భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
రిలయన్స్ బి.పి. మొబిలిటి లిమిటెడ్ (ఆర్.బి.పి.ఎం.ఎల్)ను 49 శాతం కొనుగోలు చేయాలన్ని బి.పి. గ్లోబర్ ప్రతిపాదనకు సి.సి.ఐ. ఆమోదం
30 APR 2020 8:06PM by PIB Hyderabad
కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సి.సి.ఐ) కాంపిటీషన్ చట్టం-2002లోని సెక్షన్ 31(1) ప్రకారం బి.పి.గ్లోబల్ ఇన్వెస్ట్ మెంట్స్ లిమిలెడ్ (బి.పి.గ్లోబల్) మరియు రిలయన్స్ బి.పి.మొబిలిటీ లిమిటెడ్ (ఆర్.బి.పి.ఎం.ఎల్) మధ్య ప్రతిపాదిత కలయికను ఆమోదించింది.
ప్రతి పాదిత కలయిక ఈ క్రింది అంశాలకు సంబంధించినది
(ఎ) భారతదేశంలో పెట్రోలియం రిటైల్ మరియు సంబంధిత కార్యకలాపాలను సొంతం చేసుకోవడం, నిర్వహించడం మరియు నిర్వహించడం వంటి వ్యాపారానికి సంబంధించిన రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్ (ఆర్.ఐ.ఎల్) మరియు దాని గ్రూప్ ఎంటిటీల యొక్క మొత్తం సంస్థతో పాటు కొన్ని నిర్దిష్ట మొబైల్ ఏవియేషన్ వ్యాపార ఆస్తులను, ఆర్.బి.పి.ఎం.ఎల్. కోసం భారతదేశంలో ఆర్.ఐ.ఎల్. యొక్క విమాన ఇంధన వ్యాపారాన్ని సేవా ప్రదాతగా నిర్వహించడానికి కొన్ని విమానాశ్రయ స్థానాలు (ప్రస్తుతం ఆర్.ఐ.ఎల్. యాజమాన్యంలో ఉన్నవి మరియు వినియోగిస్తున్నవి.) బదిలీ చేయడం. మరియు
(బి) ఆర్.బి.పి.ఎం.ఎల్. యొక్క ప్రస్తుత ఈక్విటీ షేర్లను ఆర్.ఐ.ఎల్. నుంచి కోనుగోలు చేయడం ద్వారా మరియు బి.పి. గ్లోబల్ చేత తాజా ఈక్విటీ షేర్లకు చందా ద్వారా ఆర్.బి.పి.ఎం.ఎల్.లో మరియు పూర్తిగా ముగిసిన ఈక్విటీ షేర్ క్యాపిటల్ మరియు ఓటింగ్ హక్కుల్లో మొత్తం 49 శాతం బి.పి.గ్లోబల్ తర్వాత ప్రతిపాదించిన దాని నుంచి సముపార్జన.
బి.పి.గ్లోబల్ ఇన్వెస్ట్ మెంట్ హోల్డింగ్ కంపెనీ మరియు అనుబంధ సంస్థలు మరియు అనుబంధ సంస్థలలో వాటాలను కలిగి ఉంది. ఇది ప్రస్తుతం భారతదేశంలో ఎటువంటి వ్యాపార కార్యకలాపాలను నిర్వహించదు.
ఆర్.బి.పి.ఎం.ఎల్. ప్రస్తుతం ఎటువంటి వ్యాపార కార్యకలాపాలను నిర్వహించదు మరియు తదనుగుణంగా భారతదేశంలో లేదా ప్రపంచంలో మరెక్కడా వ్యాపార కార్యకలాపాలు లేవు. ఏదేమైనా ప్రతిపాదిత కలియికను పోస్ట్ చేస్తే, ఇది ఆర్.ఐ.ఎల్. మరియు దాని సమూహ సంస్థలచే (పైన పేర్కొన్న విధంగా) ఆర్.బి.పి.ఎం.ఎల్.కు బదిలీ చేయబడే వ్యాపారాన్ని నిర్వహిస్తుంది.
సిసిఐ యొక్క వివరణాత్మక ఆర్డర్ ను అనుసరిస్తుంది

Competition Commission of India
CCI approves BP Global proposed 49% acquisition of Reliance BP Mobility Limited (RBPML)
30 APR 2020 8:06PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves Proposed Combination between BP Global Investments Limited (BP Global) and Reliance BP Mobility Limited (RBPML)under Section 31(1) of the Competition Act, 2002.
The Proposed Combination relates to:
(a) the transfer to RBPML of Reliance Industries Limited (RIL) and its group entities’ entire undertaking pertaining to the business of owning, operating and conducting petroleum retail and related activities in India along with the transfer of certain specified mobile aviation business assets at certain airport locations (which are currently owned and used by RIL) for RBPML to operate RIL’s aviation fuel business in India as a service provider; and
(b) the subsequent proposed acquisition by BP Global of an aggregate 49% of the fully diluted paid-up equity share capital and voting rights in and of RBPML by way of acquisition of existing equity shares of RBPML from RIL and subscription by BP Global to fresh equity shares of RBPML.
BP Global is an investment holding company and holds shares in subsidiaries and associated companies. It currently does not conduct any business operations in India.
RBPML currently does not conduct any business operations and, accordingly, does not have any business activities in India or anywhere else in the world. However, post the proposed combination, it will operate the business that will be transferred to RBPML by RIL and its group entities (as mentioned above).
The detailed order of the CCI will follow.