ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀਸੀਆਈ ਨੇ (i) ਕੁਬੋਟਾ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਕੁਬੋਟਾ) ਦੁਆਰਾ ਐਸਕੌਰਟਸ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐਸਕੌਰਟਸ) ਅਤੇ (ii) ਐਸਕੌਰਟਸ ਦੁਆਰਾ ਕੁਬੋਟਾ ਐਗਰੀਕਲਚਰਲ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਇੰਡੀਆ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਕੇਏਆਈ) ਵਿੱਚ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
10 JUL 2020 7:25PM by PIB Chandigarh
ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਐਕਟ, 2002 ਦੀ ਧਾਰਾ 31 (1) ਦੇ ਤਹਿਤ ਅੱਜ (i) ਕੁਬੋਟਾ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਕੁਬੋਟਾ) ਦੁਆਰਾ ਐਸਕੌਰਟਸ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐਸਕੌਰਟਸ) ਵਿੱਚ ਤੇ (ii) ਐਸਕੌਰਟਸ ਦੁਆਰਾ ਕੁਬੋਟਾ ਐਗਰੀਕਲਚਰਲ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਇੰਡੀਆ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਕੇਏਆਈ) ਵਿੱਚ ਗ੍ਰਹਿਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸੰਯੋਜਨ ਕੁਬੋਟਾ ਦੁਆਰਾ ਐਸਕੌਰਟਮ ਦੀ ਕੁੱਲ ਜਾਰੀ, ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਡ ਅਤੇ ਪੇਡ-ਅੱਪ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ ਦੇ 9.09% ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਹੈ। ਐਸਕੌਰਟਸ ਦੁਆਰਾ ਪੂੰਜੀ ਕਮੀ (ਕੈਪਿਟਲ ਰਿਡਕਸ਼ਨ) ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਪੂਰੀ ਹੋਣ ਤੇ, ਇਸ ਉਸ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ, ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਡ ਅਤੇ ਪੇਡ-ਅੱਪ ਸ਼ੇਅਰ ਕੈਪਿਟਲ ਦਾ 10% ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਐਸਕੌਰਟਸ, ਕੇਏਆਈ ਵਿੱਚ 40% ਸ਼ੇਅਰਹੋਲਡਿੰਗ ਦਾ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰੇਗਾ। ਉਸੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਕੇਏਏਆਈ ਵਿੱਚ ਕੁਬੋਟਾ ਅਤੇ ਐਸਕੌਰਟਸ ਦੀ ਸ਼ੇਅਰਹੋਲਡਿੰਗ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 60-40% ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ।
ਕੁਬੋਟਾ ਜਪਾਨ ਦੇ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਤਹਿਤ ਨਿਗਮਿਤ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਕੁਬੋਟਾ ਵਿਆਪਕ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਉਤਪਾਦ ਨਿਰਮਾਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਟ੍ਰੈਕਟਰ, ਕੰਬਾਈਨ ਹਾਰਵੈਸਟਰ ਅਤੇ ਰਾਈਸ ਟ੍ਰਾਂਸਪਲਾਂਟਰ ਜਿਹੀ ਵਿਭਿੰਨ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਕੁਬੋਟਾ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ, ਖਰੀਦ, ਨਿਰਮਾਣ, ਰੱਖ-ਰਖਾਅ, ਪਾਣੀ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵੀ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
ਐਸਕੌਰਟਸ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਗਮਿਤ ਇੱਕ ਪਬਲਿਕ ਲਿਮਿਟਿਡ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਐਸਕੌਰਟਸ ਦੇ ਸ਼ੇਅਰ ਬੀਐੱਸਈ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਵਿੱਚ ਸੂਚੀਬੱਧ ਹਨ। ਐਸਕੌਰਟਸ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਖੇਤੀ-ਮਸ਼ੀਨਰੀ, ਨਿਰਮਾਣ ਉਪਕਰਣ ਅਤੇ ਰੇਲਵੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਹੈ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦਾ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਆਦੇਸ਼ ਛੇਤੀ ਹੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।

Competition Commission of India
CCI approves the acquisition (i) in Escorts Limited (Escorts) by Kubota Corporation (Kubota) and (ii) in Kubota Agricultural Machinery India Private Limited (KAI) by Escorts
10 JUL 2020 7:25PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves the acquisition (i) in Escorts Limited (Escorts) by Kubota Corporation (Kubota) and (ii) in Kubota Agricultural Machinery India Private Limited (KAI) by Escorts, under Section 31(1) of the Competition Act, 2002, today.
The Proposed Combination is relating to acquisition of 9.09% of the total issued, subscribed and paid-up share capital of Escorts by Kubota. Upon completion of capital reduction process by Escorts, this will constitute 10% of its total issued, subscribed and paid-up share capital.Further, Escorts will acquire 40% shareholding in KAI. Accordingly, Kubota and Escorts will hold 60-40% shareholding respectively in KAI.
Kubota is a company incorporated under the laws of Japan. Kubota is a comprehensive agriculture product manufacturer and offers various machinery such as tractors, combine harvesters and rice transplanters. Kubota also offers engineering, procurement, construction to maintenance, contributing to safety and security of water.
Escorts is a public limited company incorporated in India. Escorts’ shares are listed on the BSE and the National Stock Exchange of India.Escorts is engaged in the business of manufacturing and sale of agri-machinery, construction equipment and railway equipment in India.
A detailed order of the CCI will follow.