ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆదాయం పై ప‌న్ను కు సంబంధించి ఎగ‌వేత‌ ను అరిక‌ట్టేందుకు, ద్వంద్వ‌ ప‌న్నుల నివారణ కు సంబంధించి బ్రెజిల్ కు మరియు భారతదేశాని కి మ‌ధ్య ఒప్పంద స‌వ‌ర‌ణ నియ‌మావ‌ళి కి ఆమోదం తెలిపిన మంత్రిమండలి
06 NOV 2019 8:35PM by PIB Hyderabad
భార‌త ప్ర‌భుత్వం, ఫెడ‌రేటివ్ రిప‌బ్లిక్ ఆఫ్ బ్రెజిల్ ల మ‌ధ్య ద్వంద్వ ప‌న్ను ల నివారణ కు, ఆదాయం పై ప‌న్ను కు సంబంధించి ఎగ‌వేత‌ ను అరిక‌ట్టేందుకు ఉద్దేశించిన ఒప్పంద స‌వ‌ర‌ణ నియ‌మావ‌ళి ని ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌ న జ‌రిగిన కేంద్ర మంత్రివర్గ స‌మావేశం ఆమోదించింది.
అమ‌లు వ్యూహం, ల‌క్ష్యాలు:
మంత్రివర్గం ఆమోదం త‌రువాత‌ ఈ నియ‌మావ‌ళి ని అమ‌లు లోకి తెచ్చే ప్ర‌క్రియ‌ కు సంబంధించిన విధి విధానాల‌ ను పూర్తి చేయ‌డం జ‌రుగుతుంది. దీని అమ‌లు ను మంత్రిత్వ‌ శాఖ ప‌ర్య‌వేక్షించి, తెలియజేస్తుంది.
ప్ర‌ధాన ప్ర‌భావం:
ద్వంద్వ ప‌న్ను ల నివారణ తీర్మానాన్ని అంత‌ర్జాతీయ ప్ర‌మాణాల స్థాయి కి పెంచ‌డం ద్వారా భారతదేశం, బ్రెజిల్ ల మ‌ధ్య ఒప్పంద నియ‌మావ‌ళి స‌వ‌ర‌ణ ద్వంద్వ ప‌న్ను లు లేకుండా చూస్తుంది.
డిటిఎస్ ద్వారా కాంట్రాక్టు ను కుదుర్చుకొనే దేశాల మ‌ధ్య ప‌న్ను హ‌క్కుల ను స్ప‌ష్టం గా తెలియ‌జేయ‌డం జ‌రుగుతుంది. ఇది ఇరు దేశాల పెట్టుబ‌డిదారులకు, వ్యాపారాల‌ కు ప‌న్ను స్ప‌ష్ట‌త‌ ను ఇస్తుంది.
ఈ స‌వ‌ర‌ణ నియ‌మావ‌ళి ఆయా దేశాల‌ లో వ‌డ్డీ పైన రాయల్టీ లు, టెక్నిక‌ల్ స‌ర్వీసు ఫీజుల‌ పై ప‌న్ను రేటుల ను త‌గ్గించ‌డం వ‌ల్ల పెట్టుబ‌డులు త‌ర‌లి రావ‌డానికి అవ‌కాశం క‌లుగుతుంది. స‌వ‌ర‌ణ నియ‌మావ‌ళి క‌నీస ప్ర‌మాణాల‌ ను అమ‌లు చేస్తుంది. అలాగే జి-20 ఒఇసిడి బేస్ ఇరోజన్ ఫిట్ షిఫ్టింగ్ ( బిఇపిఎస్‌) ప్రాజెక్టు సిఫారసుల‌ ను అమ‌లు చేస్తుంది. బిఇపిఎస్‌ ప్రాజెక్టు కింద సుల‌భ‌త‌ర ప్ర‌యోజ‌నాల ప‌రిమితి క్లాజు, డిటిఎస్ కి సంబంధించిన సాధార‌ణ దుర్వినియోగ వ్య‌తిరేక‌ క్లాజు, ప్రియాంబుల్ టె క్స్ ట్ ల‌ను చేర్చ‌డం జ‌రిగింది. దీని వ‌ల్ల ప‌న్నుప్ర‌ణాళిక వ్యూహాల‌ ను నియంత్రిస్తుంది. ప‌న్ను నిబంధ‌న‌ల‌ లో పొంత‌న‌ లేని నిబంధ‌న‌ల‌ ను తొల‌గిస్తుంది.
అంశాల వారీ గా వివ‌రాలు :
ఎ. ప్ర‌స్తుతం భారతదేశం, బ్రెజిల్ ల మ‌ధ్య గ‌ల డిటిఎసి పై 1988వ సంవత్సరం ఏప్రిల్ 26వ తేదీ న సంత‌కాలు జ‌రిగాయి. తదనంతరం 2013వ సంవత్సరం అక్టోబ‌ర్ 15వ తేదీ న‌ ఒక ప్రొటోకాల్ సంత‌కం చేయ‌డం ద్వారా దాని ని స‌వ‌రించారు. ఇది స‌మాచార మార్పిడి కి సంబంధించింది. ప్ర‌స్తుత ప్రొటోకాల్ ద్వారా డిటిఎసి ని ప‌లు ఇత‌ర అంశాల విష‌యం లో స‌వ‌రించ‌డమైంది.
బి. స‌వ‌రించిన డిటిఎస్ , జి-20 ఒఇసిడి బేస్ ఇరోజన్‌, ప్రాఫిట్ షిఫ్టింగ్ (బిఇపిఎస్‌) ప్రాజెక్టు ఇత‌ర సిఫారసు లు, క‌నీస ప్ర‌మాణాల‌ ను అమ‌లు చేస్తుంది.
పూర్వ రంగం:
ప్ర‌స్తుతం భారతదేశం, బ్రెజిల్ ల మధ్య ఉన్న ద్వంద్వ ప‌న్ను ల నివారక ఒప్పందం (డిటిఎసి) చాలా పాత‌ ది. దీని ని ప్ర‌స్తుత అంత‌ర్జాతీయ ప‌రిణామాల‌ కు అనుగుణం గా మార్పు చేయ‌వ‌ల‌సిన అవ‌స‌రం ఏర్ప‌డింది. అలాగే జి.20, ఒఇసిడి బేస్ ఇరోజన్‌, ప్రాఫిట్ షిఫ్టింగ్ ప్రాజెక్ట్ (బిఇపిఎస్‌)ల లో గ‌ల సిఫారసుల‌ ను అమ‌లు చేయ‌డానికి ఈ స‌వ‌ర‌ణ‌ లు అవ‌స‌ర‌ం అయ్యాయి.

Ministry of Finance
Cabinet approves protocol amending the Convention between India and Brazil for the avoidance of double taxation and prevention of fiscal evasion with respect to taxes on income
06 NOV 2019 8:35PM by PIB Delhi
he Union Cabinet Chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi approved the signing of the Protocol amending the Convention between the Government of the Republic of India and the Government of the Federative Republic of Brazil for the avoidance of double taxation and the prevention of fiscal evasion with respect to taxes on income.
Implementation Strategy and Targets:
After Cabinet approval, necessary formalities for bringing the Protocol into force will be completed. Implementation would be watched and reported by the Ministry.
Major impact:
Through updation of the Double Taxation Avoidance Convention’s (DTAC's) provisions to international standards, the Amending Protocol between India and the Federative Republic of Brazil will facilitate elimination of double taxation. Clear allocation of taxing rights between Contracting States through DTAC will provide tax certainty to investors & businesses of both countries. The Amending Protocol will augment the flow of investment through lowering of tax rates in source State on interest, royalties and fees for technical services. The Amending Protocol implements minimum standards and other recommendations of G-20 OECD Base Erosion Profit Shifting (BEPS) Project. Inclusion of Preamble Text, a Principal Purpose Test, a general anti abuse provision in the DTAC along with a Simplified Limitation of Benefits Clause as per BEPS Project will result in curbing of tax planning strategies which exploit gaps and mismatches in tax rules
Point-wise details:
a. The existing DTAC between India and Brazil was signed on 26th April, 1988 and was amended through a Protocol signed on 15th October 2013 in respect of exchange of information. Through the present Protocol, the DTAC has been amended on various other aspects.
b. The amended DTAC also implements the minimum standards as well as other recommendations of the G-20 OECD Base Erosion and Profit Shifting (BEPS) Project.
Background:
The existing Double Taxation Avoidance Convention (DTAC) between India and Brazil being very old was required to be amended to bring it in line with international developments and also to implement the recommendations contained in the G20 OECD Base Erosion and Profit Shifting Project (BEPS).