Ministry of Earth Sciences
Intense southwest monsoon rainfall spell over northeast & adjoining east India during 22nd to 26th June 2020
22 JUN 2020 6:04PM by PIB Delhi
According to the National Weather Forecasting Centre/Regional Meteorological Centre, New Delhi of the India Meteorological Department (IMD):
Current Meteorological Conditions
· A trough runs from north Punjab to northwest Bay of Bengal at lower tropospheric levels. Its eastern end is very likely to shift northward from 24th June, 2020.
· Convergence of strong moist southerlies/southwesterlies winds from the Bay of Bengal over northeast & adjoining east India is very likely during next 5 days.
· With the above favourable scenario, the enhanced rainfall activity is likely over the northeastern states from 24th June onwards.
Forecast & Warnings
· Light to moderate widespread rainfall is very likely over Bihar, Sub-Himalayan West Bengal &Sikkim, Arunachal Pradesh, Assam, Meghalaya, Nagaland, Manipur, Mizoram & Tripura during next 5 days.
· Isolated heavy to very heavy falls very likely over Bihar during 24th to 26th June, Arunachal Pradesh and Nagaland, Manipur, Mizoram & Tripura during 22nd to 26th June 2020. Isolated heavy to very heavy rainfall with extremely heavy falls also likely over Sub-Himalayan West Bengal, Assam & Meghalaya during 22nd to 26th June 2020.
(For details, please click here.)
Kindly visit www.imd.gov.in for updates.

ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
22 ਤੋਂ 26 ਜੂਨ 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪੂਰਬ-ਉੱਤਰ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਸਟੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਦੱਖਣ-ਪੱਛਮ ਮੌਨਸੂਨ ਨਾਲ ਭਾਰੀ ਵਰਖਾ ਹੋਵੇਗੀ
22 JUN 2020 6:04PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਮੌਸਮ ਵਿਗਿਆਨ ਵਿਭਾਗ (ਆਈਐੱਮਡੀ) ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੌਸਮ ਪੂਰਵ ਅਨੁਮਾਨ ਕੇਂਦਰ / ਖੇਤਰੀ ਮੌਸਮ ਵਿਗਿਆਨ ਕੇਂਦਰ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ :
ਮੌਜੂਦਾ ਮੌਸਮ ਸਬੰਧੀ ਸਥਿਤੀ
• ਇੱਕ ਘੱਟ ਦਬਾਅ ਦਾ ਖੇਤਰ (ਟ੍ਰਾਫ) ਉੱਤਰ ਪੰਜਾਬ ਤੋਂ ਉੱਤਰ-ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦੀ ਖਾੜੀ ਤੱਕ ਟ੍ਰੋਸਪੋਫੈਰਿਕ ਦੇ ਹੇਠਲੇ ਪੱਧਰਾਂ ‘ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਪੂਰਬੀ ਕਿਨਾਰੇ ਦੇ 24 ਜੂਨ, 2020 ਤੋਂ ਉੱਤਰ ਵੱਲ ਸ਼ਿਫਟ ਹੋਣ ਦੀ ਬਹੁਤ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ।
• ਅਗਲੇ 5 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪੂਰਬ ਉੱਤਰ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਸਟੇ ਪੂਰਬੀ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬੰਗਾਲ ਦੀ ਖਾੜੀ ਤੋਂ ਆਉਣ ਵਾਲੀ ਅਧਿਕ ਨਮ ਦੱਖਣੀ /ਦੱਖਣੀ-ਪੂਰਬੀ ਹਵਾਵਾਂ ਦੇ ਕੰਵਰਜੈਂਸ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ।
• ਉਪਰੋਕਤ ਅਨੁਕੂਲ ਪਰਿਦ੍ਰਿਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ, 24 ਜੂਨ ਅਤੇ ਪੂਰਬ-ਉੱਤਰ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰੀ ਵਰਖਾ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ।
ਪੂਰਵ ਅਨੁਮਾਨ ਅਤੇ ਚੇਤਾਵਨੀ
• ਅਗਲੇ 5 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਬਿਹਾਰ, ਸਬ-ਹਿਮਾਲੀਅਨ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਅਤੇ ਸਿੱਕਿਮ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਅਸਾਮ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਮਣੀਪੁਰ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਅਤੇ ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ ਸਾਰੇ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਹਲਕੀ ਤੋਂ ਮੱਧ ਵਰਖਾ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।
• 24 ਤੋਂ 26 ਜੂਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਭਾਰੀ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਭਾਰੀ ਵਰਖਾ ਹੋਣ ਦੀ ਬਹੁਤ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ, 22 ਤੋਂ 26 ਜੂਨ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਮਣੀਪੁਰ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਅਤੇ ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਵਿੱਚ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਭਾਰੀ ਤੋਂ ਭਾਰੀ ਵਰਖਾ ਹੋਣ ਦੀ ਪ੍ਰਬਲ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। 22 ਤੋਂ 26 ਜੂਨ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਬ-ਹਿਮਾਲੀਅਨ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ, ਅਸਾਮ ਅਤੇ ਮੇਘਾਲਿਆ ਵਿੱਚ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਭਾਰੀ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਭਾਰੀ ਵਰਖਾ ਅਤੇ ਕੁਝ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਭਾਰੀ ਵਰਖਾ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ।
(ਵੇਰਵੇ ਲਈ ਕ੍ਰਿਪਾ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ ।)
(For details, please click here.)
ਅੱਪਡੇਟ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ www.imd.gov.in ਦੇਖੋ ।