ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਗਾਂਧੀ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਤੇ ਦਰਸ਼ਨ ਸਮਿਤੀ ਨੇ ਕੋਵਿਡ–19 ਵਿਰੁੱਧ ਜੰਗ ’ਚ ਮਦਦ ਲਈ ਪੀਪੀਈ ਕਿੱਟਾਂ ਤੇ ਹੋਰ ਸਮੱਗਰੀ ਝਾਰਖੰਡ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਭੇਜੀ
ਸਕੱਤਰ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਵਿਕਾਸ, ਸ੍ਰੀ ਐੱਨ ਐੱਨ ਸਿਨਹਾ ਨੇ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਕਿੱਟਾਂ ਦੀ ਖੇਪ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤੀ
29 MAY 2020 9:45PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ–19 ਵਿਰੁੱਧ ਆਪਣੀ ਜੰਗ ਵਿੱਚ ਗਾਂਧੀ ਸਮ੍ਰਿਤੀ ਅਤੇ ਦਰਸ਼ਨ ਸਮਿਤੀ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੇ ਲਿਊਪਿਨ ਹਿਊਮਨ ਵੈਲਫ਼ੇਅਰ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਰਾਜਸਥਾਨ ਨੇ 29 ਮਈ, 2020 ਨੂੰ ਝਾਰਖੰਡ ਦੇ ਕਬਾਇਲੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਖੂੰਟੀ ਨੂੰ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਲਈ 200 ਪੀਪੀਈ ਕਿੱਟਾਂ, 50 ਥਰਮਾਮੀਟਰ, 10,000 ਅਦਦ ਨਾਈਟ੍ਰਾਈਲ (Nitrile) ਦਸਤਾਨੇ, 11000 ਮਾਸਕ ਤੇ 500 ਫ਼ੇਸ ਸ਼ੀਲਡਾਂ ਮੁਫ਼ਤ ਭੇਜੀਆਂ ਹਨ।
ਇਸ ਨੂੰ ਸ੍ਰੀ ਐੱਨ ਐੱਨ ਸਿਨਹਾ, ਆਈਏਐੱਸ, ਸਕੱਤਰ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਵਿਕਾਸ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਅੱਜ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ–ਭਵਨ ’ਚ ਝੰਡੀ ਵਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ। ਸ੍ਰੀ ਦੀਪਾਂਕਰ ਗਿਆਨ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜੀਐੱਸਡੀਐੱਸ (GSDS) ਅਤੇ ਸ੍ਰੀ ਸੀਤਾ ਰਾਮ ਗੁਪਤਾ, ਸੀਈਓ ਲਿਊਪਿਨ ਹਿਊਮਨ ਵੈਲਫ਼ੇਅਰ ਆਰਗੇਨਾਇਜ਼ੇਸ਼ਨ ਵੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕਰਨ ਦੀ ਰਸਮ ਮੌਕੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਜੀਐੱਸਡੀਐੱਸ ਅਤੇ ਲਿਊਪਿਨ ਦੋਵੇਂ ਹੀ ਕੋਵਿਡ–19 ਦੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਵੇਲੇ ਤੋਂ ਹੀ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ ’ਤੇ ਵੱਖੋ–ਵੱਖਰੇ ਸੰਗਠਨਾਂ, ਸਰਕਾਰੀ ਵਿਭਾਗਾਂ ਅਤੇ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਤੇ ਲੋੜਵੰਦ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਮੁਫ਼ਤ ਮਾਸਕ ਤੇ ਉਪਰੋਕਤ ਵਰਣਿਤ ਸਮੱਗਰੀ ਭੇਜਦੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ।
ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਜੀਐੱਸਡੀਐੱਸ’ ਸ੍ਰੀਜਨ ਸੈਂਟਰ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕਈ ਭਾਗਾਂ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਤ ਸ੍ਰੀਜਨ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ–ਅਤੇ–ਉਤਪਾਦਨ ਕੇਂਦਰ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਦੀ 150ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਸੇਫ਼ਟੀ ਮਾਸਕ ਮੁਫ਼ਤ ਵੰਡਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕਰਦੇ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਮਾਸਕਾਂ ਦੀਆਂ ਨਿਯਮਿਤ ਸਪਲਾਈ ਵੱਖੋ–ਵੱਖਰੇ ਵਿਭਾਗਾਂ ਨੂੰ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।

Ministry of Culture
Ministry of Culture’s Gandhi Smriti and Darshan Samiti sends PPE kits and other material to Jharkhand Administration to support in fight against COVID -19
Secretary Rural Development,Shri N N Sinha flags off consignment of kits
29 MAY 2020 9:45PM by PIB Delhi
In its fight against COVID -19, Gandhi Smriti and DarshanSamiti New Delhi and Lupin Human Welfare Association, Rajasthan on May 29, 2020 sent 200 PPE Kits, 50 Thermometer, 10,000 PCS NITRILE GLOVES, 11000 masks and 500 FACE Shields to tribal district Khunti, Jharkhand free of cost for use by the District Administration.
This consignment was flagged off by Shri N N Sinha, IAS, Secretary Rural Development Government of India today at KrishiBhawan. Shri Dipanker Gyan, Director GSDS and Shri Sita Ram Gupta, CEO Lupin Human Welfare Organisation were also present at the flagging off ceremony.
The GSDS and Lupin together have been regularly supplying masks and above noted materials free of cost to different organisations, government departments and to poor and needy people free of cost since the breakdown of the pandemic COVID-19.
GSDS’ Srijan centre in Delhi, and other Srijan Training-Cum-Production Centres which have been established in several parts of the country as part of the 150thbirth anniversary of Mahatma Gandhi had been producing safety masks free of cost distribution. Regular supplies of these masks are being made to different departments.