ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఒఐసిఎల్‌ కు, ఎన్ఐసిఎల్ కు మ‌రియు యుఐఐసిఎల్ కు మూల‌ధ‌నాన్ని ఇవ్వాల‌న్న ప్ర‌తిపాద‌న కు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రిమండ‌లి
12 FEB 2020 3:53PM by PIB Hyderabad
మూడు ప్ర‌భుత్వ రంగ సాధార‌ణ బీమా కంపెనీల కు మూల‌ధ‌నాన్ని ఇచ్చేందుకు ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌ న జ‌రిగిన కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గ స‌మావేశం త‌న సూత్ర‌ప్రాయ ఆమోదాన్ని తెలిపింది. ఆ కంపెనీ ల పేరు లు ఓరియంట‌ల్ ఇన్‌శ్యోరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్‌ (ఒఐసిఎల్‌), నేశ‌న‌ల్ ఇన్‌శ్యోరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్ (ఎన్ఐసిఎల్‌), యునైటెడ్ ఇండియా ఇన్‌శ్యోరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్ (యుఐఐసిఎల్).
ఒఐసిఎల్‌, ఎన్ఐసిఎల్‌, యుఐఐసిఎల్ అనే ఈ మూడు ప్రభుత్వ రంగ బీమా కంపెనీ ల ఆర్థిక ప‌రిస్థితి సంకటమైంది గా ఉన్నందువ‌ల్లను, నియంత్ర‌ణపరమైనటువంటి ప‌ర‌ప‌తి నియమాల ఉల్లంఘన జరిగినందువల్లను వెంటనే 2,500 కోట్ల రూపాయ‌ల ను విడుద‌ల చేసేందుకు మంత్రివ‌ర్గం అనుమ‌తి ని ఇచ్చింది.

Ministry of Finance
Cabinet approves proposal for capital infusion for OICL, NICL and UIICL
12 FEB 2020 3:53PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its in principle approval for capital infusion for three Public Sector General Insurance Companies, namely, Oriental Insurance Company Limited (OICL), National Insurance Company Limited (NICL) and United India Insurance Company Limited (UIICL).
In view of the above, Cabinet has allowed immediate release of Rs. 2500 Crore in the light of the critical financial position and breach of regulatory solvency requirements of 3 PSGICs viz. OICL, NICL and UIICL.