ਕੋਲਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਗ਼ੈਰ-ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਖਪਤਕਾਰਾਂ ਲਈ'ਯੂਜੇਨਸ' (Usance) ਕਰਜ਼ਾ ਪੱਤਰ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰੇਗੀ
09 APR 2020 11:50AM by PIB Chandigarh
ਕੋਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਸੀਆਈਐੱਲ) ਮੌਜੂਦਾ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2020-21ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਕੋਲਾ ਭੰਡਾਰਾਂ ਦਾ 80% ਸਪਲਾਈ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੇ550 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਕੋਲਾ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਵੀ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰਦੇ ਖਪਤਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਰਾਹਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਕੋਲੇ ਦੀ ਉਚਿਤ ਉਪਲੱਬਧਤਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸੀਆਈਐੱਲ ਨੇ ਈਂਧਣ ਸਪਲਾਈ ਸਮਝੌਤੇ (ਐੱਫਐੱਸਏ) ਤਹਿਤ ਅਡਵਾਂਸ ਕੈਸ਼ਭੁਗਤਾਨ ਦੀ ਬਜਾਏ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਭੁਗਤਾਨ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਵਾਲਾ (ਯੂਜੇਨਸ) ਕਰਜ਼ਾ ਪੱਤਰ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਪੂੰਜੀ ਚੱਕਰ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਕਾਫੀ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ
ਸੀਆਈਐੱਲ ਨੇ ਇਸ ਸਾਲ ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ ਗ਼ੈਰ-ਬਿਜਲੀ ਖਪਤਕਾਰਾਂ ਲਈ ਵੀ ਇੱਕ ਅਜਿਹੀਵਿਵਸਥਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਬਜ਼ਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਲੇ ਦੀ ਉਪਲੱਬਧਤਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਕੋਲਾ ਖਪਤਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਲੋੜੀਂਦੀ ਰਾਹਤ ਮਿਲੇਗੀ।

Ministry of Coal
CIL to extend Usance LC facility to Power and Non-Power consumers
09 APR 2020 11:50AM by PIB Delhi
Coal India Limited (CIL) is supplying about eighty percent of its coal to Power Sector consumers and 550 Million Tonne (MT) coal has been offered for power sector in the current year 2020-21. In order to provide relief to the power sector consumers and increase liquidity in the system, CIL has already allowed the facility of Usance Letter of Credit to power sector consumers for payment of coal instead of cash advance for the Fuel Supply Agreements (FSA). This shall help significantly in improving the working capital cycle of the generators.
CIL has also introduced the same mechanism for customers of Non-Power Sectors in the month of April 2020. This shall be a big boost to the liquidity in the markets and at the same time shall also provide the much anticipated relief to the consumers of coal.