Prime Minister's Office
Prime Minister Participates in the 50th Anniversary of Thuglak Magazine through Video Conference
Says unprecedented efforts have been put in for Tamil Nadu’s Progress
14 JAN 2020 9:11PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today participated in the 50th Anniversary function of Tamil Magazine Thuglak at Chennai through Video Conference.
Addressing the gathering Prime Minister praised the illustrious progress made by the magazine in the last 50 years. He however regretted the passing away of its founder Cho Ramaswamy.
Prime Minister said that the magazine was based on Facts, Intelligent Arguments and Satire.
Dynamism of Tamil Nadu
Referring to the dynamism of Tamil Nadu, the Prime Minster said the state had been guiding light for the nation for centuries.
“The dynamism of Tamil Nadu and the Tamil people amazes me. Tamil Nadu has been a guiding light for our nation for centuries. Here, economic success mixes beautifully with social reform. This land is home to the world’s oldest language. In September last year, I had the honour of saying a few lines in Tamil during my United Nations address.” he said
Defence Corridor for Tamil Nadu
Referring to the development of the state, the Prime Minister said that the Union Government is taking several steps like establishment of one of the two defence corridors in Tamil Nadu.
“Over the last few years, unprecedented efforts have been put in for Tamil Nadu’s progress. When we took the ambitious decision of setting up two defence corridors, Tamil Nadu was a certain choice for one of them. This corridor will bring more industry to the state and boost employment opportunities for Tamil youth. “
Textiles and Fisheries Sector boost
Prime Minister said that special efforts are being made for modernizing the textile sector in the State.
“The textile sector plays a vital role in Tamil Nadu’s progress. The Central Government is modernising the sector to help citizens. Financial assistance has been provided under the National Handloom Development programme. Two Mega handloom Clusters are to be set up. Resources have been allocated for machinery modernisation as well.”
Shri Narendra Modi said that the Government is also taking special steps for boosting the fisheries sector.
Fisheries is one of the most upcoming sectors today. We to make the fisheries sector more vibrant.
“Our focus is on technology, financial assistance and human resource development. Just a few days back, deep sea fishing boats and transponders were handed over to fishermen from Tamil Nadu. Our fishermen have been linked with Kisan Credit Cards. New fishing harbours have been built for fishermen. Help is being given for boat modernisation too.”
Boost to Tourism
Prime Minister urged everyone to visit 15 places in India in the next two years. He said the Government is focusing on Tourism sector and that India is given the 34th ranking in the Travel and Tourism Competitiveness Index of World Economic Forum. He said it was 65th Rank 5 years ago, when the NDA Government took over in 2014.
“I am happy to share that over the last five years, foreign tourist arrivals to India have gone up significantly. So has the foreign exchange earned from tourism” he said.
“You would be glad to know that Tamil Nadu is greatly benefitting due to the Union Government’s Swadesh Darshan and Prashad schemes. The coastal circuit from Chennai to Kankyakumari, Kanchipuram and Vellankali are going to be made more tourist friendly. “
New India – New Decade
Prime Minister said, “Now, as India enters a new decade, it is the very people of India, who will guide India’s growth trajectory and take it to new heights. I have always believed: There are two essential reasons that our great civilisation has prospered. The first is India’s celebration of harmony, diversity and brotherhood. The second reason is the will and zeal of India’s people. Whenever the people of India decided to do something, no force has been able to stop them.”
He urged the media to respect this spirit and keep pace with it
“As Governments or media houses, we will have to respect this spirit and keep pace with it. Here, I would also like to appreciate the role of the media. They have taken forward every possible noble mission of nation building be it cleanliness, reducing single use plastic and protecting the environment. I hope this same spirit gets reinforced in the times to come” he said.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਤੁਗਲਕ (Thuglak) ਮੈਗਜ਼ੀਨ ਦੀ 50ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਲਈ ਲਾਮਿਸਾਲ ਪ੍ਰਯਤਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ
14 JAN 2020 9:11PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਅੱਜ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਰਾਹੀਂ ਚੇਨਈ ਵਿਖੇ ਤਮਿਲ ਮੈਗਜ਼ੀਨ-ਤੁਗਲਕ ਦੇ 50ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 50 ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਮੈਗਜ਼ੀਨ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਦੇ ਸੰਸਥਾਪਕ ਚੋ ਰਾਮਾਸੁਆਮੀ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ’ਤੇ ਅਫ਼ਸੋਸ ਵੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਮੈਗਜ਼ੀਨ ਤੱਥਾਂ, ਬੁੱਧੀਜੀਵੀ ਦਲੀਲਾਂ ਅਤੇ ਵਿਅੰਗ ’ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਸੀ।
ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦਾ ਊਰਜਾਵਾਦ / ਗਤੀਵਾਦ
ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੀ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦਿਆਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਰਾਜ ਸਦੀਆਂ ਤੋਂ ਰਾਸ਼ਟਰ ਲਈ ਚਾਨਣ ਮੁਨਾਰਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ, “ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਅਤੇ ਤਮਿਲ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਊਰਜਾਵਾਦ ਮੈਨੂੰ ਹੈਰਾਨ ਕਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਸਦੀਆਂ ਤੋਂ ਰਾਸ਼ਟਰ ਲਈ ਚਾਨਣ ਮੁਨਾਰਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇੱਥੇ ਆਰਥਿਕ ਸਫ਼ਲਤਾ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਸੁਧਾਰ ਦਾ ਸੁੰਦਰ ਸੁਮੇਲ ਹੈ। ਇਹ ਧਰਤੀ ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਪੁਰਾਣੀ ਭਾਸ਼ਾ ਦਾ ਘਰ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ, ਸਤੰਬਰ ਵਿੱਚ ਮੇਰੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਸੰਬੋਧਨ ਦੌਰਾਨ ਮੈਨੂੰ ਤਮਿਲ ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਪੰਗਤੀਆਂ ਕਹਿਣ ਦਾ ਮਾਣ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ ਸੀ।”
ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਲਈ ਡਿਫੈਂਸ ਕੌਰੀਡੋਰ (ਰੱਖਿਆ ਲਾਂਘਾ)
ਰਾਜ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦਿਆਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੋ ਡਿਫੈਂਸ ਕੌਰੀਡੋਰਾਂ (ਰੱਖਿਆ ਲਾਂਘਿਆਂ) ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਨੂੰ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਜਿਹੇ ਕਈ ਕਦਮ ਚੁੱਕ ਰਹੀ ਹੈ।
“ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੇ ਲਈ ਲਾਮਿਸਾਲ ਪ੍ਰਯਤਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਜਦੋਂ ਅਸੀਂ ਦੋ ਰੱਖਿਆ ਗਲਿਆਰੇ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਦਾ ਮਹੱਤਵਅਕਾਂਖੀ ਨਿਰਣਾ ਲਿਆ ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਦੇ ਲਈ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ, ਇੱਕ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਵਿਕਲਪ ਸੀ। ਇਹ ਕੌਰੀਡੋਰ (ਲਾਂਘਾ) ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਉਦਯੋਗ ਲਿਆਵੇਗਾ ਅਤੇ ਤਮਿਲ ਯੂਥ ਲਈ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਅਵਸਰਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗਾ।”
ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਅਤੇ ਫਿਸ਼ਰੀਜ਼ ਸੈਕਟਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਨ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰਯਤਨ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
“ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਸੈਕਟਰ, ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਨਾਗਰਿਕਾ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਸਰਕਾਰ, ਇਸ ਸੈਕਟਰ ਦਾ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਨੈਸ਼ਨਲ ਹੈਂਡਲੂਮ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਦੋ ਮੈਗਾ ਹੈਂਡਲੂਮ ਕਲੱਸਟਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣੇ ਹਨ। ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਦੇ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਨ ਲਈ ਵੀ ਸੰਸਾਧਨ ਵਿਭਾਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੱਛੀ ਪਾਲਣ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਵੀ ਸਰਕਾਰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਕਦਮ ਉਠਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਅੱਜ ਮੱਛੀ ਪਾਲਣ ਖੇਤਰ ਸਭ ਤੋਂ ਅਗਾਂਹਵਧੂ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਮੱਛੀ ਪਾਲਣ ਦੇ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਹੋਰ ਜੀਵੰਤ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ।
“ਸਾਡਾ ਫੋਕਸ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਵਿਕਾਸ ਉੱਤੇ ਹੈ। ਕੁਝ ਹੀ ਦਿਨ ਪਹਿਲਾਂ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਦੇ ਮਛੇਰਿਆਂ ਨੂੰ ਡੂੰਘੇ ਸਮੁੰਦਰ ਵਿੱਚੋਂ ਮੱਛੀਆਂ ਪਕੜਨ ਲਈ ਕਿਸ਼ਤੀਆਂ ਅਤੇ ਟ੍ਰਾਂਸਪੌਂਡਰ ਸੌਂਪੇ ਗਏ ਸਨ। ਸਾਡੇ ਮਛੇਰਿਆਂ ਨੂੰ ਕਿਸਾਨ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਕਾਰਡਾਂ ਨਾਲ ਜੋੜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਮਛੇਰਿਆਂ ਲਈ ਨਵੇਂ ਫਿਸ਼ਿੰਗ ਹਾਰਬਰ ਬਣਾਏ ਗਏ ਹਨ। ਕਿਸ਼ਤੀਆਂ ਦੇ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਨ ਲਈ ਵੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।”
ਸੈਰ-ਸਪਾਟੇ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਹਰੇਕ ਨੂੰ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ ਕਿ ਅਗਲੇ ਦੋ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਉਹ 15 ਸਥਾਨਾਂ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਕਰਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸੈਕਟਰ ’ਤੇ ਫੋਕਸ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਵਰਲਡ ਇਕਨੌਮਿਕ ਫੋਰਮ ਦੇ ਟ੍ਰੈਵਲ ਐਂਡ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਕੰਪੀਟੀਟਿਵਨੈੱਸ ਇੰਡੈਕਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੂੰ 34 ਵਾਂ ਰੈਂਕ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੰਜ ਸਾਲ ਪਹਿਲਾ, 2014 ਵਿੱਚ ਜਦੋਂ ਐੱਨਡੀਏ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕਾਰਜ ਭਾਰ ਸੰਭਾਲਿਆ ਸੀ ਤਾਂ ਓਦੋਂ ਇਹ 65ਵੇਂ ਰੈਂਕ ’ਤੇ ਸੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ, “ਮੈਨੂੰ ਇਹ ਦੱਸਦਿਆਂ ਖੁਸ਼ੀ ਹੈ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਦੀ ਆਮਦ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਤੋਂ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਦੀ ਕਮਾਈ ਵਿੱਚ ਵੀ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ।”
“ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਜਾਣ ਕੇ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਵੇਗੀ ਕਿ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਕੇਂਦਰੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਸਵਦੇਸ਼ ਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਦ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਅਧਿਕ ਲਾਭ ਉਠਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਚੇਨਈ ਤੋਂ ਕੰਨਿਆ ਕੁਮਾਰੀ, ਕੰਚੀਪੁਰਮ ਅਤੇ ਵੇਲਨਕਾਲੀ (Vellankali) ਕੋਸਟਲ ਸਰਕਿਟਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸੈਲਾਨੀ ਮਿੱਤਰ (ਟੂਰਿਸਟ ਫਰੈਂਡਲੀ) ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।”
ਨਵਾਂ ਭਾਰਤ-ਨਵਾਂ ਦਹਾਕਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਹੁਣ ਜਿਉਂ ਹੀ ਭਾਰਤ ਨਵੇਂ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਹ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲੋਕ ਹੀ ਹਨ ਜੋ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਮਾਰਗ ਨੂੰ ਸੇਧ ਦੇਣਗੇ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਨਵੀਆਂ ਸਿਖਰਾਂ ਤੱਕ ਲੈ ਜਾਣਗੇ। ਮੈਂ ਹਮੇਸ਼ਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਕੀਤਾ ਹੈ: ਦੋ ਕਾਰਨ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਕਰਕੇ ਸਾਡੀ ਮਹਾਨ ਸੱਭਿਅਤਾ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਬਣੀ। ਪਹਿਲਾ ਕਾਰਨ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਦਭਾਵਨਾ, ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਅਤੇ ਭਾਈਚਾਰਕ ਸਾਂਝ ਹੈ। ਦੂਜਾ ਕਾਰਨ ਹੈ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਇੱਛਾ-ਸ਼ਕਤੀ ਅਤੇ ਜੋਸ਼ । ਜਦੋਂ ਵੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਕੁਝ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਤਾਂ ਕੋਈ ਵੀ ਤਾਕਤ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਰੋਕ ਨਹੀਂ ਸਕੀ।”
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮੀਡੀਆ ਨੂੰ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਇਸ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਸਤਿਕਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਚਲਣ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ “ਸਰਕਾਰਾਂ ਜਾਂ ਮੀਡੀਆ ਸਮੂਹ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ ਸਾਨੂੰ ਇਸ ਭਾਵਨਾ ਦੀ ਕਦਰ ਕਰਨੀ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਚੱਲਣਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਇੱਥੇ ਮੈਂ ਮੀਡੀਆ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਨੀ ਚਾਹਾਂਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਣ ਦੇ ਹਰ ਸੰਭਵ ਨੋਬਲ ਮਿਸ਼ਨ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਇਆ ਹੈ,ਫਿਰ ਚਾਹੇ ਉਹ ਸਵੱਛਤਾ ਹੋਵੇ, ਸਿੰਗਲ ਯੂਜ਼ ਪਲਾਸਟਿਕ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣਾ ਹੋਵੇ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਸੰਭਾਲ ਕਰਨੀ ਹੋਵੇ। ਮੈਨੂੰ ਉਮੀਦ ਹੈ ਕਿ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਇਹੀ ਭਾਵਨਾ ਹੋਰ ਵੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਵੇਗੀ।