Ministry of Defence
2 MW Solar Power Plant inaugurated at INS Kalinga
29 MAY 2020 4:07PM by PIB Delhi
In keeping with the initiative of Govt of India to promote Solar Power and objective to achieve 100 GW of solar power by 2022 as part of the National Solar Mission, a 2 MW Solar Photovoltaic Plant was commissioned at INS Kalinga, Visakhapatnam by Vice Adm Atul Kumar Jain, PVSM, AVSM, VSM, Flag Officer Commanding-in-Chief, ENC on 28 May 2020.
The plant, which is the largest in the ENC and has an estimated life of 25 years. Despite the lockdown, all concerned agencies including APEPDCL worked out a contingency plan adhering to all guidelines promulgated for Coronavirus pandemic and executed the work.
Speaking on the occasion, Vice Adm Atul Kumar Jain stated that the commissioning of this plant demonstrates the commitment of Eastern Naval Command towards conservation of the environment and eco-friendly measures.
INS Kalinga, currently headed by Cmde Rajesh Debnath, has taken significant strides in Green Initiatives since it's setting up in the early 1980s, including afforestation, numerous plantation drives, coastal cleanup drives and protection of the Geo-Heritage site “Erra Matti Dibbalu”.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
విశాఖలోని ఐఎన్‌ఎస్‌ కళింగ వద్ద 2 మెగావాట్ల సౌర విద్యుత్‌ ప్లాంటు ప్రారంభం
ప్రకృతి సంరక్షణ కార్యక్రమాల్లో చురుగ్గా ఉన్న ఐఎన్‌ఎస్‌ కళింగ
29 MAY 2020 4:07PM by PIB Hyderabad
సౌర విద్యుత్‌ను ప్రోత్సహించేందుకు కేంద్ర ప్రభుత్వం చేపడుతున్న చర్యలకు అనుగుణంగా, విశాఖపట్నంలోని ఐఎన్‌ఎస్‌ కళింగ బేస్‌ వద్ద 2 మెగావాట్ల సౌర విద్యుత్‌ ప్లాంటును వైస్‌ అడ్మిరల్‌ అతుల్‌ కుమార్‌ జైన్‌ ప్రారంభించారు. తూర్పు నావికాదళానికి చెందిన మరికొందరు అధికారులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. 2022 నాటికి 100 గిగావాట్ల సౌర విద్యుత్‌ సాధించాలన్నది కేంద్ర ప్రభుత్వ లక్ష్యం.
తూర్పు నావికాదళం (ఈఎన్‌సీ)లోనే ఈ విద్యుత్‌ ప్లాంటు అతి పెద్దది. దీని జీవితకాలం 25 ఏళ్లు. లాక్‌డౌన్‌ నిబంధనల సమయంలో, వివిధ సంస్థలతో కలిసి ఏపీఈపీడీసీఎల్‌ ప్రణాళికాబద్ధంగా ప్లాంటు పనులు చేపట్టింది. లాక్‌డౌన్‌ నిబంధనలు పాటిస్తూనే పనులు కొనసాగాయి.
ప్రకృతి పరిరక్షణ, పర్యావరణహిత చర్యల్లో తూర్పు నావికాదళం నిబద్ధతకు ఈ ప్లాంటు నిదర్శనమని వైస్‌ అడ్మిరల్‌ అతుల్‌ కుమార్‌ జైన్‌ అన్నారు.
ఐఎన్‌ఎస్‌ కళింగ ప్రస్తుతం Cmde రాజేశ్‌ దేబ్‌నాథ్‌ నేతృత్వంలో పని చేస్తోంది. 1980ల్లో ఇది ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి పర్యావరణ పరిరక్షణకార్యక్రమాలను చురుగ్గా చేపడుతోంది. అటవీకరణ, మొక్కల పెంపకం, తీర ప్రాంత శుద్ధి కార్యక్రమాలు, భౌగోళిక వారసత్వ సంపద అయిన ఎర్రమట్టి దిబ్బల సంరక్షణ వంటి కార్యక్రమాలను ఐఎన్‌ఎస్‌ కళింగ చేపట్టింది.