Ministry of Finance
Tariff Notification No. 40/2020-CUSTOMS (N.T.)
30 APR 2020 8:02PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by sub-section (2) of section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), the Central Board of Indirect Taxes & Customs, being satisfied that it is necessary and expedient so to do, hereby makes the following amendments in the notification of the Government of India in the Ministry of Finance (Department of Revenue), No. 36/2001-Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001, namely:-
In the said notification, for TABLE-1, TABLE-2, and TABLE-3 the following Tables shall be substituted, namely: -
“TABLE-1
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
1511 10 00
Crude Palm Oil
605
2
1511 90 10
RBD Palm Oil
630
3
1511 90 90
Others – Palm Oil
618
4
1511 10 00
Crude Palmolein
635
5
1511 90 20
RBD Palmolein
638
6
1511 90 90
Others – Palmolein
637
7
1507 10 00
Crude Soya bean Oil
656
8
7404 00 22
Brass Scrap (all grades)
3023
9
1207 91 00
Poppy seeds
3623
TABLE-2
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $)
(1)
(2)
(3)
(4)
1.
71 or 98
Gold, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 356 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
548 per 10 grams
2.
71 or 98
Silver, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 357 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
489 per kilogram
3.
71
(i) Silver, in any form, other than medallions and silver coins having silver content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92;
(ii) Medallions and silver coins having silver
content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, silver in any form shall not include foreign
currency coins, jewellery made of silver or
articles made of silver.
489 per kilogram
4.
71
(i) Gold bars, other than tola bars, bearing manufacturer’s or refiner’s engraved serial number and weight expressed in metric units;
(ii) Gold coins having gold content not below 99.5% and gold findings, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, “gold findings” means a small component such as hook, clasp, clamp, pin, catch, screw back used to hold the whole or a part of a piece of Jewellery in place.
548 per 10 grams
TABLE-3
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $ Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
080280
Areca nuts
3752”
Note: - The principal notification was published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide Notification No. 36/2001–Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001 and was last amended vide Notification No. 38/2020-Customs (N.T.), dated the 15th April, 2020, e-published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S.O. 1257 (E), dated 15th April, 2020.

|
ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੈਰਿਫ਼ (ਦਰ) ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰ. 40/2020-ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨ.ਟੀ.)
30 APR 2020 8:02PM by PIB Chandigarh
ਕਸਟਮਸ ਐਕਟ, 1962 (1962 ਦਾ 52) ਦੇ ਸੈਕਸ਼ਨ 14 ਦੇ ਸਬ–ਸੈਕਸ਼ਨ (2) ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ ‘ਸੈਂਟਰਲ ਬੋਰਡ ਆਵ੍ ਇਨਡਾਇਰੈਕਟ ਟੈਕਸਜ਼ ਐਂਡ ਕਸਟਮਸ’ ਨੂੰ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਹੈ ਕਿ ਇੰਝ ਕਰਨਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਤੇ ਵਿਵਹਾਰਕ ਹੈ, ਇਸ ਦੁਆਰਾ; ਨੰਬਰ ਐੱਸ.ਓ. 748(ਈ), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਰਾਹੀਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗ਼ਜ਼ਟ, ਅਸਾਧਾਰਣ, ਭਾਗ–II, ਸੈਕਸ਼ਨ–3, ਸਬ–ਸੈਕਸ਼ਨ (ii) ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਮਾਲ ਵਿਭਾਗ), ਨੰਬਰ 36/2001–ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨ.ਟੀ.), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ’ਚ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਸੋਧਾਂ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇਹ ਹਨ:–
ਇਸ ਵਰਣਿਤ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ, ਟੇਬਲ–1, ਟੇਬਲ–2 ਅਤੇ ਟੇਬਲ–3 ਨੂੰ ਬਦਲ ਕੇ, ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਟੇਬਲ (ਤਾਲਿਕਾਵਾਂ) ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਜੋ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹਨ:–
ਟੇਬਲ-1
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਅਧਿਆਇ/ ਹੈਡਿੰਗ/ਸਬ–ਹੈਡਿੰਗ/ ਟੈਰਿਫ਼ ਆਈਟਮ
ਵਸਤਾਂ ਦਾ ਵਿਵਰਣ
ਟੈਰਿਫ਼ ਕੀਮਤ
(ਅਮਰੀਕੀ $ ਪ੍ਰਤੀ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
1511 10 00
ਕੱਚਾ ਖਜੂਰ ਤੇਲ
605
2
1511 90 10
ਆਰਬੀਡੀ ਖਜੂਰ ਤੇਲ
630
3
1511 90 90
ਹੋਰ – ਖਜੂਰ ਤੇਲ
618
4
1511 10 00
ਕੱਚੀ ਪਾਮੋਲੀਨ
635
5
1511 90 20
ਆਰਬੀਡੀ ਪਾਮੋਲੀਨ
638
6
1511 90 90
ਹੋਰ – ਪਾਮੋਲੀਨ
637
7
1507 10 00
ਕੱਚਾ ਸੋਇਆਬੀਨ ਤੇਲ
656
8
7404 00 22
ਪਿੱਤਲ ਦਾ ਕਬਾੜ (ਸਾਰੇ ਗ੍ਰੇਡ)
3023
9
1207 91 00
ਪੋਸਤ ਬੀਜ
3623
ਟੇਬਲ-2
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਅਧਿਆਇ/ ਹੈਡਿੰਗ/ਸਬ–ਹੈਡਿੰਗ/ ਟੈਰਿਫ਼ ਆਈਟਮ
ਵਸਤਾਂ ਦਾ ਵਿਵਰਣ
ਟੈਰਿਫ਼ ਕੀਮਤ
(ਅਮਰੀਕੀ $)
(1)
(2)
(3)
(4)
1.
71 ਜਾਂ 98
ਸੋਨਾ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਸ਼ਕਲ ਵਿੱਚ, ਜਿਸ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 50/2017–ਕਸਟਮਸ ਮਿਤੀ 30 ਜੂਨ, 2017 ਦੇ ਲੜੀ ਨੰਬਰ 356 ’ਤੇ ਇੰਦਰਾਜ਼ਾਂ (ਐਂਟ੍ਰੀਜ਼) ਦਾ ਲਾਭ ਲੈ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ
548 ਪ੍ਰਤੀ 10 ਗ੍ਰਾਮ
2.
71 ਜਾਂ 98
ਚਾਂਦੀ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਸ਼ਕਲ ਵਿੱਚ, ਜਿਸ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 50/2017–ਕਸਟਮਸ ਮਿਤੀ 30 ਜੂਨ, 2017 ਦੇ ਲੜੀ ਨੰਬਰ 357 ’ਤੇ ਇੰਦਰਾਜ਼ਾਂ (ਐਂਟ੍ਰੀਜ਼) ਦਾ ਲਾਭ ਲੈ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ
489 ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ
3.
71
(i) ਚਾਂਦੀ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਸ਼ਕਲ ਵਿੱਚ, ਮੈਡਲੀਅਨਜ਼ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਹੋਰ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਸਿੱਕੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਕੰਟੈਂਟ 99.9% ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਾ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਸਬ–ਹੈਡਿੰਗ 7106 92 ਅਧੀਨ ਆਉਂਦੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਨੀਮ–ਨਿਰਮਿਤ ਰੂਪਾਂ ਵਿੱਚ;
(ii) ਮੈਡਲੀਅਨਜ਼ ਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਸਿੱਕੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਕੰਟੈਂਟ 99.9% ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਾ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਸਬ–ਹੈਡਿੰਗ 7106 92 ਅਧੀਨ ਆਉਂਦੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਨੀਮ–ਨਿਰਮਿਤ ਰੂਪ, ਅਜਿਹੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਜੋ ਡਾਕ, ਕੁਰੀਅਰ ਜਾਂ ਬੈਗੇਜ ਰਾਹੀਂ ਦਰਾਮਦਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਹਨ।
ਵਿਆਖਿਆ – ਇਸ ਇੰਦਰਾਜ਼ ਦੇ ਮੰਤਵਾਂ ਲਈ, ਚਾਂਦੀ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸ਼ਕਲ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਕਰੰਸੀ ਸਿੱਕਿਆਂ, ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਬਣੇ ਗਹਿਣਿਆਂ ਜਾਂ ਚਾਂਦੀ ਦੀਆਂ ਬਣੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਨਹੀਂ ਕਰੇਗੀ।
489 ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ
4.
71
(i) ਸੋਨੇ ਦੀਆਂ ਬਾਰਜ਼, ਤੋਲਾ ਬਾਰਜ਼ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਨਿਰਮਾਤਾ ਜਾਂ ਰੀਫ਼ਾਈਨਰ ਦਾ ਉੱਘੜਿਆ ਹੋਇਆ ਲੜੀ ਨੰਬਰ ਹੋਵੇ ਤੇ ਵਜ਼ਨ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਇਕਾਈਆਂ ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਇਆ ਹੋਵੇ;
(ii) ਸੋਨੇ ਦੇ ਸਿੱਕੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸੋਨੇ ਦਾ ਕੰਟੈਂਟ 99.5% ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਾ ਹੋਵੇ ਅਤੇ ਸੋਨੇ ਦੀਆਂ ਫ਼ਾਈਡਿੰਗਜ਼, ਅਜਿਹੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਦੀਆਂ ਦਰਾਮਦਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਡਾਕ, ਕੁਰੀਅਰ ਜਾਂ ਬੈਗੇਜ ਦੁਆਰਾ।
ਵਿਆਖਿਆ – ਇਸ ਇੰਦਰਾਜ਼ ਦੇ ਮੰਤਵਾਂ ਲਈ ‘ਸੋਨੇ ਦੀਆਂ ਫ਼ਾਈਡਿੰਗਜ਼’ ਤੋਂ ਭਾਵ ਹੈ ਛੋਟੇ ਅੰਗ ਜਿਵੇਂ ਹੁੱਕ, ਕਲਾਸਪ, ਕਲੈਂਪ, ਪਿੰਨ, ਕੈਚ, ਸਕ੍ਰਿਯੂ ਬੈਕ ਜਿਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਮੌਜੂਦ ਗਹਿਣੇ ਦੇ ਕਿਸੇ ਟੁਕੜੇ ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਜਾਂ ਉਸ ਦੇ ਕਿਸੇ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਫੜਨ ਲਈ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
548 ਪ੍ਰਤੀ 10 ਗ੍ਰਾਮ
ਟੇਬਲ-3
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਅਧਿਆਇ/ ਹੈਡਿੰਗ/ਸਬ–ਹੈਡਿੰਗ/ ਟੈਰਿਫ਼ ਆਈਟਮ
ਵਸਤਾਂ ਦਾ ਵਿਵਰਣ
ਟੈਰਿਫ਼ ਕੀਮਤ
(US $ ਪ੍ਰਤੀ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
080280
ਐਰੇਕਾ ਨਟਸ
3752”
ਨੋਟ:– ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ, ਅਸਾਧਾਰਣ, ਭਾਗ–II, ਸੈਕਸ਼ਨ–3, ਸਬ–ਸੈਕਸ਼ਨ (ii), ਦੁਆਰਾ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 36/2001 – ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨ.ਟੀ.), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਦੁਆਰਾ ਨੰਬਰ ਐੱਸ.ਓ. 748 (ਈ), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਪਿਛਲੀ ਵਾਰ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 38/3030–ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨ.ਟੀ.), ਮਿਤੀ 15 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਦੁਆਰਾ ਸੋਧਿਆ ਗਿਆ ਸੀ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ, ਅਸਾਧਾਰਣ, ਭਾਗ–II, ਸੈਕਸ਼ਨ–3, ਸਬ–ਸੈਕਸ਼ਨ (ii), ਦੁਆਰਾ ਨੰਬਰ ਐੱਸ.ਓ. 1257 (ਈ), ਮਿਤੀ 15 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਰਾਹੀਂ ਈ–ਪਬਲਿਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।