Competition Commission of India
CCI approves BP Global proposed 49% acquisition of Reliance BP Mobility Limited (RBPML)
30 APR 2020 8:06PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves Proposed Combination between BP Global Investments Limited (BP Global) and Reliance BP Mobility Limited (RBPML)under Section 31(1) of the Competition Act, 2002.
The Proposed Combination relates to:
(a) the transfer to RBPML of Reliance Industries Limited (RIL) and its group entities’ entire undertaking pertaining to the business of owning, operating and conducting petroleum retail and related activities in India along with the transfer of certain specified mobile aviation business assets at certain airport locations (which are currently owned and used by RIL) for RBPML to operate RIL’s aviation fuel business in India as a service provider; and
(b) the subsequent proposed acquisition by BP Global of an aggregate 49% of the fully diluted paid-up equity share capital and voting rights in and of RBPML by way of acquisition of existing equity shares of RBPML from RIL and subscription by BP Global to fresh equity shares of RBPML.
BP Global is an investment holding company and holds shares in subsidiaries and associated companies. It currently does not conduct any business operations in India.
RBPML currently does not conduct any business operations and, accordingly, does not have any business activities in India or anywhere else in the world. However, post the proposed combination, it will operate the business that will be transferred to RBPML by RIL and its group entities (as mentioned above).
The detailed order of the CCI will follow.

ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਸੀਸੀਆਈ) ) ਨੇ ਬੀਪੀ ਗਲੋਬਲ ਦੁਆਰਾ ਰਿਲਾਇੰਸ ਬੀਪੀ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਆਰਬੀਪੀਐੱਮਐੱਲ) ਦੇ 49% ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
30 APR 2020 8:06PM by PIB Chandigarh
ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਸੀਸੀਆਈ) ) ਨੇ ਬੀਪੀ ਗਲੋਬਲ ਦੁਆਰਾ ਰਿਲਾਇੰਸ ਬੀਪੀ ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਆਰਬੀਪੀਐੱਮਐੱਲ) ਦੀ 49% ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ( ਭਾਈਵਾਲੀ) ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਸੀਸੀਆਈ) ) ਨੇ ਬੀਪੀ ਗਲੋਬਲ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਬੀਪੀ ਗਲੋਬਲ) ਅਤੇ ਰਿਲਾਇੰਸ ਬੀਪੀ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਆਰਬੀਪੀਐੱਮਐੱਲ) ਦੇ ਰਲੇਵੇਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਨੂੰ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਐਕਟ, 2002 ਦੀ ਧਾਰਾ 31 (1) ਦੇ ਤਹਿਤ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ( ਭਾਈਵਾਲੀ) ਸਬੰਧਿਤ ਵੇਰਵਾ:
(ਏ) ਆਰਬੀਪੀਐੱਮਐੱਲ ਨੂੰ ਰਿਲਾਇੰਸ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਜ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਆਰਆਈਐੱਲ) ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਸਮੂਹ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਰਿਟੇਲਿੰਗ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ, ਮਲਕੀਅਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਨਾਲ -ਨਾਲ ਕੁਝ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਦੇ ਸਥਾਨਾਂ `ਤੇ ਕੁਝ ਖਾਸ ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਅਤੇ ਸੰਚਾਲਕਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਹੈ। ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਵਪਾਰਕ ਸੰਪਤੀਆਂ ਦੇ ਤਬਾਦਲੇ ਦੇ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਸਾਰੇ ਕੰਮ ਇੱਕ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਤਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਰਆਈਐੱਲ ਦੇ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਈਂਧਣ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਨੂੰ ਚਲਾਉਣ ਲਈ ਆਰਬੀਪੀਐੱਮਐੱਲ ਅਤੇ ਕੁਝ ਏਅਰਪੋਰਟ ਟਿਕਾਣੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। (ਜੋ ਇਸ ਸਮੇਂ ਆਰਆਈਐੱਲ ਦੀ ਮਲਕੀਅਤ ਹਨ, ਵਰਤੋਂ ਵਿੱਚ ਲਿਆਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।)
(ਬੀ) ਆਰਪੀਪੀਐੱਮਐੱਲ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਨੂੰ ਆਰਆਈਐੱਲ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਬੀਪੀ ਗਲੋਬਲ ਦੁਆਰਾ ਗਾਹਕੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਕੇ, ਆਰਪੀਪੀਐੱਮਐੱਲ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੇਡ-ਅੱਪ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ , ਆਰਬੀਪੀਐੱਮਐੱਲ ਦੇ ਤਾਜ਼ਾ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਅਤੇ ਵੋਟਿੰਗ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦੇ ਕੁੱਲ 49% ਬੀਪੀ ਗਲੋਬਲ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਸੰਭਵ ਹੋ ਸਕੇਗੀ।
ਬੀਪੀ ਗਲੋਬਲ ਇੱਕ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ (ਪੂੰਜੀਕਾਰੀ )ਕੰਪਨੀ ਹੈ , ਜਿਹੜੀ ਆਪਣੀਆਂ ਸਹਾਇਕ ਅਤੇ ਉਸ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ੇਅਰ ਰੱਖਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਇਸ ਸਮੇਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਸੰਚਾਲਨ ਨਹੀਂ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਆਰਬੀਪੀਐੱਮਐੱਲ ਇਸ ਵੇਲੇ ਕੋਈ ਵੀ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਸੰਚਾਲਨ ਨਹੀਂ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਭਾਰਤ ਜਾਂ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਹਿੱਸੇ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕੋਈ ਵਪਾਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨਹੀਂ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਇਹ ਉਹ ਕਾਰੋਬਾਰ ਚਲਾਏਗਾ ਜੋ ਆਰਆਈਐੱਲ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀਆਂ ਸਮੂਹ ਸੰਸਥਾਵਾਂ (ਜਿਵੇਂ ਉੱਪਰ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ) ਦੁਆਰਾ ਆਰਬੀਪੀਐੱਲ ਨੂੰ ਤਬਦੀਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇਸ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਆਦੇਸ਼ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਸੀਸੀਆਈ) ਵਲੇਂ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।