தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
ஊழியர் வருங்கால வைப்பு நிதி அமைப்பின் ஊதியப் பட்டியல் தகவல்கள்: சேர்க்கை விகிதங்கள் அதிகரிப்பு; ஏப்ரல் மாதத்தின் 1 லட்சத்தோடு ஒப்பிடும் போது 3.18 லட்சம் புதிய உறுப்பினர்கள் மே 2020-இல் இணைந்தனர்
22 JUL 2020 4:53PM by PIB Chennai
பெரும்பான்மையான தொழில் பிரிவுகளில் இருந்து 2020 மே மாதத்தில் புதிய உறுப்பினர் சேர்க்கைகள் நடந்துள்ளதை ஊழியர் வருங்கால வைப்பு நிதி அமைப்பு 20 ஜூலை, 2020 அன்று வெளியிட்ட ஊதியப் பட்டியல் தகவல்கள் தெரிவிக்கின்றன. 3.18 லட்சம் புதிய நிகர உறுப்பினர்கள் மே மாதத்தில் இணைந்துள்ளதால், மிகவும் அதிகமான அளவில் 218 சதவீதம் மாதாந்திர வளர்ச்சியை சந்ததாரர் எண்ணிக்கை அடைந்துள்ளது. பொது முடக்கத்துக்கு இடையிலும், ஊழியர் வருங்கால வைப்பு நிதி அமைப்பின் சமூகப் பாதுகாப்புத் திட்டங்களில் சுமார் 1 லட்சம் நிகர சந்தாதாரர்கள் இணைந்துள்ளனர். அந்த மாதத்தில் இணைந்து பங்களிப்பு அளித்த அனைத்து புதிய உறுப்பினர்களையும் சேர்த்து தகவல்கள் வெளியிடப்பட்டுள்ளது.
அதிக அளவிலான புதிய உறுப்பினர்கள், குறைந்த வெளியேற்றம் மற்றும் அதிக அளவில் மறுபடி இணைதல் ஆகிய காரணங்களால் சந்தாதாரர் எண்ணிக்கை உயர்ந்துள்ளது. ஏப்ரல் மாதத்தின் 1.67 லட்சத்தோடு ஒப்பிடும் போது, மே 2020-இல் புதிய உறுப்பினர்கள் எண்ணிக்கை சுமார் 66 சதவீதம் அதிகரித்து 2.79 லட்சம் என்னும் அளவில் உள்ளது. கூடுதலாக, ஊழியர் வருங்கால வைப்பு நிதி அமைப்பில் இருந்து வெளியேறும் சந்தாதாரர்களின் எண்ணிக்கை ஏப்ரல் மாதத்தின் 2.97 லட்சத்தோடு ஒப்பிடும் போது சுமார் 20 சதவீதம் குறைந்து, 2.36 லட்சமாக மே 2020-இல் இருந்தது.
வெளியேறி மறுபடி இணைந்த உறுப்பினர்களின் எண்ணிக்கையை வைத்துப் பார்க்கும் போது, ஊழியர் வருங்கால வைப்பு நிதி அமைப்பில் இணைந்துள்ள நிறுவனங்களுக்குள் பணி மாறுதல்கள் நடந்துள்ளது தெரிகிறது. பெரும்பான்மையான உறுப்பினர்கள் இறுதி பைசலை விரும்பாமல் நிதிமாற்றம் செய்து கொண்டு உறுப்பினராகத் தொடர விருப்பம் தெரிவித்துள்ளதால், ஏப்ரல் 2020-ஐ விட மே 2020-இல் சுமார் 19 சதவீதம் இது உயர்ந்துள்ளது.
கட்டிடம், கட்டுமானத் துறை, உணவகங்கள், போக்குவரத்து, மின்சாரம், இயந்திரங்கள் அல்லது பொதுப் பொறியியல் பொருள்கள், கல்வி மற்றும் ஜவுளி ஆகிய துறைகள் கோவிட்-19 பெருந்தொற்றால் ஏப்ரல் 2020-இல் பாதிக்கப்பட்டதாக தொழில்களின் துறை வாரியான பகுப்பாய்வு தெரிவிக்கிறது. இதில் பெரும்பாலான துறைகள் எதிர்மறையான உறுப்பினர் சேர்க்கையை ஏப்ரல் 2020-இல் பதிவு செய்தன. கோவிட்-19-க்கு முந்தைய காலகட்டத்தில் ஒவ்வொரு மாதமும் சுமார் 4 லட்சம் உறுப்பினர்களை இணைத்த நிபுணத்துவ சேவைகள் தொழில் பிரிவு, ஏப்ரல் 2020-இல் வெறும் சுமார் எண்பது ஆயிரம் உறுப்பினர்களையே சேர்த்தது. மனித சக்தி முகமைகள், தனியார் பாதுகாப்பு நிறுவனங்கள் மற்றும் சிறு ஒப்பந்ததாரர்கள் ஆகியோரை முதன்மையாக உள்ளடக்கியது நிபுணத்துவ சேவைகள் துறை ஆகும்.
பள்ளிகளுக்கும், கல்லூரிகளுக்கும் பொதுமுடக்கம் தொடர்வதால், கல்வித் துறையை தவிர மேற்கண்ட அனைத்து இதர துறைகளும் நேர்மறை வளர்ச்சியை மே 2020-இல் கண்டன. 1.8 லட்சம் புதிய நிகர உறுப்பினர்களை மே 2020-இல் இணைத்ததன் மூலம், 125 சதவீத மாதாந்திர வளர்ச்சியை நிபுணத்துவ சேவைகள் பிரிவு பதிவு செய்தது.
ஏப்ரல் 2020-இல் புதிதாக இணைந்த 4853 நிறுவனங்களோடு ஒப்பிடும் போது, 8367 புதிய நிறுவனங்கள் ஊழியர் வருங்கால வைப்பு நிதி அமைப்பில் மே மாதத்தில் புதிதாக இணைந்து, 72 சதவீத வளர்ச்சியை அடைந்துள்ளது. அதே போல், முதல் மின்னணு செலுத்துச் சீட்டு தாக்கல் செய்யும் நிறுவனங்களைப் பொருத்த வரை, ஏப்ரல் 2020-ஐ ஒப்பிடும் போது 98 சதவீதம் வளர்ச்சியை ஊதியப் பட்டியல் தகவல்கள் மே மாதத்தில் அடைந்துள்ளன.
இந்தியாவில் உள்ள அமைப்பு சார்ந்த/அமைப்பு சாரா பணியாளர்களின் சமூகப் பாதுகாப்பு நிதியை நிர்வகிக்கும் ஊழியர் வருங்கால வைப்பு நிதி அமைப்பு, ஆறு கோடி நடப்பு உறுப்பினர்களைக் கொண்டுள்ளது. பணியாளர் கோப்புகளின் புதுப்பிப்பு ஒரு தொடர் நடவடிக்கை என்பதாலும், வரும் மாதங்களில் அது புதுப்பிக்கப்படும் என்பதாலும் ஊதியப் பட்டியல் தகவல்கள் என்பது தற்காலிகமானது ஆகும்.

Ministry of Labour & Employment
EPFO payroll data: enrolment rates increase; 3.18 lakh net new subscribers registered in May 2020 against about 1 lakh in April
New establishments registered with EPFO grow by around 72% with 8367 new establishments registering in May as compared to April
22 JUL 2020 4:53PM by PIB Delhi
The provisional payroll data published by EPFO on 20th July, 2020 reveals that net new enrolments has started to make headway for most industry classifications in May 2020. The subscriber base has grown by 3.18 lakh new net members during May 2020, registered a whopping 218% month on month growth. Despite the lockdown, around 1 lakh net new subscribers were added to social security schemes of EPFO in April 2020. The data published comprises of all the new members who have joined during the month and whose contribution is received.
The subscriber base growth is on account of increased number of new subscribers, lower exits and higher rejoining by exited members. The new subscriber joining has increased roughly by 66 % from 1.67 lakh in April to 2.79 lakh in May 2020.In addition, the exits from EPFO subscriber base declined by nearly 20% from 2.97 lakh in April to 2.36 lakh in May 2020.
The number of members who exited and then rejoined, indicates switching of jobs by subscribers within the establishments covered by EPFO. This has also increased by approximately 19% for the month of May 2020 over April 2020, with more subscribers choosing to retain membership by transferring funds rather than opting for final settlement.
Category wise analysis of industry indicates that building & construction sector, hotels, transport; electrical, mechanical or general engineering products; education and textiles were adversely impacted by the COVID-19 pandemic in the month of April 2020. Most of these sectors had registered negative enrolment for April 2020. Expert services industry classification that added almost 4 lakh members every month during pre-Covid-19 period, had added only around eighty thousand members during April 2020. Expert services predominantly consist of man power agencies, private security agencies and small contractors.
All these sectors, except education sector which is still affected due to lockdown continuing in schools and colleges, have shown positive growth for month of May 2020. Expert services have recorded a 125% month on month growth by adding around 1.8 lakh net new subscribers in May 2020.
New establishments registered with EPFO also witnessed a growth of around 72% with 8367 new establishments registering in May compared to 4853 establishments in April 2020. Similarly, in terms of establishments filing first ECR, the payroll data registered a growth of around 98% for the month of May as compared with April 2020.
EPFO manages social security funds of workers in the organised/semi organised sector in India and has more than 6 crore active members. The payroll data is provisional as updation of employee records is a continuous process and it gets updated in subsequent months.