பகுதியாகும் என்றும் தெரிவித்தார். நாட்டின் ஒட்டுமொத்த நலன் மற்றும் மேம்பாட்டிற்கா புதுமையான யோசனைகளைக் கொண்டு வரும் வடகிழக்கு மாநிலங்களைச் சேர்ந்த எங்கள் சகோதர சகோதரிகளிடமிருந்து நான் தொடர்ந்து பிரதிநிதித்துவங்களைப் பெறுகிறேன். இது வடகிழக்கு சமூகத்துடனான ஒரு நெருங்கிய சந்திப்பின் போது, ​​அவர்கள் ஆயுதப் படைகளுடன், வலுவான, விலகாத ஒற்றுமை நிலையை வெளிப்படுத்தினர். இது இரு பிராந்தியங்களையும் ஒரு வலுவான சக்தியாகப் பிணைக்கும் இந்த யோசனை உதிக்க உதவியது ”.
அந்த நிகழ்ச்சியில் பேசிய செயலாளர் டாக்டர். இந்தர் ஜித் சிங், “இப்பகுதியில் உள்ள சுய உதவிக்குழுக்கள் ஏப்ரல் முதல் முகக்கவசங்ககளை உற்பத்தி செய்து வருகின்றன. ராணுவ வீர்ர்களுக்கு முகக்கவசங்களைத் தயாரிப்பதற்காக ஊரடங்கின் போது போக்குவரத்து மிகவும் மட்டுப்படுத்தப்பட்ட சூழலில் கூட அவர்கள் வெளியே சென்றனர். அவர்களின் உழைப்பு, அன்பு மற்றும் ஒற்றுமை ஆகியவை இந்த முயற்சியின் பின்னணியில் உள்ள முக்கிய உந்து சக்தியாகும் ”.

Ministry of Development of North-East Region
Sisters from Northeast tying Rakhi on Jawans deployed in Jammu & Kashmir and Ladakh, as the Union Minister Dr Jitendra Singh looks on.
02 AUG 2020 5:15PM by PIB Delhi
In an unusual show of brotherhood, solidarity and bonding, sisters from Northeast today tied Rakhi on Jawans from armed and paramilitary forces whose battalions or companies are deployed in Jammu & Kashmir and Ladakh.
In a programme organised at the unique initiative of Union Minister of State (Independent Charge) Development of North eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh, on the eve of RakshaBandhan festival tomorrow, Self Help Groups (SHGs) from the eight North Eastern States of Arunachal Pradesh, Assam, Manipur, Mizoram, Meghalaya, Nagaland, Tripura and Sikkim also sent Rakhis, tri-coloured bands and face masks to Army and Paramilitary personnel posted in Jammu & Kashmir and Ladakh, thus bringing together the inherent bond among the various cultures, States and people of India.
Speaking on the occasion, Dr Jitendra Singh said, Jammu & Kashmir is my parliamentary constituency and Northeast is my official constituency. As a Minister for MDoNER, he said, since the North Eastern region is a part of his assigned responsibilities, he looks at it as a rare opportunity to be able to connect the two peripheral regions of India.
A Rakhi from Northeast for a soldier in Jammu & Kashmir or Ladakh, Dr Jitendra Singh said, is a message that sisters across the country are praying for the safety of their brothers in security forces who are in turn guarding the borders day and night for their safety.
If we are able to celebrate our festivals in the manner we wish to celebrate, it is possible because our brothers on the line of defence stay awake day and night to ensure this for us, he added.
Lauding the talent and commitment of the women of Northeast, Dr Jitendra Singh said, Women Self Help Groups in the region have been making face masks since March- April. On the eve of RakshaBandhan, they had worked hard in an extremely limiting environment of lockdown to make the face masks for the Jawans, he said.
The programme was coordinated by SHGs from North East India, supported by the Ministry of Development of North Eastern Region (MDoNER), North Eastern Council (NEC) and North Eastern Region Community Resource Management Project (NERCORMP).
Secretary DoNER InderJit Singh, Special Secretary Indevar Pandey, Officer on Special Duty Prashant Kumar Jha were also present .