Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Over 4.75 lakh vacancies to be filled soon-Dr Jitendra Singh
12 MAR 2020 2:23PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Development of North-Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances & Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh said that over 4 lakh 75 thousand vacancies will be filled soon. This information was given in a written reply to a question in Rajya Sabha today.
During the year 2019-20, three recruiting agencies namely, Union Public Service Commission (UPSC), Staff Selection Commission (SSC) & Railway Recruitment Boards (RRBs) have made recommendations for recruitment to the following posts:-
UPSC
4,399
SSC
13,995
RRBs
1,16,391
TOTAL
1,34,785
Besides, the SSC, RRBs, Department of Posts and Ministry of Defence have commenced the process for filling up of additional 3,41,907 vacant posts.
All Ministries/Departments of Government of India have been advised to take advance action for reporting vacancy position with respect to direct recruitment (DR) posts to the concerned recruitment agencies i.e. Union Public Service Commission (UPSC) and Staff Selection Commission (SSC) etc. for filling up of such vacancies in a timely manner.
Recently, in January 2020, all Ministries/Departments of Central Government have been requested to take time bound action to fill the existing vacancies in respective Ministries/Departments and their attached/ subordinate offices.

പഴ്‌സണല്‍, പബ്ലിക് ഗ്രീവന്‍സസ് ആന്റ് പെന്‍ഷന്‍സ് മന്ത്രാലയം
4.75 ലക്ഷം ഒഴിവുകള്‍ ഉടന്‍ നികത്തും ഡോ: ജിതേന്ദ്ര സിംഗ്
12 MAR 2020 2:23PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര സര്‍വീസിലെ 4.75 ലക്ഷത്തിലധികം ഒഴിവുകള്‍ ഉടന്‍ നികത്തുമെന്ന് കേന്ദ്ര പഴ്‌സണല്‍, പരാതി പരിഹാര സഹമന്ത്രി ഡോ. ജിതേന്ദ്രസിംഗ് അറിയിച്ചു. ഇന്ന് രാജ്യസഭയില്‍രേഖാമൂലം നല്‍കിയ മറുപടിയിലാണ് അദ്ദേഹം ഇക്കാര്യം അറിയിച്ചത്.
യൂണിയന്‍ പബ്ലിക്ക് സര്‍വീസ് കമ്മിഷന്‍ (യു.പി.എസ്.സി) 4399 തസ്തികകളിലേക്കും, സ്റ്റാഫ് സെലക്ഷന്‍ കമ്മിഷന്‍ (എസ്.എസ്.സി) 13,995 തസ്തികകളിലേക്കുംറെയില്‍വേറിക്രൂട്ട്‌മെന്റ്‌ബോര്‍ഡുകള്‍ (ആര്‍.ആര്‍.ബികള്‍) 1,16391 തസ്തികകളിലേക്കും നിയമനം നടത്തുന്നതിനുള്ള ശിപാര്‍ശ സമര്‍പ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇത്മൂന്നുംകൂടിആകെ 1,34,785തസ്തികകള്‍വരും.
ഇതിന് പുറമെ എസ്.എസ്.സി, ആര്‍.ആര്‍.ബികള്‍, തപാല്‍ വകുപ്പ്, പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയം എന്നിവ അധികമായി 3,41,907 തസ്തികകള്‍ നികത്തുന്നതിനുള്ള നപടികള്‍ക്ക് തുടക്കം കുറിച്ചിട്ടുണ്ട്.
ഇന്ത്യാ ഗവണ്‍മെന്റിന്റെ എല്ലാ മന്ത്രാലയങ്ങളോടും വകുപ്പുകളോടും ഒഴിവുകള്‍ മുന്‍കൂറായി ബന്ധപ്പെട്ട നിയമന ഏജന്‍സികള്‍ക്ക് റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്യാന്‍ നിര്‍ദ്ദേശിച്ചിട്ടുണ്ട്.
തങ്ങളുടെമന്ത്രാലയത്തിലെ/വകുപ്പിലെ/ഉപ ഓഫീസുകളിലെഒഴിവുകള്‍ നികത്താന്‍ സമയബന്ധിതമായി നടപടികള്‍ സ്വീകരിക്കാന്‍ ഈ വര്‍ഷം ജനുവരിയില്‍കേന്ദ്ര ഗവണ്‍മെന്റ് എല്ലാ മന്ത്രാലയങ്ങളും/വകുപ്പുകളോടും നിര്‍ദ്ദേശിച്ചിരുന്നു.