ரெயில்வே அமைச்சகம்
இ- அலுவலக நிர்வாகத்தின் 2ஆம் கட்டத்திற்கு இந்திய ரயில்வே ரயில்டெல் நிறுவனத்துடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது
2ஆம் கட்டத்தில், 34 ரயில்வே கோட்டங்களில் 2020 ஜூன் 30க்குள் என்ஐசி இ-அலுவலக தொகுப்பில் 39000 பயனாளிகளை ரயில்டெல் பதிவு செய்யும்
1ஆம் கட்டத்தில் இந்திய ரயில்வேயின் 58 பிரிவுகள் ரயில்டெல் நிறுவனத்தால் காகிதமில்லா அலுவலகங்களாக மாற்றப்பட்டுள்ளன
13 JAN 2020 12:51PM by PIB Chennai
58 பிரிவுகளில் 50000 பயனாளிகளுக்கான என்ஐசி இ-அலுவலக செயல்பாடு 1ஆம் கட்டத்தில் வெற்றிகரமாக நிறைவு செய்யப்பட்டப்பின் ரயில்வே அமைச்சகத்தின்கீழ் உள்ள பொதுத்துறை மினிரத்னாவான ரயில்டெல் நிறுவனத்துடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் இந்திய ரயில்வே கையெழுத்திட்டுள்ளது. 2ஆம் கட்டத்தில், 34 ரயில்வே கோட்டங்களில் 2020 ஜூன் 30க்குள் என்ஐசி இ-அலுவலக தொகுப்பில் 39000 பயனாளிகளை ரயில்டெல் பதிவு செய்யும். 1ஆம் கட்ட என்ஐசி இ-அலுவலக செயல்பாட்டுக்கான பணிகள் 2020 மார்ச் மாதத்திற்குள் நிறைவடையும் என்ற நிர்ணயிப்போடு தொடங்கப்பட்டன. ஆனால், மின்னல் வேகத்தில் பணிகள் முடிக்கப்பட்டு உரிய காலத்திற்குள் 58 பிரிவுகளில் 50000 பயனாளிகளுக்கான என்ஐசி இ-அலுவலக செயல்பாடு வெற்றிகரமாக நிறைவு செய்யப்பட்டது. இந்தத் தொகுப்பை கையாளும் நிர்வாகிகளுக்கும் 6 மாதங்களுக்குள் பயிற்சி அளிக்கப்பட்டது.
ரயில்வே வாரிய இடி/டிடி திரு. உமேஷ் பலோண்டா, ரயில்டெல் நிறுவனத்தின் ஜிஎம் / ஐடி திட்டம் திருமதி ஹரிதிமா ஜெய்பூரியார் ஆகியோர் இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டனர். ரயில்வே வாரியத் தலைவர் திரு.வினோத்குமார் யாதவ், உறுப்பினர் திரு. பிரதீப் குமார், ரயில்டெல் நிறுவனத் தலைவர் மற்றும் நிர்வாக இயக்குநர் திரு.புனீத் சாவ்லா மற்றும் ரயில்வே, ரயில்டெல் மூத்த அதிகாரிகள் இந்நிகழ்வில் கலந்து கொண்டனர்.
காகிதம் இல்லாத இ-அலுவலக கலாச்சாரம் நிர்வாகச் செலவைக் குறைப்பதோடு உலகின் மிகவும் அவசரத் தேவைகளில் ஒன்றாகவும் நாட்டில் உள்ள ஒவ்வொரு குடிமகனுக்கும் நேரடியாக தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் கரியமிலவாயு வெளியேற்றத்தையும் குறைக்கும்.

Ministry of Railways
Indian Railways signs MoU with RailTel for Phase 2 of e-Office Execution
In phase 2, RailTel will register 39000 users over 34 Railway divisions in NIC e-office platform by 30th June 2020
58 units of Indian Railways were made paperless office by RailTel in phase 1
13 JAN 2020 12:51PM by PIB Delhi
After the successful completion of the Phase 1 execution of NIC e office for 50000 users in 58 units, Indian Railways has signed MoU with RailTel, a miniratna PSU under Ministry of Railways, for the phase 2 of the project. In phase 2, RailTel will register 39000 users over 34 Railway divisions on NIC e office platform by 30th June 2020. The phase 1 of NIC e-office execution started with a mandate to complete the work by March 2020. But with a lightning speed of execution RailTel completed the work way ahead of time and successfully created 50000+ users in 58 units of Indian Railways and trained the executives to handle the platform in a span of mere 6 months’ time.
ED/TD, Railway Board, Shri Umesh Balonda, and GM/IT project/RailTel, Smt. Haritima Jaipuriar, signed the Memorandum of Understanding. Chairman, Railway Board, Shri Vinod Kumar Yadav, Member S&T, Railway Board, Shri Pradeep Kumar, CMD, RailTel, Shri Puneet Chawla and other senior officials of Railways and RailTel were present on the occasion.
NIC e-Office is a cloud enabled software developed by National Informatics centre (NIC) that is being deployed/hosted from RailTel Tier III certified data centres at Secundrabad and Gurgaon. It is based on Central Secretariat Manual of e-Office Procedure (CSMeOP). Currently 4 modules (File Management System (eFile), Knowledge Management System (KMS), Collaboration & Messaging Services (CAMS) & Personnel Information Management System (PIMS) are the part of the e-office system being implemented.
E-Office fosters paper-less culture which will not only save operational cost but also reduce the carbon foot print which is one of the most urgent needs of the world and directly impacting every citizen of the country.