సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర సాంస్కృతిక శాఖ ఆధ్వర్యంలో జార్ఖండ్‌కు ఉచితంగా పీపీఈ కిట్లు, మాస్కులు, గ్లోవ్స్‌
'గాంధీ స్మృతి, దర్శన్‌ సమితి', 'లుపిన్‌ హ్యూమన్‌ వెల్ఫేర్‌ అసోసియేషన్‌' ద్వారా పంపిణీ
జెండా ఊపి కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించిన కేంద్ర గ్రామీణాభివృద్ధి శాఖ కార్యదర్శి ఎన్‌.ఎన్‌. సిన్హా
29 MAY 2020 9:45PM by PIB Hyderabad
న్యూదిల్లీలోని 'గాంధీ స్మృతి, దర్శన్‌ సమితి' ‍(జీఎస్‌డీఎస్‌) మరియు రాజస్థాన్‌కు చెందిన 'లుపిన్‌ హ్యూమన్‌ వెల్ఫేర్‌ అసోసియేషన్‌' కలిసి.. కొవిడ్‌-19పై పోరాటంలో జార్ఖండ్‌కు చేయూత అందించాయి. 200 పీపీఈ కిట్లు, 50 థర్మోమీటర్లు, 10 వేల గ్లోవ్స్‌, 11 వేల మాస్కులు, 500 ఫేస్‌ షీల్డులను ఉచితంగా పంపించాయి. జార్ఖండ్‌లోని గిరిజన జిల్లా అయిన 'కుంతి' అధికారులకు వీటిని అందించాయి.
కేంద్ర గ్రామీణాభివృద్ధి శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ ఎన్‌.ఎన్‌. సిన్హా , దిల్లీలోని 'కృషి భవన్‌'లో ఈ సామగ్రిని జెండా ఊపి ప్రారంభించారు. జీఎస్‌డీఎస్‌ డైరక్టర్‌ దీపాంకర్‌ గ్యాన్‌, 'లుపిన్‌ హ్యూమన్‌ వెల్ఫేర్‌ అసోసియేషన్‌' సీఈవో శ్రీ సీతారామ్‌ గుప్తా కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
దేశంలో లాక్‌డౌన్‌ విధించిప్పటి నుంచి జీఎస్‌డీఎస్‌, లుపిన్‌ సంస్థ కలిసి తరచూ సహాయక కార్యక్రమాల్లో పాల్గొంటున్నాయి. పీపీఈ కిట్లు, మాస్కులు, గ్లోవ్స్‌ వంటి రక్షణ సామగ్రిని ఉచితంగా అందిస్తున్నాయి. వివిధ సంస్థలు, ప్రభుత్వ శాఖలు, పేద ప్రజలకు వీటిని పంపిణీ చేస్తున్నాయి.
దిల్లీలోని జీఎస్‌డీఎస్‌ 'శ్రీజన్‌ కేంద్రం', దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల్లో ఉన్న 'శ్రీజన్‌ శిక్షణ, ఉత్పత్తి కేంద్రాల' ద్వారా మాస్కులను తయారు చేసి, ఉచితంగా పంపిణీ చేస్తున్నారు. మహాత్మాగాంధీ 150వ జయంతి ఉత్సవాల్లో భాగంగా ఈ కార్యక్రమం చేపట్టారు. కేంద్ర, రాష్ట్రాల్లోని వివిధ ప్రభుత్వ శాఖలకు క్రమం తప్పకుండా మాస్కులను అందిస్తున్నారు.

Ministry of Culture
Ministry of Culture’s Gandhi Smriti and Darshan Samiti sends PPE kits and other material to Jharkhand Administration to support in fight against COVID -19
Secretary Rural Development,Shri N N Sinha flags off consignment of kits
29 MAY 2020 9:45PM by PIB Delhi
In its fight against COVID -19, Gandhi Smriti and DarshanSamiti New Delhi and Lupin Human Welfare Association, Rajasthan on May 29, 2020 sent 200 PPE Kits, 50 Thermometer, 10,000 PCS NITRILE GLOVES, 11000 masks and 500 FACE Shields to tribal district Khunti, Jharkhand free of cost for use by the District Administration.
This consignment was flagged off by Shri N N Sinha, IAS, Secretary Rural Development Government of India today at KrishiBhawan. Shri Dipanker Gyan, Director GSDS and Shri Sita Ram Gupta, CEO Lupin Human Welfare Organisation were also present at the flagging off ceremony.
The GSDS and Lupin together have been regularly supplying masks and above noted materials free of cost to different organisations, government departments and to poor and needy people free of cost since the breakdown of the pandemic COVID-19.
GSDS’ Srijan centre in Delhi, and other Srijan Training-Cum-Production Centres which have been established in several parts of the country as part of the 150thbirth anniversary of Mahatma Gandhi had been producing safety masks free of cost distribution. Regular supplies of these masks are being made to different departments.