చట్ట, న్యాయ మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రపంచ వ్యాప్త వ్యాధి కొవిడ్-19ను ఎదుర్కొనుటకు ఆదాయపు పన్ను అప్పెల్లేట్ ట్రిబ్యునల్ అధికారులు మరియు సిబ్బంది తమ ఒక రోజు జీతాన్ని ప్రధాన మంత్రి కేర్స్(సిఏఆర్ఇఎస్) నిధికి విరాళమివ్వడానికి నిర్ణయం
30 MAR 2020 5:20PM by PIB Hyderabad
ప్రపంచ వ్యాప్తంగా వివిధ దేశలను మరణాలతో వణికిస్తున్న విశ్వమహమ్మారి కొవిడ్-19 మన దేశంలో కూడా శాఖోపశాఖలుగా విస్తరించి ప్రజల ఆరోగ్యాన్నిమరియు ఆర్థిక వ్యవస్థను దెబ్బతీస్తున్నది, దీనిని ఎదుర్కొనేందుకు మరియు 28 మార్చి 2020న ప్రధానమంత్రి ఆధికారిక వెబ్సైట్ పిఎంఇండియాలో ప్రకటించిన విధంగా ప్రధాన మంత్రి అధ్యక్షతన ’ప్రధానమంత్రి పౌర సహాయ మరియు అత్యవసర పరిస్థితుల పరిహార నిధి(పిఎం సిఏఆర్ఇఎస్ నిధి) పేరిట ఒక ప్రజా ధార్మిక సంస్థను నెలకొల్పటంతోపాటు పత్రికా సమాచార కార్యాలయం రిలీజ్ ఐడి 1608851తో 28 మార్చి 2020న ప్రచురించింది. కొవిడ్-19 మహమ్మారిని నివారించేందుకు మరియు దాని బారిన పడిన వారికి తగిన సహాయ సహకారాలను అందించేందుకు ఈ అత్యవసర క్లిష్ట పరిస్థులను తట్టుకునేందు ప్రజలు ఈ నిధికి విరివిగా విరాళాలు అందజేయాలని ప్రజలందరికీ విజ్ఞప్తి చేయడమైనది.
ఇందులో భాగంగా అన్ని ఆదాయపు పన్ను అప్పెలేట్ ట్రిబ్యునళ్ళ ఉపాధ్యక్షులను సంప్రదించి ఆయా ట్రిబ్యునళ్ళలోని అధ్యక్షులు, ఉపాధ్యక్షులు, సభ్యులు, రిజిస్ట్రీ అధికారులు వంటి అందరు అధికారులు మరియు సిబ్బంది కొవిడ్-19 మహమ్మారిని ఎదుర్కొనేందుకు తమ ఒక రోజు జీతాన్ని ప్రధానమంత్రి కేర్స్ నిధికి విరాళంగా అందజేయడానికి నిశ్చయించుకున్నారు.
సామాజిక మరియు జాతీయ బాధ్యతలను నిర్వహిస్తున్న ఒక సంస్థగా ఐటిఏటి అధ్యక్షులు జస్టిస్ పి.పి. భట్ విడుదల చేసిన ఒక ప్రకటనలో తమ భాగస్వాములను ప్రధాన మంత్రి కేర్స్ నిధికి ఔదార్యంతో విరాళాలను ప్రకటించవలసిందిగా కోరారు. ఈ నిధికి అందజేయు విరాళాలను సెక్షన్ 80(జి) ఆదాయపు చట్టం, 1961 క్రింద ఆదాయపు పన్ను మినహాయింపు కలదు. విరాళాలు అందజేయదలచుకున్న భాగస్వాములు ఈ URL/Link: wvvw.prnindiagov.in/en/pm-cares/ సందర్శించవచ్చు.

Ministry of Law and Justice
In the wake of COVID-19 pandemic, all officers and staff of Income Tax Appellate Tribunal decide to contribute one day's salary to the PM CARES Fund
30 MAR 2020 5:20PM by PIB Delhi
In view of the ongoing pandemic of COVID-19 which has engulfed the entire world and has posed severe health and economic ramifications for our country, a public charitable trust under the name of 'Prime Minister's Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations Fund (PM CARES Fund)' has been set up under the Chairmanship of the Prime Minister of India, as announced in the 'News Updates' on the official website of PMINDIA on 28th March, 2020, and also published by the Press Information Bureau in its Release ID 1608851 dated 28th March, 2020. An appeal has, therefore, been made to donate generously to the above fund to deal with any kind of emergency or distress situation, like the one posed by COVID-19 pandemic and to provide relief to the affected.
In light of the above, it has been decided in consultation with all the Vice Presidents of Income Tax Appellate Tribunal to contribute one day's salary to the PM CARES Fund in respect of all officers and staff of the ITAT viz., President, Vice Presidents, Members, Registry Officers and other staff to help the nation in fighting the ongoing pandemic.
As an institution which recognizes its social and national responsibilities, the ITAT, in an Announcement issued today by its President Justice P.P. Bhatt, has also urged its other stakeholders to contribute generously to the PM CARES Fund. The donations to this Fund have been made exempt from income tax under Section 80(G) of the Income-Tax Act, 1961. Such contributions can be made by the interested stakeholders using the following URL/Link: wvvw.prnindiagov.in/en/pm-cares/