వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
మీ సిబ్బంది, కార్మికులను వదిలిపెట్టవద్దు: పారిశ్రామిక వర్తక సంఘాలకు శ్రీ పియూష్ గోయల్ సూచన సామజిక దూరం సందేశాన్ని వ్యాప్తి చేయమనండి
28 MAR 2020 5:52PM by PIB Hyderabad
సంక్షోభ-దుఃఖ సమయంలో తమ ఉద్యోగులు, కార్మికులను జాగ్రత్తగా చూసుకోవాలని రైల్వే, వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పియూష్ గోయల్ పరిశ్రమ మరియు వాణిజ్య సంఘాలతో అన్నారు. ఈ రోజు దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న తయారీ రంగం, పరిశ్రమ మరియు వాణిజ్య సంఘాల ప్రతినిధులతో వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా మాట్లాడుతూ, ఈ మహమ్మారి విజృంభిస్తున్న సమయంలో వారిని మూకుమ్మడిగా వలస వెళ్ళడానికి అనుమతిస్తే, దేశవ్యాప్తంగా ముఖ్యంగా గ్రామీణ ప్రాంతాలలో కోవిడ్-19 వ్యాపించడానికి వీరంతా మూల వనరులవుతారని, కరోనాకు వాహకాలుగా మారవచ్చని కేంద్ర మంత్రి ఆందోళన వ్యక్తం చేశారు.
రసాయనాలు, ఎరువులు, షిప్పింగ్ (ఇంఛార్జి) సహాయ మంత్రి శ్రీ మన్సుఖ్ మాండవియా, విసిలో కూడా ఉన్నారు, కార్మిక ఉద్యోగులను పేరోల్‌లో మరియు అదే స్థలంలో ఉంచాలని నొక్కి చెప్పారు. వారి కదలిక దేశవ్యాప్తంగా లాక్‌డౌన్‌ను దెబ్బతీస్తుందని, సాధారణ స్థితి రావడానికి పట్టే కాలంపై ప్రభావం చూపెడతుందని ఆయన అన్నారు.సేవా స్ఫూర్తిని, నిస్వార్థతను చూపించాలని, దేశాన్ని, సమాజాన్ని సురక్షితంగా ఉంచడంలో అందరు భాగస్వాములు కావాలని శ్రీ పియూష్ గోయల్ నొక్కి చెప్పారు. సమాజంలోని అన్ని వర్గాలకు చేదోడు వాదోడుగా ఉండడానికి ప్రభుత్వం పూర్తిగా కట్టుబడి ఉందని, ఉపశమనం, విశ్వాసం పెంపొందించే చర్యలు తీసుకుంటున్నామని చెప్పారు.
ప్రభుత్వం తీసుకున్న చర్యలకు సంబంధించిన సందేశాన్ని మీ వ్యవస్థల భాగస్వామ్యుల సహకారంతో వ్యాప్తి చేయాలి అని శ్రీ గోయల్ పిలుపునిచ్చారు. సమాజంలో వారి చర్యలు మంచి ప్రభావం చూపాలని అన్నారు. వివిధ ధర్మాలకు చెందిన ప్రముఖులు కూడా దీనిలో పాలుపంచుకునేలా చేయాలని చెప్పారు. కరోనా నియంత్రణ చర్యలైన చేతుల పరిశుభ్రత, సామజిక దూరం ఇతర ఆరోగ్య జాగ్రత్తలపై చైతన్యవంతులను చేయాలన్నారు. సదస్సులో లేవనెత్తిన వివిధ సమస్యలపై స్పందించిన శ్రీ పియూష్ గోయల్, దేశంలో సరకు రవాణాకు ఇబ్బంది కలిగించవద్దని హోం మంత్రిత్వ శాఖ జారీ చేసిన సూచనలు స్పష్టం చేస్తున్నాయని తెలిపారు. పూర్తిస్థాయిలో అప్రమత్త చర్యలు, సరైన సామాజిక దూరం ఉన్నప్పటికీ, అత్యవసర సేవలు మరియు కార్యకలాపాలు కొనసాగుతాయని ఆయన అన్నారు.
అనేక పరిశ్రమలు తమ ఉద్యోగులు, కార్మికులను కష్టాల్లో ఆదుకోవడంలో, మరియు అత్యవసర వస్తువుల సామర్థ్యాన్ని, ముఖ్యంగా వెంటిలేటర్లను పెంచడంలో, కొన్ని సామజిక వంటశాలలు నడపడానికి తమ ప్రాంగణాన్ని ఉపయోగించుకోవడంలో తీసుకుంటున్న చొరవను ఆయన ప్రశంసించారు.ఇతర శాఖలకు సంబంధించిన కొన్ని అంశాలను ప్రస్తావించిన పరిశ్రమల సూచనలు, సమస్యలను ఆయా శాఖలతో సమీక్షించి తగు పరిష్కార మార్గాలను యోచిస్తామని శ్రీ గోయల్ స్పష్టం చేశారు. కోవిడ్ తర్వాత పరిస్థితిపై కొందరు లేవనెత్తిన అంశాలపై శ్రీ గోయల్ స్పందిస్తూ ఈ కనీ విని ఎరుగని సంక్షోభం నుండి మరింత శక్తివంతంగా బయటపడతామనే ఆశాభావాన్ని వ్యక్తం చేసారు.
లాక్ డౌన్, కోవిడ్-19 ప్రభావం ఎలా ఉందొ అంచనా వేయడానికి, పరిశ్రమలు, వాణిజ్య, వర్తక సంస్థల ప్రతిస్పందన తెలుసుకోడానికి ఈ వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ఏర్పాటు చేసారు. ఈ సందర్బంగా పరిశ్రమ సలహాలు సూచనలు తెలుసుకున్నారు. ఈ సమావేశంలో వాణిజ్యం, పరిశ్రమలు శాఖ సహాయ మంత్రులు శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పురి, శ్రీ సోమ్ ప్రకాష్ వాణిజ్య శాఖ కార్యదర్శి డాక్టర్ అనూప్ వాధవాన్, ఉన్నతాధికారులు పాల్గొన్నారు. సీఐఐ, ఫిక్కీ, అసోచామ్, పీహెచ్ డి ఛాంబర్ అఫ్ కామర్స్, లఘు ఉద్యోగ్ భారతి, ఈస్టర్న్ ఛాంబర్ అఫ్ కామర్స్, సిఏఐటి, దక్షిణ భారత ఛాంబర్ అఫ్ కామర్స్, ఐఎంసి, నాస్కామ్, ఎస్ఐఏఎం, ఐఎంటిఏ, ఐఈఎంఏ, ఎఫ్ఐఎస్ఎంఈ, ఐఈఈఎంఏ, ఐసిసి కి చెందిన ప్రతినిధులు పాల్గొన్నారు.

Ministry of Commerce & Industry
Don’t let your workers go away, Shri Piyush Goyal tells the industry and trade associations;
Asks them to spread the message of Social distancing
28 MAR 2020 5:52PM by PIB Delhi
The Minister of Railways and Commerce & Industry Shri Piyush Goyal has told the industry and trade associations to take care of their employees and workers in this hour of crisis and distress. Talking to representatives from various manufacturing, industry and trading associations from across the country today through video conference, he said that they are not only their assets and resources, but also could become potential carrier of COVID-19, if they are allowed to migrate en-masse throughout the country and countryside, during this pandemic. The Minister of State for Chemicals and fertilizers and Shipping (I/C) Shri Mansukh Mandaviya, who was also present in the VC, also stressed on retaining the workers and laborers on the payroll and at the same place. He said that their movement will jeopardize the nationwide lockdown, and also affect the early normalization in the post-COVID period.
Shri Piyush Goyal exhorted the associations to show the spirit of service and selflessness, and participate in protecting the nation and society. He said that the Government is fully committed to support all the sections of the society, and is taking relief and confidence-building measures. Shri Goyal called upon them to spread the message about the steps taken by the Government in containing the menace of COVID-19, with the help of their stakeholders. He said that they should also engage with various society influencers, including the leaders of different religions and faiths, to propagate all preventive measures, like washing of hands, maintaining social distance, and other health precautions.
Responding to the various issues raised in the conference, Shri Piyush Goyal said that the instructions issued by the Ministry of Home Affairs make it clear that Goods movement of any type will not be curtailed in the country. He said that essential services and activities required to sustain these services will continue, though with abundant precaution and proper social distancing. He appreciated the initiative of several industries in supporting their employees and workers in distress, and ramping up the capacity of essential commodities, particularly the Ventilators, and also some of them using their premises in running community kitchens. Shri Goyal further said that many issues raised by the associations relating to other ministries and agencies, will be expeditiously taken up by the Ministry of Commerce and Industry, and an early solution found. Referring to post-COVID scenario raised by certain participants, Shri Goyal expressed the confidence that the country will soon come out of this unprecedented crisis, and in a stronger position. He said that the situation would lead to more “Make in India” and Make in India for the world.
The Video conference was held with the associations to assess the impact of COVID-19 and lockdown in the country, and get their feedback and suggestions in ameliorating the situation. The Ministers of State for Commerce & Industry Shri Hardeep Singh Puri and Shri Som Parkash, Commerce Secretary Dr Anup Wadhawan, and Officers of department of Commerce and DPIIT were among those present in the meeting. The Associations narrated their assessment of the impact of the lockdown and pandemic on their activities and businesses, and made a range of suggestions. Today’s meeting was attended by the representatives from CII, FICCI, ASSOCHAM, PHD Chamber of Commerce, Laghu Udyog Bharati, Eastern Chamber of Commerce, CAIT, South Indian Chamber of Commerce, IMC, NASSCOM, SIAM, IMTMA, IEMA, FISME, IEEMA, ICC.