Ministry of Tourism
Ministry of Tourism holds its 24th webinar titled ‘Culture & Tourism- Two sides of Goan economy’ under Dekho Apna Desh Series
27 MAY 2020 4:52PM by PIB Delhi
Ministry of Tourism, Government of India’s Dekho Apna Desh Webinar Series titled , “Culture & Tourism- Two sides of Goan economy on 26th May 2020 presented the Culture, history , heritage and architectural marvel that India’s most popular tourist destination ‘Goa’ offers thus bringing the participants face to face with the lesser known places, history, architecture, Culture and heritage waiting to be explored by the tourists.
Presented by Mr. Sanjeev Sardesai (Historian), Mr. Arminio Riberio (Architect) and Ms. Sawani Shetye(Archaeologist), the webinar showcased the richness of Goa that extends back through centuries of profound history and cultural exchange and creativity which is beyond the famous beaches and nightlife.
webinar session allowed a peek into Goa’s history, from the times of the Kadamba kingdomto Vijayanagara Empire, BahmaniSultanate and Bijapur Sultanate during the medieval period and till the Portuguese invasion of Goa defeating the Bijapur Sultanate. The speakers spoke of how the Portuguese rule that lasted for about 450 years had heavily influenced Goan culture, cuisine, and architecture.
The presence of marine fossils, buried seashells and other features of topography in the Coastal belt indicate that Goa has been uplifted from the sea due to geological tectonic plate movement. The story trails of some of the heritage architecture like Safamasjid, Convent of St. Monica, Archbishops cathedral, Basilica of Goa, Deshprabhu palace, Soundekar Palace built by the Portuguese, DeaoPalace, TB Cunha Mansion, Solar Colacos house, Panjim Church are not only interesting but also an insight to Goan history.
The Deko Apna Desh Webinar series is presented by Ministry of Tourism with active technical support from National e-Governance Division (NeGD) created by the Ministry of Electronics & Information Technology (MeitY) for effective citizen engagement and communication with all stakeholders using the digital experience platform.
The sessions of webinars are now available on the https://www.youtube.com/channel/UCbzIbBmMvtvH7d6Zo_ZEHDA/featured and also on all social media handles of Ministry of Tourism, Government of India.
The next Dekho Apna Desh Webinar on 28th May 2020 – 1100-1200 hrs. is ‘Northeast India for the immersive traveller’ To register click https://bit.ly/NorthEastDAD

పర్యటక మంత్రిత్వ శాఖ
దేఖో అప్నా దేశ్ సిరీస్ లో భాగంగా 'సంస్కృతి, పర్యాటకం- గోవా ఆర్థికవ్యవస్థకు రెండు పార్శ్వాలు' పేరుతో 24వ వెబినార్ ను నిర్వహించిన పర్యాటక శాఖ మంత్రిత్వ శాఖ
27 MAY 2020 4:52PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ, దేఖో అప్నా దేశ్ వెబినార్ సిరీస్, “సంస్కృతి, పర్యాటక రంగం- గోవా ఆర్థిక వ్యవస్థ రెండుపార్శ్వాలు' 2020 మే 26 న నిర్వహించారు. సంస్కృతి, చరిత్ర, వారసత్వం, నిర్మాణ అద్భుతాలను భారతదేశపు అత్యంత ప్రాచుర్యం పొందిన పర్యాటక గమ్యస్థానం 'గోవా' గురించి దీనిలో ప్రదర్శించారు. అంతగా తెలియని ప్రదేశాలు, చరిత్ర, వాస్తుశిల్పం, సంస్కృతి మరియు వారసత్వంతో పర్యాటకులు అన్వేషించడానికి ఈ సిరీస్ పలు అంశాలను వెల్లడించింది. శ్రీ సంజీవ్ సర్దేసాయ్ (చరిత్రకారుడు), శ్రీ అర్మినియో రిబెరియో (ఆర్కిటెక్ట్), శ్రీమతి సవాని శెట్టి (పురావస్తు శాస్త్రవేత్త) సమర్పించిన వెబ్‌నార్ లో గోవా గొప్పతనాన్ని ప్రదర్శించారు. ఇది శతాబ్దాల లోతైన చరిత్ర, సాంస్కృతిక ఇచ్చిపుచ్చుకోవడం, సృజనాత్మకత విస్తరించి ఉంది. ప్రసిద్ధ బీచ్‌లు, రాత్రి జీవితానికి అతీతమైనది.
వెబినార్ లో గోవా చరిత్రను ఆవిష్కరించారు. కదంబ రాజ్యం నుండి విజయనగర సామ్రాజ్యం, బహమనీ సుల్తానేట్, బీజాపూర్ సుల్తానేట్ మధ్యయుగ కాలంలో, గోవాపై పోర్చుగీస్ దండయాత్ర, బీజాపూర్ సుల్తానేట్ను ఓడించడం వరకు సాగింది. సుమారు 450 సంవత్సరాలు కొనసాగిన పోర్చుగీస్ పాలన గోవా సంస్కృతి, వంటకాలు, వాస్తుశిల్పాలను ఎలా ప్రభావితం చేసిందో వక్తలు మాట్లాడారు.
తీరప్రాంత వెంబడి సముద్ర శిలాజాలు, ఖననం చేసిన సముద్రపు గవ్వలు, స్థలాకృతికి సంబంధించిన ఇతర లక్షణాలు భౌగోళిక టెక్టోనిక్ ప్లేట్ కదలిక కారణంగా గోవా సముద్రం నుండి బయల్పడిందని సూచిస్తున్నాయి. సఫమాస్జిద్, కాన్వెంట్ ఆఫ్ సెయింట్ మోనికా, ఆర్చ్ బిషప్స్ కేథడ్రల్, బాసిలికా ఆఫ్ గోవా, దేశ్ ప్రభు ప్యాలెస్, పోర్చుగీస్ నిర్మించిన సౌందేకర్ ప్యాలెస్, డియోపాలెస్, టిబి కున్హా మాన్షన్, సోలార్ కోలాకోస్ హౌస్, పంజిమ్ చర్చి వంటి కొన్ని కథా కథనాలు ఆసక్తికరంగా ఉండడమే కాకుండా అంతర్లీనమై ఉన్న గోవా చరిత్రను కళ్ళకు కట్టినట్టు వివరించాయి. దేఖో అప్నా దేశ్ వెబినార్ సిరీస్‌ను పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ క్రియాశీల సాంకేతిక సహకారంతో ఎలక్ట్రానిక్స్, ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ రూపొందించిన నేషనల్ ఇ-గవర్నెన్స్ డివిజన్ నుండి ప్రజల అవగాహన కోసం అందించినది. డిజిటల్ అనుభవాన్ని ఉపయోగించి దీనికి సంబంధించిన వారందరి సమాచారం కోసం సమర్పించబడింది.
వెబినార్ సెషన్‌లు ఇప్పుడు https://www.youtube.com/channel/UCbzIbBmMvtvH7d6Zo_ZEHDA/ లో అందుబాటులో ఉంది. భారత ప్రభుత్వ పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ అన్ని సోషల్ మీడియా హ్యాండిల్స్‌లో అందుబాటులో ఉన్నాయి. తదుపరి దేఖో అప్నా దేశ్ వెబినార్ 28 మే 2020 న - 1100-1200 గంటలకు ఈశాన్య భారతం అంశంగా జరుగుతుంది. నమోదు చేయడానికి క్లిక్ చేయండి: https://bit.ly/NorthEastDAD