Ministry of Finance
Sovereign Gold Bond Scheme 2020-21 (Series V) – Issue Price
31 JUL 2020 7:19PM by PIB Delhi
In terms of Government of India Notification No.4(4)-B/(W&M)/2020 dated April 13, 2020, Sovereign Gold Bonds 2020-21 (Series V) will be opened for the period August 03-07, 2020 with Settlement date August 11, 2020. The issue price of the Bond during the subscription period shall be `5,334 (Rupees Five thousand Three hundred thirty four only) – per gram, as also published by RBI in their Press Release dated July 31, 2020.
The Government of India in consultation with the Reserve Bank of India has decided to allow discount of `50 (Rupees Fifty only) per gram from the issue price to those investors who apply online and the payment is made through digital mode. For such investors the issue price of Gold Bond will be `5,284 (Rupees Five thousand Two hundred eighty four only) per gram of gold.

अर्थ मंत्रालय
साव्हरिन सुवर्ण रोखे योजना 2020 – 21 (मालिका V)
31 JUL 2020 11:59PM by PIB Mumbai
भारत सरकारची अधिसूचना क्रमांक 4 (4)-बी/(डब्ल्यू अँड एम)/2020 , दिनांक 13 एप्रिल 2020 ची साव्हरिन सुवर्ण रोखे योजना 2020 – 21 (मालिका – V) ची विक्री 03 ते 07 ऑगस्ट 2020 पर्यंत खुली असेल आणि हिशेबाची तारीख 11 ऑगस्ट, 2020 असेल. रिझर्व बँक ऑफ इंडियाने त्यांच्या 31 जुलै 2020 रोजीच्या प्रसिद्धी पत्रकात जारी केल्याप्रमाणे, खरेदीच्या कालावधीत या रोख्यांची किंमत प्रति ग्रॅम 5,334 रुपये (रुपये पाच हजार तीनशे चौतीस रुपये मात्र) असेल.
ऑनलाइन पद्धतीने अर्ज करणाऱ्या आणि डिजिटल माध्यमाच्या पद्धतीने पैसे भरतील, त्या गुंतवणूकदारांना रिझर्व्ह बँकेच्या सल्ल्यानुसार भारत सरकारने निर्गम किमतीवर प्रतिग्रॅम (पन्नास रुपये फक्त) सवलत देण्याचे ठरविले आहे. अशा प्रकारे गुंतवणूकदारांसाठी सोन्याच्या रोख्यांची निर्गम किंमत 5,284 (रुपये पाच हजार दोनशे चौऱ्याऐंशी) प्रतिग्रॅम असेल.