President's Secretariat
Selected Student Innovators of Atal Tinkering Lab Marathon 2018 Call on the President
14 NOV 2019 2:15PM by PIB Delhi
A group of selected student innovators of the Atal Tinkering Lab Marathon 2018, called on the President of India, Shri Ram Nath Kovind, at Rashtrapati Bhavan today (November 14, 2019).
Addressing the student innovators, the President was happy to note that they were selected as the best innovators from approximately 50,000 students from 2700 schools across the country. He was impressed to see their exhibits. He said that it makes him wonder what young children of this nation can achieve when given the opportunity to think unconventionally. We may be facing difficult challenges in the world today, but we also have young people, like them, willing to think differently to find the solutions to these problems.
Praising the work done by Atal innovation mission and Atal tinkering lab, the President said that we need to provide an ecosystem where the innovations that these young minds come up with, can be nurtured. By encouraging children to tinker and innovate, we are fostering a generation who will be self-reliant and resourceful. A generation that will be job creators and not just job seekers. He expressed hope to see these young boys and girls one day as successful entrepreneurs.
Click here to see President's speech:

ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਅਟਲ ਟਿੰਕਰਿੰਗ ਲੈਬ ਮੈਰਾਥਨ 2018 ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਇੱਕ ਸਮੂਹ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
14 NOV 2019 2:30PM by PIB Chandigarh
ਅਟਲ ਟਿੰਕਰਿੰਗ ਲੈਬ ਮੈਰਾਥਨ 2018 ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਇੱਕ ਸਮੂਹ ਨੇ ਅੱਜ (14 ਨਵੰਬਰ, 2019) ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
ਇਨੋਵੇਟਰ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ 'ਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਜਾਹਰ ਕੀਤੀ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਚੋਣ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ 2700 ਸਕੂਲਾਂ ਕੇ ਕਰੀਬ 50,000 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਸਰਵਸ਼੍ਰੇਠ ਇਨੋਵੇਟਰਾਂ ਵਜੋਂ ਹੋਈ ਹੈ। ਉਹ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਬੇਹਦ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਏ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਇਹ ਦੇਖ ਕੇ ਅਚੰਭਿਤ ਹਨ ਕਿ ਜੇਕਰ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਮੌਕਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਉਹ ਕੀ-ਕੀ ਹਾਸਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਅੱਜ ਸਾਨੂੰ ਦੁਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਕਠਿਨ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ ਪੈ ਰਿਹਾ ਹੈ ਲੇਕਿਨ ਸਾਡੇ ਕੋਲ ਅਜਿਹੇ ਨੌਜਵਾਨ ਹਨ ਜੋ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦਾ ਹੱਲ ਲੱਭਣ ਲਈ ਅਲੱਗ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸੋਚਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹਨ।
ਅਟਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਮਿਸ਼ਨ ਰਾਹੀਂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕਾਰਜਾਂ ਅਤੇ ਅਟਲ ਟਿੰਕਰਿੰਗ ਲੈਬ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਨੂੰ ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੌਜਵਾਨ ਦਿਮਾਗਾਂ ਦੀਆਂ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ। ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਟਿੰਕਰ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਟ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਕੇ, ਅਸੀਂ ਅਜਿਹੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ ਜੋ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਅਤੇ ਸਾਧਨ ਸੰਪੰਨ ਹੋਵੇਗੀ। ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਜੋ ਸਿਰਫ ਨੌਕਰੀ ਦੀ ਮੰਗ ਨਾ ਕਰਦੀ ਹੋਵੇ ਬਲਕਿ ਨੌਕਰੀਆਂ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ ਕਰਦੀ ਹੋਵੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਸ਼ਾ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ ਕਿ ਇਹ ਨੌਜਵਾਨ ਲੜਕੇ ਅਤੇ ਲੜਕੀਆਂ ਇੱਕ ਦਿਨ ਸਫਲ ਉੱਦਮੀ ਬਣਨਗੇ।
Click here to see President's speech:
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ: