ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಪ್ರಧಾನ ಸಲಹೆಗಾರರಾಗಿ ಶ್ರೀ ಪಿ.ಕೆ. ಸಿನ್ಹ ನೇಮಕ
11 SEP 2019 2:55PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಪ್ರಧಾನ ಸಲಹೆಗಾರರಾಗಿ ಶ್ರೀ ಪಿ.ಕೆ. ಸಿನ್ಹ ನೇಮಕ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಾರ್ಯಾಲಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ವಿಶೇಷಾಧಿಕಾರಿಯಾಗಿ ಕರ್ತವ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದ ಶ್ರೀ ಪಿ.ಕೆ. ಸಿನ್ಹಾ ಅವರನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರಮೋದಿ ಅವರ ಪ್ರಧಾನ ಸಲಹೆಗಾರರಾಗಿ ನೇಮಕ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಶ್ರೀ ಸಿನ್ಹಾ ಅವರು 13ನೇ ಜೂನ್ 2015 ರಿಂದ 30ನೇ ಆಗಸ್ಟ 2019ರವರೆಗೆ ಸಂಪುಟ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯಾಗಿ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದರು. ಅವರು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಕೇಡರ್ ನ 1977ರ ತಂಡದ ಐ.ಎ.ಎಸ್. ಅಧಿಕಾರಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಅವರ ಸೇವಾವಧಿಯಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಸಿನ್ಹಾ ಇಂಧನ ಮತ್ತು ಹಡಗು ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸಿದ್ದರು. ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯಾಗಿಯೂ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದರು.
ದೆಹಲಿ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಸೇಂಟ್ ಸ್ಟೀಫನ್ಸ್ ಕಾಲೇಜಿನಿಂದ ಅರ್ಥಶಾಸ್ತ್ರದಲ್ಲಿ ಪದವಿ ಪಡೆದ ಅವರು, ತರುವಾಯ, ದೆಹಲಿ ಅರ್ಥಶಾಸ್ತ್ರ ಶಾಲೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ನಾತಕೋತ್ತರ ಪದವಿ ಪಡೆದರು. ಸೇವೆಯಲ್ಲಿರುವಾಗಲೇ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಸ್ನಾತಕ ಡಿಪ್ಲೊಮಾ ಮತ್ತು ಸಮಾಜ ವಿಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿ ಎಂ.ಫಿಲ್ ಪದವಿ ಪಡೆದರು.
ಐ.ಎ.ಎಸ್. ಅಧಿಕಾರಿಯಾಗಿ ದೀರ್ಘಕಾಲ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಸಿನ್ಹಾ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಗಳ ವಿವಿಧ ಹುದ್ದೆಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದರು.
ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರದ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಸಿನ್ಹಾ ಅವರು ಜೂನಾಪುರ ಮತ್ತು ಆಗ್ರಾದ ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿಗಳಾಗಿ, ವಾರಾಣಸಿ ಸಚಿವಾಲಯ (ಯೋಜನೆ) ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯಾಗಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ (ನೀರಾವರಿ) ಇತ್ಯಾದಿ ಹುದ್ದೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಿದ್ದರು. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದಲ್ಲಿಯೂ ಹಲವು ವರ್ಷ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಅವರು, ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಇಂಧನ ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಅಂದರೆ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯ, ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಹಡಗು ಸಚಿವಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದರು. ಅವರು ಇಂಧನ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಪರಿಣತಿ ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ.

Prime Minister's Office
Shri PK Sinha appointed Principal Advisor to Prime Minister
11 SEP 2019 2:55PM by PIB Delhi
Shri PK Sinha, currently functioning as OSD in the Prime Minister's Office, has been appointed the Principal Advisor to the Prime Minister Shri Narendra Modi.
Shri Sinha served as Cabinet Secretary from 13th June 2015 to 30th August 2019. He was a 1977 Batch IAS officer from Uttar Pradesh Cadre. During his illustrious career, Shri Sinha has served as Secretary in the Ministries of Power and Shipping. He also served as Special Secretary in the Ministry of Petroleum and Natural Gas.
He did his graduation in Economics from St. Stephens College, University of Delhi. Thereafter, he did postgraduation in Economics from Delhi School of Economics. Subsequently, while in service he also obtained the Masters Diploma in Public Administration and an M. Phil in Social Sciences.
During his long stint in the IAS, Shri Sinha has served with distinction in various capacities both in the State Government of Uttar Pradesh as well as at the level of Central Government.
At the State Government level, Shri Sinha has held various assignments such as District Magistrate of Jaunpur and Agra, Commissioner of Varanasi, Secretary (Planning) and Principal Secretary (Irrigation), etc. He has served for many years in the Central Government – mainly in the Energy and Infrastructure Sectors, such as, Ministry of Petroleum & Natural Gas, Ministry of Power, and Ministry of Shipping. He has specialized in the areas of Energy, Infrastructure, and Finance.