संरक्षण मंत्रालय
मॉस्को येथे आयोजित दुसऱ्या महायुद्धाच्या 75 व्या विजय दिन संचलनात भाग घेण्यासाठी भारत तिन्ही सैन्यदलाची तुकडी पाठवणार
17 JUN 2020 7:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 जून 2020
दुसऱ्या महायुद्धातील विजयाच्या 75 व्या वर्धापन दिनानिमित्त, रशियन आणि इतर मित्र देशाच्या नागरिकांनी केलेल्या वीरता आणि बलिदानाचा सन्मान करण्यासाठी मॉस्को येथे लष्करी संचलनाचे आयोजन करण्यात येणार आहे. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी रशियाचे अध्यक्ष व्लादिमीर पुतीन यांना 9 मे 2020 रोजी विजय दिनाच्या निमित्ताने अभिनंदनाचा संदेश पाठविला होता. संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी देखील रशियाचे संरक्षणमंत्री सेर्गेई शुईगु यांना याप्रसंगी अभिनंदनाचा संदेश पाठविला आहे.
रशियाच्या संरक्षण मंत्र्यांनी 24 जून 2020 रोजी मॉस्को येथे होणाऱ्या विजय दिन संचलनात भाग घेण्यासाठी भारतीय सैन्याला आमंत्रित केले आहे. संरक्षण मंत्र्यांनी या संचलनात सहभागी होण्यासाठी 75-सदस्यांची तिन्ही सेनादलाची तुकडी पाठविण्यास सहमती दर्शविली असून या संचलनात इतर देशांचे सैन्यदल देखील सहभागी होणार आहेत. रशिया जेंव्हा देशभक्तीसाठी लढलेल्या युद्ध नायकांचे स्मरण करेल तेंव्हा रशितायील नागरिकांसमवेत या संचलनात सहभागी होणे म्हणजे या युद्ध नायकांना श्रद्धांजली अर्पण करणे आणि ऐक्यभाव दर्शविणे होय.

Ministry of Defence
India to send Tri-Service contingent to participate in 75th Victory Day Parade of World War II in Moscow
17 JUN 2020 4:54PM by PIB Delhi
On the occasion of the 75th anniversary of the victory in the Second World War, there will be a military parade in Moscow to honour the heroism and sacrifices made by the Russian and other friendly people. It may be recalled that Prime Minister Shri Narendra Modi had written to President of the Russian Federation Mr Vladimir Putin a congratulatory message on the occasion of the Victory Day - May 9, 2020. Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has also sent a congratulatory message to his counterpart Mr Sergei Shoigu on the occasion.
Defence Minister of Russia has invited an Indian contingent to take part in the Victory Day Parade scheduled to be held on June 24, 2020 in Moscow. Raksha Mantri has agreed to send a 75-member Tri-Service contingent to participate in the parade, where contingents of other countries are also expected to participate. The participation in the parade will be a mark of tribute and solidarity with the people of Russia at a time when they remember their heroes of the Great Patriotic War.