రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారత సైన్యం దాడిలో ఐదుగురు పాక్ మద్దతు గల ఉగ్రవాదుల వధ
06 APR 2020 6:10PM by PIB Hyderabad
భారీగా మంచు పడుతున్నా లెక్క చేయకుండా భారత సైన్యం వాస్తవాధీన రేఖ వద్ద సాహసోపేతంగా దాడి చేసి భారత భూభాగంలోకి చొరబడేందుకు ప్రయత్నిస్తున్న ఐదుగురు పాక్ మద్దతు గల ఉగ్రవాదుల ప్రయత్నాలు విఫలం చేసింది.
కొందరు చొరబాటుదారులు ఆ ప్రాంతంలో కదలాడుతున్నారన్న సమాచారం అందడంతోనే నిపుణుడైన పారా ఎస్ఎఫ్ యూనిట్ కు చెందిన ఒక జూనియర్ కమిషన్డ్ ఆఫీసర్ కమాండ్ లో సైనికులను హెలీకాప్టర్లలో తరలించారు. సరిహద్దులో ఉభయ వర్గాల మధ్య తీవ్ర స్థాయిలో ప్రత్యక్ష పోరాటం జరిగిన అనంతరం ఆ ఐదుగురు ఉగ్రవాదులు హతం అయ్యారు.
ఈ పోరాటంలో భారత సైన్యం కూడా ఐదుగురు సైనికులను కోల్పోయింది. ముగ్గురు దాడి జరిగిన ప్రాంతంలోనే మరణించగా ఇద్దరు సమీపంలోని మిలిటరీ ఆస్పత్రికి తరలించిన అనంతరం చికిత్స పొందుతూ ప్రాణాలు కోల్పోయారు.
సుబేదార్ సంజీవ్ కుమార్ సారథ్యంలో ఆ ప్రాంతానికి తరలించిన భారత ప్రత్యేక సైనిక దళాల్లో హవల్దార్ దవేంద్ర సింగ్, పారాట్రూపర్ బాలక్రిష్ణన్, పారాట్రూపర్ అమిత్ కుమార్, పారాట్రూపర్ ఛత్రపాల్ సింగ్ ఉన్నారు.
ఈ దాడిలో మరణించిన సాహసోపేతులైన సైనికులకు భారత సైన్యం గౌరవ వందనం చేసింది. శత్రు సేనల నుంచి భారత సరిహద్దులను కాపాడుతూనే ఉంటామని మరోసారి ప్రతిజ్ఞ చేసింది.
కల్నల్ ఆమన్ ఆనంద్
పిఆర్ఓ (ఆర్మీ)

Ministry of Defence
Indian Army Kills Five Pak Supported Terrorists
06 APR 2020 6:10PM by PIB Delhi
Indian Army launched a daring operation at the Line of Control and engaged Pak supported infiltrators in a Close Quarter Battle in heavy snow, neutralising the entire infiltrating batch of five.
Four soldiers under the command of a Junior Commissioned Officer from one of the most professional Para SF Units were air dropped near the LoC after information on the infiltrators was received. An intense hand to hand battle ensued and all five terrorists were eliminated.
In this battle, however, Army lost five of its best soldiers, three on the site and two more succumbed while they were airlifted to a nearby military hospital.
The IA Special Forces squad was led by Subedar Sanjeev Kumar and included Havildar Davendra Singh, Paratrooper Bal Krishan, Paratrooper Amit Kumar and Paratrooper Chhatrapal Singh.
Indian Army salutes the brave hearts killed in Action and shall continue to protect its borders from inimical forces at all costs at all times.
Col Aman Anand
PRO (Army)