ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨੇ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਇਨ-ਹਾਊਸ ਪੋਰਟੇਬਲ ਮਲਟੀਫ਼ੀਡ ਆਕਸੀਜਨ ਮੈਨੀਫ਼ੋਲਡ ਸੌਂਪੇ
12 APR 2020 6:44PM by PIB Chandigarh
ਨੇਵਲ ਡੌਕਯਾਰਡ, ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਵੱਲੋਂ ਖੁਦ ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਤੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ‘ਪੋਰਟੇਬਲ ਮਲਟੀਫ਼ੀਡ ਆਕਸੀਜਨ ਮੈਨੀਫ਼ੋਲਡ’ 9 ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਨੂੰ ਨੇਵਲ ਡੌਕਯਾਰਡ ਦੇ ਐਡਮਿਰਲ ਸੁਪਰਇੰਟੈਂਡੈਂਟ ਰੀਅਰ ਸ੍ਰੀਕੁਮਾਰ ਨਾਇਰ ਵੱਲੋਂ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਦੇ ਕਲੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ ਵਿਨੈ ਚੰਦ ਨੂੰ ਰੀਅਰ ਕਮਾਂਡ ਮੈਡੀਕਲ ਅਫ਼ਸਰ –ਪੂਰਬੀ ਨੇਵਲ ਕਮਾਂਡ ਐਡਮਿਰਲ ਸੀਐੱਸ ਨਾਇਡੂ ਅਤੇ ਆਂਧਰਾ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਡਾ. ਪੀਵੀ ਸੁਧਾਕਰ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ’ਚ ਸੌਂਪਿਆ ਗਿਆ। ਇਹ ਸਾਰਾ ਸੈੱਟ-ਅੱਪ ਛੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਨਾਲੋ–ਨਾਲ ਆਕਸੀਜਨ ਸਪਲਾਈ ਕਰਨ ਲਈ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਵੱਡ–ਆਕਾਰੀ ਬੋਤਲ ਵਾਸਤੇ ਇੱਕ ਉਦਯੋਗਿਕ 6–ਵੇਅ ਰੇਡੀਅਲ ਹੈਡਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਪੰਜ ਸੈੱਟ ਕਲੈਕਟਰ ਨੂੰ ਸੌਂਪੇ ਗਏ ਸਨ, ਬਾਕੀ ਦੇ 20 ਸੈੱਟ ਅਗਲੇ ਦੋ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸਪਲਾਈ ਕਰ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣਗੇ।

Ministry of Defence
Indian Navy Hands Over In-House Portable Multifeed Oxygen Manifolds To Visakhapatnam District Administration
12 APR 2020 6:44PM by PIB Delhi
The in-house designed and manufactured ‘Portable Mutlifeed Oxygen Manifold’ by Naval Dockyard, Visakhapatnam was handed over to Shri V Vinay Chand, Collector Visakhapatnam by Rear Sreekumar Nair, Admiral Superintendent, Naval Dockyard in presence of Rear Admiral CS Naidu, Command Medical Officer, Eastern Naval Command and Dr PV Sudhakar Principal Andhra Medical College on 09 Apr 20. The entire set up uses an industrial 6-way radial header to enable one jumbo size Oxygen Bottle to supply Oxygen to six patients concurrently. While five sets were handed over to the Collector, balance 20 sets are planned to be progressively supplied over within the next two weeks.