ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕತ್ತರಿಸಿದ ಮತ್ತು ಪಾಲೀಷ್ ಗೊಂಡ ವಜ್ರದ ಮರು ಆಮದಿಗೆ 3 ತಿಂಗಳ ವಿಸ್ತರಣೆ
12 JUL 2020 8:22PM by PIB Bengaluru
ಕತ್ತರಿಸಿದ ಮತ್ತು ಪಾಲೀಷ್ ಗೊಂಡ ವಜ್ರದ ಮರು ಆಮದಿಗೆ 3 ತಿಂಗಳ ವಿಸ್ತರಣೆ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ, ಸರ್ಕಾರ ಇಂದು ರತ್ನ ಮತ್ತು ಆಭರಣ ವಲಯಕ್ಕೆ ನಿರಾಳವಾಗುವಂತೆ ವಿದೇಶಗಳಿಗೆ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಮತ್ತು ಶ್ರೇಣೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಕಳುಹಿಸಲಾಗಿದ್ದ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಮತ್ತು ಪಾಲೀಶ್ ಮಾಡಿದ ವಜ್ರವನ್ನು ಮರು ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳಿಗೆ ವಿನಾಯಿತಿ ನೀಡಿದ್ದು, 3 ತಿಂಗಳುಗಳ ಕಾಲ ಅವಧಿ ವಿಸ್ತರಣೆ ಮಾಡಿದೆ.
ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ವಿದೇಶೀ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಿಂದ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಮತ್ತು ಪಾಲೀಶ್ ಮಾಡಲಾದ ವಜ್ರಗಳನ್ನು ಸೂಕ್ತ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಮತ್ತು ಶ್ರೇಣೀಕರಣದ ಬಳಿಕ ಮರಳಿ ಪಡೆಯಲು ರಫ್ತುದಾರರಿಗೆ ಈ ವಿಸ್ತರಿತ ಅವಧಿ ಲಭ್ಯವಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಸಿಬಿಐಸಿ ತಿಳಿಸಿದೆ. ಈ ವಿಸ್ತರಣೆಯು 2020ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 1ರಿಂದ 2020ರ ಜುಲೈ 31ರೊಳಗೆ ಮರು ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕಾಗಿದ್ದ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಸನ್ನಿವೇಶದಲ್ಲಿ ಅದು ಸಾಧ್ಯವಾಗದ ಎಲ್ಲ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಮತ್ತು ಪಾಲೀಶ್ ಮಾಡಲಾದ ವಜ್ರಗಳಿಗೆ ಅನ್ವಯವಾಗುತ್ತದೆ.
ಅಧಿಸೂಚನೆ ಸಂಖ್ಯೆ 09/2012-ಸೀಮಾಸುಂಕ ದಿನಾಂಕ 9ನೇ ಮಾರ್ಚ್ 2012ಕ್ಕೆ ಸೂಕ್ತವಾಗಿ ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಈ ಪರಿಹಾರ ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಿಬಿಐಸಿ ತಿಳಿಸಿದೆ. ವಿಸ್ತರಿತ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಮರು ಆಮದಿಗೆ ಮೂಲ ಸೀಮಾಸುಂಕ (ಬಿಸಿಡಿ) ಮತ್ತು ಐಜಿಎಸ್.ಟಿ. ಪಾವತಿಸುವ ಅಗತ್ಯ ಇರುವುದಿಲ್ಲ. ಈ ಸೌಲಭ್ಯವು ಕಳೆದ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಸರಾಸರಿ 5 ಕೋಟಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ರಫ್ತು ವಹಿವಾಟು ಹೊಂದಿರುವ ರಫ್ತುದಾರರಿಗೆ ಅನ್ವಯವಾಗುತ್ತದೆ.
ವಿದೇಶದಿಂದ ಮರು ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಅವಕಾಶ ನೀಡಿದ್ದಾಗ್ಯೂ, ಮಹಾಮಾರಿಯ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಮೂರು ತಿಂಗಳುಗಳಿಂದ ವಿದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಿಲುಕಿರುವ ಶ್ರೇಣೀಕರಣಗೊಂಡ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಮತ್ತು ಪಾಲೀಶ್ ಮಾಡಲಾದ ವಜ್ರಗಳ ರಫ್ತುದಾರರಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಈ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಗಮನಿಸಬಹುದಾಗಿದೆ. ಇಂಥ ದೊಡ್ಡ ಸಂಖ್ಯೆ ಸರಕುಗಳು ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಅನುಮತಿಗೆ ಕಾಯುತ್ತಿವೆ.

Ministry of Finance
3 Months Extension for Re import of Cut and Polished Diamonds
12 JUL 2020 8:22PM by PIB Delhi
In view of COVID-19 pandemic situation, the Government today extended relief to gems and jewellery sector by relaxing the requirement of re-import of cut and polished diamonds, which have been sent abroad for certification and grading, by three months.
CBIC said that this extended time period would be available to exporters to bring back cut and polished diamonds after due certification and grading by specified laboratories abroad. This extension shall apply to all cut and polished diamonds that should have been re-imported between 1st Feb. 2020 to 31st July 2020 but which could not be brought back due to disruption on account of COVID-19 pandemic situation.
CBIC said that this relief was announced by suitably amending the Notification No. 09/2012-Customs dated 9th March 2012. The re-import in the extended period would be without payment of Basic Customs Duty (BCD) and IGST. This facility is available to exporters with average annual export turnover of Rs. 5 crore for the last three years.
It may be noted that this relief is given to those exporters whose graded cut and polished diamonds were stuck abroad as the period of three months, ordinarily allowed for re-import had expired due to pandemic. A number of such consignments were also awaiting clearance with Customs.