ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਅਪੀਲੀ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੇ ਸਾਰੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਟਾਫ ਨੇ ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਫੰਡ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੀ ਤਨਖ਼ਾਹ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ
30 MAR 2020 5:20PM by PIB Chandigarh
ਮਹਾਮਾਰੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਜਿਸ ਨੇ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਚਪੇਟ ਵਿੱਚ ਲੈ ਲਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਜਿਸ ਨੇ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਸਿਹਤ ਸਬੰਧੀ ਗੰਭੀਰ ਸੰਕਟ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਪਰੇਸ਼ਾਨੀਆਂ ਖੜ੍ਹੀਆਂ ਕਰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ, ਇੱਕ ਪਬਲਿਕ ਚੈਰੀਟੇਬਲ ਟਰੱਸਟ, ਜਿਸ ਨੂੰ ‘ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਾਗਰਿਕ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸਥਿਤੀ ਰਾਹਤ ਫੰਡ (ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਫੰਡ)’ ਨਾਮ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਚੇਅਰਮੈਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਐਲਾਨ 28 ਮਾਰਚ, 2020 ਨੂੰ ਪੀਐੱਮਇੰਡੀਆ ਦੀ ਅਧਿਕਾਰਿਤ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ’ਤੇ ‘ਨਿਊਜ਼ ਅੱਪਡੇਟ’ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ ਦੀ 28 ਮਾਰਚ, 2020 ਦੀ ਰਿਲੀਜ਼ ਆਈਡੀ-1608851 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਇਸ ਲਈ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਜਿਹੀ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੀ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਜਾਂ ਸੰਕਟ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਉਪਰੋਕਤ ਫੰਡ ਵਿੱਚ ਉਦਾਰਤਾ ਨਾਲ ਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਉਪਰੋਕਤ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਅਪੀਲੀ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੇ ਸਾਰੇ ਉਪ ਪ੍ਰਧਾਨਾਂ ਨਾਲ ਚਰਚਾ ਕਰਕੇ ਆਈਟੀਏਟੀ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ, ਉਪ ਪ੍ਰਧਾਨਾਂ, ਮੈਂਬਰਾਂ, ਰਜਿਸਟਰੀ ਅਫ਼ਸਰਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਟਾਫ਼ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਫੰਡ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੀ ਤਨਖ਼ਾਹ ਦੇਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇੱਕ ਸੰਸਥਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਜੋ ਆਪਣੀਆਂ ਸਮਾਜਿਕ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਛਾਣਦੀ ਹੈ, ਆਈਟੀਏਟੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਜਸਟਿਸ ਪੀ.ਪੀ. ਭੱਟ ਦੁਆਰਾ ਅੱਜ ਕੀਤੇ ਐਲਾਨ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਹੋਰ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਫੰਡ ਵਿੱਚ ਉਦਾਰਤਾਪੂਰਵਕ ਯੋਗਦਾਨ ਕਰਨ। ਇਸ ਫੰਡ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਰਕਮ ਨੂੰ ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਐਕਟ, 1961 ਦੀ ਧਾਰਾ 80 (ਜੀ) ਤਹਿਤ ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਛੂਟ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇੱਛੁਕ ਹਿਤਧਾਰਕ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਲਿੰਕ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
URL/Link : https://www.pmindia.gov.in/en/#

Ministry of Law and Justice
In the wake of COVID-19 pandemic, all officers and staff of Income Tax Appellate Tribunal decide to contribute one day's salary to the PM CARES Fund
30 MAR 2020 5:20PM by PIB Delhi
In view of the ongoing pandemic of COVID-19 which has engulfed the entire world and has posed severe health and economic ramifications for our country, a public charitable trust under the name of 'Prime Minister's Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations Fund (PM CARES Fund)' has been set up under the Chairmanship of the Prime Minister of India, as announced in the 'News Updates' on the official website of PMINDIA on 28th March, 2020, and also published by the Press Information Bureau in its Release ID 1608851 dated 28th March, 2020. An appeal has, therefore, been made to donate generously to the above fund to deal with any kind of emergency or distress situation, like the one posed by COVID-19 pandemic and to provide relief to the affected.
In light of the above, it has been decided in consultation with all the Vice Presidents of Income Tax Appellate Tribunal to contribute one day's salary to the PM CARES Fund in respect of all officers and staff of the ITAT viz., President, Vice Presidents, Members, Registry Officers and other staff to help the nation in fighting the ongoing pandemic.
As an institution which recognizes its social and national responsibilities, the ITAT, in an Announcement issued today by its President Justice P.P. Bhatt, has also urged its other stakeholders to contribute generously to the PM CARES Fund. The donations to this Fund have been made exempt from income tax under Section 80(G) of the Income-Tax Act, 1961. Such contributions can be made by the interested stakeholders using the following URL/Link: wvvw.prnindiagov.in/en/pm-cares/