రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఆపరేషన్‌ సముద్ర సేతు
ఇరాన్‌లో చిక్కుకుపోయిన 687 మంది భారతీయులను స్వదేశానికి తీసుకొచ్చిన ఐఎన్‌ఎస్‌ జలాశ్వ
01 JUL 2020 9:08PM by PIB Hyderabad
ఆపరేషన్‌ సముద్ర సేతు కోసం భారత నౌకాదళం వినియోగిస్తున్న ఐఎన్‌ఎస్‌ జలాశ్వ, ఇరాన్‌లోని బందర్‌ అబ్బాస్‌ నుంచి 687 మంది భారతీయులను స్వదేశానికి చేర్చింది. జులై 1న (బుధవారం‌) ఉదయం ట్యుటికోరిన్‌ హార్బర్‌కు వీరందరినీ చేర్చింది. వీరితో కలిపి మొత్తం 920 మందిని ఇరాన్‌ నుంచి స్వదేశానికి అధికారులు తీసుకొచ్చారు.
ఇరాన్‌లోని భారత అధికార యంత్రాంగం, భారతీయులను స్వదేశానికి చేర్చే ఏర్పాట్లు చేశారు. అవసరమైన వైద్య పరీక్షలు నిర్వహించాకే ప్రయాణీకులను నౌకలోకి అనుమతించారు. సముద్ర ప్రయాణంలో, కొవిడ్‌ సంబంధ రక్షణ ప్రొటోకాల్‌ కచ్చితంగా అమలు జరిగేలా చూశారు.
ట్యుటికోరిన్‌లో ప్రయాణీకుల ఆరోగ్య పరీక్షలు, ఇమ్మిగ్రేషన్‌, రవాణా కార్యక్రమాలు వేగంగా పూర్తయ్యేలా స్థానిక అధికారులు ఏర్పాట్లు చేశారు.
ఈ తరలింపుతో, భారత నౌకాదళం 3992 మంది భారతీయులను మాల్దీవులు, శ్రీలంక, ఇరాన్‌ నుంచి స్వదేశానికి తీసుకొచ్చింది.

Ministry of Defence
OPERATION SAMUDRA SETU
INS JALASHWA BRINGS BACK 687 INDIAN CITIZENS FROM IRAN
01 JUL 2020 9:08PM by PIB Delhi
INS Jalashwa, deployed by the Indian Navy for “Operation Samudra Setu", entered Tuticorin harbour early morning today, 01 Jul 2020 with 687 Indian nationals embarked from Bandar Abbas, Iran. Thus far Indian Navy ships have brought back 920 Indian citizens from Iran.
The embarkation of Indian nationals was facilitated by the Indian Mission in Iran. Personnel were embarked onboard after carrying out requisite medical screening. COVID related safety protocols were also strictly adhered to during the sea-passage.
The evacuees were received by local authorities at Tuticorin and arrangements were in place for speedy disembarkation, health screening, immigration and transportation of the evacuees.
With this evacuation, the Indian Navy has now repatriated 3992 Indian nationals from Maldives, Sri Lanka and Iran during the ongoing pandemic.