ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
‘6.18% ਸਰਕਾਰੀ ਸਟਾਕ 2024’ ਦੀ ਵਿਕਰੀ (ਰੀ-ਇਸ਼ੂ) ਲਈ ਨਿਲਾਮੀ , ‘7.57% ਸਰਕਾਰੀ ਸਟਾਕ 2033’ ਦੀ ਵਿਕਰੀ (ਰੀ-ਇਸ਼ੂ) ਲਈ ਨਿਲਾਮੀ ਅਤੇ ‘7.16% ਸਰਕਾਰੀ ਸਟਾਕ 2050’ ਦੀ ਵਿਕਰੀ (ਰੀ-ਇਸ਼ੂ) ਲਈ ਨਿਲਾਮੀ
11 MAY 2020 7:56PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ( i ) ਮੁੱਲ ਅਧਾਰਿਤ ਨਿਲਾਮੀ ਜ਼ਰੀਏ 12,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ( ਅੰਕਿਤ ) ਦੀ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਰਕਮ ਲਈ 6.18% ਸਰਕਾਰੀ ਸਟਾਕ 2024’ ( ii ) ਮੁੱਲ ਅਧਾਰਿਤ ਨਿਲਾਮੀ ਜ਼ਰੀਏ 11,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ( ਅੰਕਿਤ ) ਦੀ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਰਕਮ ਲਈ 7.57% ਸਰਕਾਰੀ ਸਟਾਕ 2033’ , ( iii ) ਮੁੱਲ ਅਧਾਰਿਤ ਨਿਲਾਮੀ ਜ਼ਰੀਏ 7,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ( ਅੰਕਿਤ ) ਦੀ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਰਕਮ ਲਈ 7.16% ਸਰਕਾਰੀ ਸਟਾਕ 2050’ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ( ਰੀ-ਇਸ਼ੂ ) ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਉਪਰੋਕਤ ਇੱਕ ਜਾਂ ਅਧਿਕ ਪ੍ਰਤੀਭੂਤੀਆਂ (securities) ਦੇ ਪਰਿਪੇਖ ਵਿੱਚ ਹਰੇਕ ਵਿੱਚ 2,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਅਭਿਦਾਨ (subscription) ਦਾ ਵਿਕਲਪ ਬਣਾਈ ਰੱਖੇਗੀ। ਇਹ ਸਾਰੀਆਂ ਨਿਲਾਮੀਆਂ ਵਿਵਿਧ ਮੁੱਲ ਵਿਧੀ ਦਾ ਪ੍ਰਯੋਗ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ, ਮੁੰਬਈ ਦਫ਼ਤਰ, ਫੋਰਟ, ਮੁੰਬਈ ਦੁਆਰਾ 15 ਮਈ , 2020 ( ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ) ਨੂੰ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਸਟਾਕਾਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਦੀ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਰਕਮ ਦੇ 5% ਤੱਕ ਦੀ ਰਕਮ ਸਰਕਾਰੀ ਪ੍ਰਤੀਭੂਤੀਆਂ (Securities) ਦੀ ਨਿਲਾਮੀ ਵਿੱਚ ਗ਼ੈਰ-ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਬੋਲੀ ਸੁਵਿਧਾ ਯੋਜਨਾ ਅਨੁਸਾਰ ਪਾਤਰ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵੰਡੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਨਿਲਾਮੀ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਅਤੇ ਗ਼ੈਰ-ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਦੋਵੇਂ ਬੋਲੀਆਂ ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਦੀ ਕੋਰ ਬੈਂਕਿੰਗ ਸੌਲਿਊਸ਼ਨ (ਈ - ਕੁਬੇਰ) ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਉੱਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਫਾਰਮੈਟ ਵਿੱਚ 15 ਮਈ , 2020 ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਗ਼ੈਰ-ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਬੋਲੀਆਂ ਸਵੇਰੇ 10.30 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸਵੇਰੇ 11.00 ਵਜੇ ਦੇ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਬੋਲੀਆਂ ਸਵੇਰੇ 10.30 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸਵੇਰੇ 11.30 ਵਜੇ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ ਹਨ।
ਨਿਲਾਮੀਆਂ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਦਾ ਐਲਾਨ 15 ਮਈ , 2020 (ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ) ਨੂੰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਸਫਲ ਬੋਲੀਦਾਤਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਭੁਗਤਾਨ 18 ਮਈ , 2020 ( ਸੋਮਵਾਰ) ਨੂੰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ।
ਇਹ ਸਟਾਕ ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਦੁਆਰਾ ਸਮੇਂ - ਸਮੇਂ ਉੱਤੇ ਯਥਾ ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ ਸਰਕੂਲਰ ਸੰਖਿਆ ਆਰਬੀਆਈ/2018-19/25, ਮਿਤੀ 24 ਜੁਲਾਈ 2018, ਤਹਿਤ ਜਾਰੀ “ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀਭੂਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਕਦੋਂ ਇਸ਼ੂਡ ਟਰਾਂਜੈਕਸ਼ਨਾਂ” ਸਬੰਧੀ ਦਿਸ਼ਾ - ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਨੁਸਾਰ “ਕਦੋਂ ਇਸ਼ੂਡ” ਕਾਰੋਬਾਰ ਲਈ ਪਾਤਰ ਹੋਣਗੇ ।

Ministry of Finance
Auction for Sale (Re-Issue) of ‘6.18% GS 2024’, Auction for Sale (Re-issue) of ‘7.57% GS 2033’, and Auction for Sale (Re-issue) of ‘7.16% GS 2050’.
11 MAY 2020 7:56PM by National
The Government of India has announced the Sale (Re-issue) of (i) ‘6.18 per cent Government Stock, 2024’ for a notified amount of Rs 12,000 crore (nominal) through price based auction, (ii) ‘7.57 per cent Government Stock, 2033’ for a notified amount of Rs 11,000 crore (nominal) through price based auction, and (iii) ‘7.16 per cent Government Stock, 2050’ for a notified amount of Rs 7,000 crore (nominal) through price based auction. GoI will have the option to retain additional subscription up to Rs 2,000 crore each against any one or more of the above securities. The auctions will be conducted by the Reserve Bank of India, Mumbai Office, Fort, Mumbai on May 15, 2020 (Friday) using multiple price method.
Up to 5% of the notified amount of the sale of the stocks will be allotted to eligible individuals and Institutions as per the Scheme for Non-Competitive Bidding Facility in the Auction of Government Securities.
Both competitive and non-competitive bids for the auction should be submitted in electronic format on the Reserve Bank of India Core Banking Solution (E-Kuber) system on May 15, 2020. The non-competitive bids should be submitted between 10.30 a.m. and
11.00 a.m. and the competitive bids should be submitted between 10.30 a.m. and
11.30 a.m.
The result of the auctions will be announced on May 15, 2020 (Friday) and payment by successful bidders will be on May 18, 2020 (Monday).
The Stocks will be eligible for “When Issued” trading in accordance with the guidelines on ‘When Issued transactions in Central Government Securities’ issued by the Reserve Bank of India vide circular No. RBI/2018-19/25 dated July 24, 2018 as amended from time to time.