મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય
શ્રી અજય તિર્કીએ મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલયમાં સચિવનો પદભાર સંભાળ્યો
01 MAY 2020 2:35PM by PIB Ahmedabad
શ્રી અજય તિર્કીએ આજે નવી દિલ્હીમાં મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય (WCD)માં સચિવના રૂપમાં પદભાર સંભાળ્યો. તેઓ મધ્ય પ્રદેશ કેડરના 1987 બેચના આઈએએસ અધિકારી છે. તેમણે શ્રી રવીન્દ્ર પવારનું સ્થાન લીધું છે, જે ગઈકાલે સેવા નિવૃત્ત થઇ ગયા છે.
શ્રી અજય તિર્કી સચિવનો પદભાર સંભાળતા પહેલા આ જ મંત્રાલયમાં અધિક સચિવનું પદ સંભાળી રહ્યા હતા. મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલયમાં અપર સચિવના રૂપમાં પદભાર સંભાળતા પહેલા તેમણે વર્ષ 2017માં ભારત સરકારના માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલયના શાળાકીય શિક્ષણ અને સાક્ષરતા વિભાગમાં સંયુક્ત સચિવના રૂપમાં કામ કર્યું હતું. તેઓ વર્ષ 2004થી વર્ષ 2009 સુધી સંરક્ષણ મંત્રાલયમાં નિર્દેશક અને સંયુક્ત સચિવના રૂપમાં ડેપ્યુટેશન પર પણ રહી ચુક્યા છે.
શ્રી અજય તિર્કી વર્ષ 2015થી વર્ષ 2017 સુધી મધ્ય પ્રદેશના રાજ્યપાલના મુખ્ય સચિવ હતા અને તેમને હોમ કેડરમાં પોતાની નિમણૂકોમાં ચિકિત્સા શિક્ષણ, શ્રમ અને રોજગાર તથા ગ્રામિણ વિકાસના વિભાગો (પોર્ટફોલિયો)ને સંભાળવાનો વ્યાપક અનુભવ છે. તેઓ રાજ્ય સહકારી માર્કેટિંગ એસોસિએશન (માર્કફેડ), મધ્ય પ્રદેશના વ્યવસ્થાપન નિર્દેશક પણ રહી ચુક્યા છે. આ અગાઉ તેઓ સીધી, હોશંગાબાદ અને રાયપુરના જીલ્લા કલેકટર હતા.
તે સિવાય તેમણે મધ્ય પ્રદેશમાં ભારતીય વહીવટી સેવાના એક અધિકારીના રૂપમાં જુદા જુદા પદો ઉપર કામ કર્યું છે.

Ministry of Women and Child Development
Shri Ajay Tirkey assumes charge as Secretary, Ministry of Women & Child Development
01 MAY 2020 2:35PM by PIB Delhi
Shri Ajay Tirkey today assumed charge as Secretary, Ministry of Women and Child Development (WCD) in New Delhi. He is 1987 batch IAS officer of Madhya Pradesh cadre. He succeeds Shri Rabindra Panwar who retired on superannuation yesterday.
Before assuming the charge of Secretary, Shri Ajay Tirkey was holding the post of Special Secretary in the same Ministry. He worked as Joint Secretary in the Department of School Education and Literacy in the Ministry of Human Resource Development, Government of India in the year 2017 before joining as Additional Secretary in the Ministry of Women & Child Development. He has also been on deputation to the Ministry of Defence as Director and Joint Secretary from 2004 to 2009.
Shri Ajay Tirkey was Principal Secretary to the Governor of Madhya Pradesh from 2015 to 2017 and has extensive experience of handling the portfolios of Medical Education, Labour & Employment and Rural Development in his home cadre appointments. He has been Managing Director of State Cooperative Marketing Federation (Markfed), Madhya Pradesh.Earlier, he was District Collector of Sidhi, Hoshangabad and Raipur.
In addition, he has worked in various capacities as an officer of Indian Administrative Service in Madhya Pradesh.