நிதி அமைச்சகம்
ஜிஎஸ்டி வரை ஏதுமில்லை என்ற கணக்கைக் குறுஞ்செய்தி மூலம் தாக்கல் செய்ய வரி செலுத்துவோருக்கு அரசின் எளிய நடைமுறை
27 JUN 2020 8:07PM by PIB Chennai
சரக்கு மற்றும் சேவை வரி செலுத்துவோர் வரும் ஜூலை முதல் வாரத்தில் வரி ஏதுமில்லை என்ற கணக்கை (NIL statement) தாக்கல் செய்ய அதற்கான ஜிஎஸ்டிஆர்-1 (FORM GSTR-1) என்ற படிவத்தை குறுஞ்செய்தி (SMS) மூலமாகவே தாக்கல் செய்ய புதிய எளிய வழிமுறையை மத்திய அரசு அறிமுகம் செய்துள்ளது.
இது குறித்து, ஜிஎஸ்டி வரி நிலுவை இல்லை என்பதற்கான ஜிஎஸ்டிஆர்-1 (FORM GSTR-1) என்ற படிவத்தைக் குறுஞ்செய்தியாகத் தாக்கல் செய்வதன் மூலம் 12 லட்சம் பதிவு செய்யப்பட்ட வரி செலுத்துவோருக்கு ஜிஎஸ்டி வரி செலுத்துவது தொடர்பான பணி எளிதாகும் என்று மத்திய நேரடி வரிகள் மற்றும் சுங்க வாரியம் (Central Board of Indirect Taxes and Customs) தெரிவித்துள்ளது. தற்போது, வரி செலுத்துவோர் ஜிஎஸ்டி பொது இணையதள வெளியில் தங்களது கணக்கு தொடர்பாக பகுதியை மாதந்தோறுமோ அல்லது காலாண்டுக்கு ஒரு முறையோ திறந்து அதற்கான படிவத்தில் (FORM GSTR-1) தாக்கல் செய்யவேண்டும். இனி, வரி செலுத்தத் தேவையில்லை என்போர் இப்படி இணையதளத்தின் மூலமாகப் படிவத்தை நிரப்பத் தேவையில்லை. கைபேசியின் குறுஞ்செய்தி போதும். கணக்குத் தாக்கல் செய்யப்பட்டதை உறுதி செய்வதோ, படிவத்தின் நிலையை அறிவதோ ஜிஎஸ்டி இணையதளத்தில் ஜிஎஸ்டிஎன் கணக்கை (GSTIN account) திறந்து அறியலாம். அதற்கான வழி விவரம்: Services>Returns>Track Return Status.
இந்தக் குறுஞ்செய்தி மூலம் விவரத்தைத் தாக்கல் செய்வது கடந்த ஜூன் 8ஆம் தேதியே தொடங்கிவிட்டது. வரி செலுத்துவோர் அதற்கான கணக்குத் தாக்கல் படிவத்தின் (NIL FORM GSTR-3B) மூலம் குறுஞ்செய்தி வழியாகத் தாக்கல் செய்யும் வசதி உள்ளது.
வரி செலுத்துவோர் வரியில்லை என்ற விவரத்தைக் குறுஞ்செய்தி மூலம் தாக்கல் செய்ய விரும்புவோர் அதற்கான வசதியை அமைப்பதற்கு 14409 என்ற எண்ணுக்கு NIL என்று பதிவிட்டு இடைவெளி விட்டு R1 என்று பதிவிட்டு, இடைவெளி விட்டு தங்களது ஜிஎஸ்டிஎன் எண்ணைப் பதிய வேண்டும், பின்னர் இடைவெளி விட்டு, MMYYYY என்ற முறையில் வரி செலுத்துவதற்கான காலத்தையும் குறிப்பிட்டு குறுஞ்செய்தி அனுப்ப வேண்டும்.
உதாரணத்திற்கு NIL R1 09XXXXXXXXXXXZC என்பது போல் குறிப்பட்டுமாதாந்திர வரியை ஏப்ரலில் செலுத்த வேண்டுமானால், 04/2020 என்ற காலத்தைக் குறிப்பிடவேண்டும்.
அவ்வாறு செய்த பின், அவர்களுக்கு 6 டிஜிட்டல் சங்கேத எண் 30 நிமிடத்துக்குள் வரும். அதற்கேற்ப தங்களது வரியின்மைக் கணக்கைத் தாக்கல் செய்ய வேண்டும். அதை முழுமையாகப் பூர்த்தி செய்துவிட்டால், கணக்குத் தாக்கல் செய்யப்பட்டு, அதற்கான ரசீது குறுஞ்செய்தியாக வரும்.
இதே போன்ற வழியைப் பின்பற்றி வரி செலுத்துவோர் FORM GSTR-3B படிவத்தையும் தாக்கல் செய்யலாம். மேலும் விவரங்களுக்கு : www.gst.gov.in

Ministry of Finance
Government to roll out facility to file NIL Form GSTR-1 through SMS from first week of July
27 JUN 2020 8:07PM by PIB Delhi
In a major move towards GST taxpayers’ facilitation, the Government has decided to provide the facility of SMS filing of NIL statement of FORM GSTR-1 from 1st week of July 2020.
The Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC) said that the filing of NIL statement in FORM GSTR-1 also through SMS would substantially improve ease of GST compliance for over 12 lakh registered taxpayers. At present, these taxpayers have to log into their account on the common portal and then file their statement of outward supplies in FORM GSTR-1 every month or each quarter.
GST taxpayers with NIL outward supplies would not be required to log on to the GST Portal and would be able to file their NIL statement in FORM GSTR-1 through just an SMS. The status confirmation of the filed statement or return application can be tracked by them on the GST Portal by logging in to their GSTIN account and navigating to Services>Returns>Track Return Status.
It may be noted that the facility to file NIL monthly GSTR-3B return through SMS has already been made available since 8th June 2020. Taxpayers who have NIL FORM GSTR-3B return to file may avail the SMS facility.
To initiate the SMS facility, the taxpayers who wish to file Nil statement in their FORM GSTR-1 are to send SMS to 14409 as NIL<space>R1<space>GSTIN number<space>Tax period (in MMYYYY). For example: NIL R1 09XXXXXXXXXXXZC 042020 (for monthly return of April 2020) or NIL R1 09XXXXXXXXXXXZC 062020 (for quarterly return of April-June 2020).
After this, they will get a six-digit code with validity up to 30 minutes and can confirm their Nil statement filing by sending: CNF<space>R1<space> CODE to 14409. On successful code validation, return will be filed and taxpayers will be receiving an Acknowledgement number through SMS.
By using the similar steps taxpayers can file their NIL return in FORM GSTR-3B also however they need to use 3B instead of R1 in their SMS to 14409. For more details, one may visit ‘help’ at: www.gst.gov.in