Ministry of Finance
Tariff Notification No. 60/2020-Customs (N.T.) in respect of Fixation of Tariff Value of Edible Oils, Brass Scrap, Poppy Seeds, Areca Nut, Gold and Silver
23 JUL 2020 7:30PM by PIB Delhi
S.O. … (E).– In exercise of the powers conferred by sub-section (2) of section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), the Central Board of Indirect Taxes & Customs, being satisfied that it is necessary and expedient so to do, hereby makes the following amendments in the notification of the Government of India in the Ministry of Finance (Department of Revenue), No. 36/2001-Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001, namely:-
In the said notification, for TABLE-1, TABLE-2, and TABLE-3 the following Tables shall be substituted, namely: -
“TABLE-1
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
1511 10 00
Crude Palm Oil
622 (i.e. no change)
2
1511 90 10
RBD Palm Oil
641 (i.e. no change)
3
1511 90 90
Others – Palm Oil
632 (i.e. no change)
4
1511 10 00
Crude Palmolein
647 (i.e. no change)
5
1511 90 20
RBD Palmolein
650 (i.e. no change)
6
1511 90 90
Others – Palmolein
649 (i.e. no change)
7
1507 10 00
Crude Soya bean Oil
747 (i.e. no change)
8
7404 00 22
Brass Scrap (all grades)
3561 (i.e. no change)
9
1207 91 00
Poppy seeds
3623 (i.e. no change)
TABLE-2
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $)
(1)
(2)
(3)
(4)
1.
71 or 98
Gold, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 356 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
580 per 10 grams (i.e. no change)
2.
71 or 98
Silver, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 357 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
717 per kilogram
3.
71
(i) Silver, in any form, other than medallions and silver coins having silver content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92;
(ii) Medallions and silver coins having silver
content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, silver in any form shall not include foreign
currency coins, jewellery made of silver or
articles made of silver.
717 per kilogram
4.
71
(i) Gold bars, other than tola bars, bearing manufacturer’s or refiner’s engraved serial number and weight expressed in metric units;
(ii) Gold coins having gold content not below 99.5% and gold findings, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, “gold findings” means a small component such as hook, clasp, clamp, pin, catch, screw back used to hold the whole or a part of a piece of Jewellery in place.
580 per 10 grams (i.e. no change)
TABLE-3
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $ Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
080280
Areca nuts
3746 (i.e. no change)”
Note: - The principal notification was published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide Notification No. 36/2001–Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001 and was last amended vide Notification No. 57/2020-Customs (N.T.), dated the 15th July, 2020, e-published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S.O. 2350 (E), dated 15th July, 2020.

ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖਾਣਯੋਗ ਤੇਲਾਂ, ਪਿੱਤਲ ਕਤਰਨ, ਪੋਸਤ ਦਾਣਾ, ਸੁਪਾਰੀ, ਸੋਨਾ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਟੈਰਿਫ ਮੁੱਲਾਂ ਦੇ ਨਿਰਧਾਰਨ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਟੈਰਿਫ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਸੰਖਿਆ 60/2020-ਸੀਮਾ ਕਰ (ਐੱਨਟੀ)
23 JUL 2020 7:30PM by PIB Chandigarh
ਸੀਮਾ ਕਰ ਕਾਨੂੰਨ, 1962 (1962 ਦੀ 52) ਦੀ ਧਾਰਾ 14 ਦੀ ਉਪ ਧਾਰਾ (2) ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕੇਂਦਰੀ ਅਪ੍ਰਤੱਖ ਕਰ ਅਤੇ ਸੀਮਾ ਕਰ ਬੋਰਡ (ਸੀਬੀਆਈਸੀ) ਨੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਮਝਦੇ ਹੋਏ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਮਾਲੀਆ ਵਿਭਾਗ) ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਸੰਖਿਆ 36/2001-ਸੀਮਾ ਕਰ (ਐੱਨਟੀ), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ 2001, ਜਿਸ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜਟ ਵਿੱਚ ਅਸਾਧਾਰਨ, ਐੱਸ.ਓ. 748 (ਈ) ਦੇ ਨਾਮ ਨਾਲ ਭਾਗ-2, ਉਪਭਾਗ-3, ਉਪ-ਭਾਗ (2) ਵਿੱਚ ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਨੂੰ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਵਿੱਚ ਨਿਮਨ ਲਿਖਤ ਸੋਧਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ :
ਉਪਰੋਕਤ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਵਿੱਚ ਸਾਰਣੀ-1, ਸਾਰਣੀ-2 ਅਤੇ ਸਾਰਣੀ-3 ਨੂੰ ਨਿਮਨ ਲਿਖਤ ਸਾਰਣੀਆਂ ਨਾਲ ਦਰਸਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ :
ਸਾਰਣੀ-1
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
/ਸਿਰਲੇਖ/ਉਪ ਸਿਰਲੇਖ/ਟੈਰਿਫ ਵਸਤੂ ਅਧਿਆਏ
ਵਸਤਾਂ ਦਾ ਵਿਵਰਣ
ਟੈਰਿਫ ਮੁੱਲ (ਯੂਐੱਸ ਡਾਲਰ ਪ੍ਰਤੀ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
1511 10 00
ਕੱਚਾ ਪਾਮ ਤੇਲ
622 (ਯਾਨੀ ਕੋਈ ਤਬਦੀਲੀ ਨਹੀਂ)
2
1511 90 10
ਆਰਬੀਡੀ ਪਾਮ ਤੇਲ
641 (ਯਾਨੀ ਕੋਈ ਤਬਦੀਲੀ ਨਹੀਂ)
3
1511 90 90
ਹੋਰ-ਪਾਮ ਤੇਲ
632 (ਯਾਨੀ ਕੋਈ ਤਬਦੀਲੀ ਨਹੀਂ)
4
1511 10 00
ਕਰੂਡ ਪਾਮੋਲਿਨ
647 (ਯਾਨੀ ਕੋਈ ਤਬਦੀਲੀ ਨਹੀਂ)
5
1511 90 20
ਆਰਬੀਡੀ ਪਾਮੋਲਿਨ
650 (ਯਾਨੀ ਕੋਈ ਤਬਦੀਲੀ ਨਹੀਂ)
6
1511 90 90
ਹੋਰ-ਪਾਮੋਲਿਨ
649 (ਯਾਨੀ ਕੋਈ ਤਬਦੀਲੀ ਨਹੀਂ)
7
1507 10 00
ਕਰੂਡ ਸੋਇਆਬੀਨ ਤੇਲ
747 (ਯਾਨੀ ਕੋਈ ਤਬਦੀਲੀ ਨਹੀਂ)
8
7404 00 22
ਪਿੱਤਲ ਕਤਰਨ (ਸਾਰੇ ਗਰੇਡ)
3561 (ਯਾਨੀ ਕੋਈ ਤਬਦੀਲੀ ਨਹੀਂ)
9
1207 91 00
ਪੋਸਤ ਦਾਣਾ
3623 (ਯਾਨੀ ਕੋਈ ਤਬਦੀਲੀ ਨਹੀਂ)
ਸਾਰਣੀ-2
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਅਧਿਆਏ/ਸਿਰਲੇਖ/ਉਪ ਸਿਰਲੇਖ/ਟੈਰਿਫ
ਵਸਤਾਂ ਦਾ ਵਿਵਰਣ
ਟੈਰਿਫ ਮੁੱਲ (ਯੂਐੱਸ ਡਾਲਰ)
(1)
(2)
(3)
(4)
1.
71 ਜਾਂ 98
ਕਿਸੇ ਵੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸੋਨਾ, ਜਿਸਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਸੰਖਿਆ 50/2017-ਸੀਮਾ ਕਰ ਮਿਤੀ 30.06.2017 ਦੀ ਕ੍ਰਮ ਸੰਖਿਆ 356 ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਐਂਟਰੀਆਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ
580 ਪ੍ਰਤੀ 10 ਗ੍ਰਾਮ (ਯਾਨੀ ਕੋਈ ਤਬਦੀਲੀ ਨਹੀਂ)
2.
71 ਜਾਂ 98
ਕਿਸੇ ਵੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ, ਜਿਸਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਸੰਖਿਆ 50/2017-ਸੀਮਾ ਕਰ ਮਿਤੀ 30.06.2017 ਦੀ ¬ਕ੍ਰਮ ਸੰਖਿਆ 357 ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਐਂਟਰੀਆਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ
717 ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ
3.
71
(1) ਮੈਡਲਾਂ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਸਿੱਕਿਆਂ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਸਮੱਗਰੀ 99.9 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਾ ਹੋਵੇ, ਜਾਂ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਅਜਿਹੇ ਅਰਧ ਨਿਰਮਤ ਸਵਰੂਪ ਜੋ ਉਪ ਸਿਰਲੇਖ 7106 92 ਤਹਿਤ ਆਉਂਦੇ ਹੋਣ
(2) ਮੈਡਲ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਸਿੱਕੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਸਮੱਗਰੀ 99.9 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਾ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਅਜਿਹੇ ਅਰਧ ਨਿਰਮਤ ਸਵਰੂਪ ਜੋ 71062 92 ਤਹਿਤ ਆਉਂਦੇ ਹੋਣ, ਡਾਕ ਜਾਂ ਕੂਰੀਅਰ ਜਾਂ ਯਾਤਰੀ ਸਾਮਾਨ ਜ਼ਰੀਏ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਦੇ ਆਯਾਤ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ
ਵਿਆਖਿਆ-ਇਸ ਐਂਟਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਯੋਜਨ ਲਈ ਕਿਸੇ ਵੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਵਾਲੇ ਸਿੱਕੇ, ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਬਣੇ ਗਹਿਣੇ ਜਾਂ ਚਾਂਦੀ ਦੀ ਬਣੀ ਸਮੱਗਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ।
717 ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ
4.
71
(1)ਤੋਲਾ ਵਾਰ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਸੋਨੇ ਦੀ ਛੜੀ (ਗੋਲਡ ਬਾਰ) ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਾਤਾ ਜਾਂ ਇਸਨੂੰ ਸੋਧਣ ਵਾਲੇ ਦੀ ਅੰਕਿਤ ¬ਕ੍ਰਮ ਸੰਖਿਆ ਅਤੇ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਯੂਨਿਟ ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਵਜ਼ਨ ਦਰਜ ਹੋਵੇ।
(2) ਸੋਨੇ ਦੇ ਸਿੱਕੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸੋਨਾ ਸਮੱਗਰੀ 99.5 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਾ ਹੋਵੇ ਅਤੇ ਗੋਲਡ ਫਾਈਡਿੰਗਜ਼, ਡਾਕ ਜਾਂ ਕੂਰੀਅਰ ਜਾਂ ਯਾਤਰੀ ਸਾਮਾਨ ਜ਼ਰੀਏ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਦੇ ਆਯਾਤ ਦੇ ਇਲਾਵਾ
ਵਿਆਖਿਆ-ਇਸ ਐਂਟਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਯੋਜਨ ਲਈ ‘ਗੋਲਡ ਫਾਈਡਿੰਗਜ਼ ਦਾ ਮਕਸਦ ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਛੋਟੇ ਉਪਕਰਨ ਵਰਗੇ ਹੁੱਕ, ਬਕਲਜ਼, ਕਲੈਂਪ, ਪਿਨ, ਕੈਚ, ਸਕਰੂ ਬੈਕ ਤੋਂ ਹੈ ਜਿਸਦਾ ਉਪਯੋਗ ਪੂਰੇ ਗਹਿਣੇ ਜਾਂ ਉਸਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਜੋੜ ਕੇ ਰੱਖਣ ਲਈ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
580 ਪ੍ਰਤੀ 10 ਗ੍ਰਾਮ
(ਯਾਨੀ ਕੋਈ ਤਬਦੀਲੀ ਨਹੀਂ)
ਸਾਰਣੀ-3
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਅਧਿਆਏ/ਸਿਰਲੇਖ/ਉਪ ਸਿਰਲੇਖ/ਟੈਰਿਫ
ਵਸਤੂ ਵਸਤਾਂ ਦਾ ਵਿਵਰਣ
ਟੈਰਿਫ ਮੁੱਲ (ਯੂਐੱਸ ਡਾਲਰ ਪ੍ਰਤੀ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
080280
ਸੁਪਾਰੀ
3746 (ਯਾਨੀ ਕੋਈ ਤਬਦੀਲੀ ਨਹੀਂ)
ਨੋਟ : ਮੁੱਖ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ, ਅਸਾਧਾਰਨ, ਭਾਗ-2, ਉਪਭਾਗ-3, ਉਪ ਧਾਰਾ (2) ਵਿੱਚ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਸੰਖਿਆ 36/2001-ਸੀਮਾ ਕਰ (ਐੱਨਟੀ) ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001, ¬ਕ੍ਰਮ ਐੱਸਓ 748 (ਈ), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ ਅੰਤਿਮ ਸੋਧ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਸੰਖਿਆ 57/2020-ਸੀਮਾ ਕਰ (ਐੱਨਟੀ) 15 ਜੁਲਾਈ, 2020 ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਜਿਸ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ ਵਿੱਚ ਅਸਾਧਾਰਨ ਭਾਗ-2, ਧਾਰਾ-3, ਉਪ ਧਾਰਾ (2), ਸੰਖਿਆ ਐੱਸਓ 1886 (ਈ), ਮਿਤੀ 15 ਜੁਲਾਈ, 2020 ਈ-ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।