કાયદો અને ન્યાય મંત્રાલય
કોરોના વાયરસ મહામારીના સંદર્ભમાં ઈન્કમટેક્સ એપેલેટ ટ્રિબ્યુનલે 1 દિવસનો પગાર પીએમ કેર્સ ફંડમાં આપ્યો
30 MAR 2020 5:20PM by PIB Ahmedabad
હાલમાં ચાલી રહેલી કોરોના મહામારીના સંદર્ભમાં અને સમગ્ર વિશ્વ તેનો ભોગ બન્યુ હોવાથી આપણા દેશમાં આરોગ્ય અને આર્થિક ક્ષેત્રે તેની અસરો વર્તાઈ રહી છે ત્યારે પ્રધાનમંત્રીના નેતૃત્વ હેઠળ પીએમ સિટીઝન આસિસ્ટન્સ ફંડ એન્ડ રિલિફ ઈમરજન્સી સિચ્યુએશન ફંડ (પીએમ કેર્સ ફંડ)ની પબ્લિક ચેરિટેબલ ટ્રસ્ટ તરીકે રચના કરવામાં આવી છે. આ ફંડની જાહેરાત તા. 28મી માર્ચ, 2020ના રોજ પીએમ ઇન્ડિયા વેબસાઈટ પર કરવામાં આવી છે. આ અંગેની જાહેરાત પ્રેસ ઈન્ફોર્નમેશન બ્યુરોની પ્રેસ રિલીઝ નં 1608851 મારફતે ન્યુઝ અપડેટ તરીકે કરવામાં આવી હતી. આ સંદર્ભમાં કોરોના વાયરસને કારણે ઉભી થયેલી કોઈ પણ પ્રકારની તાકીદની અને વિપરીત પરિસ્થિતિને હલ કરી શકાય તથા અસર પામેલા લોકોને સહાય કરી શકાય તે માટે ઉદાર ધોરણે ઉપરોક્ત ભંડોળમાં નાણાં આપવા માટે પણ અનુરોધ કરવામાં આવ્યો છે.
આ પરિસ્થિતિના હાલમાંચાલી રહેલી કોરોના વાયરસ મહામારીને લડત આપવાના સંદર્ભમાં ઈન્કમ ટેક્સ એપેલેટ ટ્રીબ્યુનલોના તમામ વાઈસ પ્રેસીડેન્ટ સાથે પરામર્શ કરીને તમામ ઓફિસરો અને સ્ટાફ તથા રજીસ્ટ્રી ઓફિસરો તથા અન્ય સ્ટાફે એક દિવસનુ વેતન પીએમ કેર્સ ફંડમાં આપવાનો નિર્ણય કર્યો છે.
સામાજીક અને રાષ્ટ્રીય જવાબદારીઓ સમજનારી એક સંસ્થા તરીકે ઈન્કમ ટેક્સ એપેલેટ ટ્રિબ્યુનલ (આઈટીએટી)ના પ્રેસીડેન્ટ જસ્ટીસ પી. પી. ભટ્ટે અન્ય સહયોગીઓને પણ પીએમ કેર્સ ફંડમાં ઉદાર હાથે ધિરાણો આપવા અનુરોધ કર્યો છે. આ ભંડોળમાં અપાયેલુ દાન આવકવેરા ધારા, 1961ની કલમ 180 (જી) હેઠળ આવકવેરામાંથી કપાતને પાત્ર છે. રસ ધરાવતા લોકો યુઆર એલ લીંક wvvw.prnindiagov.in/en/pm-cares/ નો ઉપયોગ કરીને આ ભંડોળમાં પોતાનુ યોગદાન આપી શકે છે.

Ministry of Law and Justice
In the wake of COVID-19 pandemic, all officers and staff of Income Tax Appellate Tribunal decide to contribute one day's salary to the PM CARES Fund
30 MAR 2020 5:20PM by PIB Delhi
In view of the ongoing pandemic of COVID-19 which has engulfed the entire world and has posed severe health and economic ramifications for our country, a public charitable trust under the name of 'Prime Minister's Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations Fund (PM CARES Fund)' has been set up under the Chairmanship of the Prime Minister of India, as announced in the 'News Updates' on the official website of PMINDIA on 28th March, 2020, and also published by the Press Information Bureau in its Release ID 1608851 dated 28th March, 2020. An appeal has, therefore, been made to donate generously to the above fund to deal with any kind of emergency or distress situation, like the one posed by COVID-19 pandemic and to provide relief to the affected.
In light of the above, it has been decided in consultation with all the Vice Presidents of Income Tax Appellate Tribunal to contribute one day's salary to the PM CARES Fund in respect of all officers and staff of the ITAT viz., President, Vice Presidents, Members, Registry Officers and other staff to help the nation in fighting the ongoing pandemic.
As an institution which recognizes its social and national responsibilities, the ITAT, in an Announcement issued today by its President Justice P.P. Bhatt, has also urged its other stakeholders to contribute generously to the PM CARES Fund. The donations to this Fund have been made exempt from income tax under Section 80(G) of the Income-Tax Act, 1961. Such contributions can be made by the interested stakeholders using the following URL/Link: wvvw.prnindiagov.in/en/pm-cares/