ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ. ਕੇ. ਸਿਨਹਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਸਲਾਹਕਾਰ ਨਿਯੁਕਤ
11 SEP 2019 3:10PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਡਿਊਟੀ ਅਫ਼ਸਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਦੇ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ. ਕੇ. ਸਿਨਹਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦਾ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਸਲਾਹਕਾਰ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
ਸ਼੍ਰੀ ਸਿਨਹਾ ਨੇ 13 ਜੂਨ , 2015 ਤੋਂ 30 ਅਗਸਤ, 2019 ਤੱਕ ਕੈਬਨਿਟ ਸਕੱਤਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕੀਤਾ ਸੀ । ਉਹ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਕਾਡਰ ਦੇ 1977 ਬੈਚ ਦੇ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਾਸ਼ਸਨਿਕ ਸੇਵਾ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਰਹੇ ਹਨ । ਆਪਣੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਰੀਅਰ ਦੌਰਾਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਸਿਨਹਾ ਨੇ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਕੱਤਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਕੱਤਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਸੇਂਟ ਸਟੀਫੰਸ ਕਾਲਜ ਤੋਂ ਅਰਥਸ਼ਾਸਤਰ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰੈਜੂਏਸ਼ਨ ਦੀ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਪਾਸ ਕੀਤੀ । ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਦਿੱਲੀ ਸਕੂਲ ਆਵ੍ ਇਕਨੌਮਿਕਸ ਤੋਂ ਅਰਥਸ਼ਾਸਤਰ ਵਿੱਚ ਪੋਸਟ ਗ੍ਰੈਜੂਏਸ਼ਨ ਦੀ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਪਾਸ ਕੀਤੀ । ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਸੇਵਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਲੋਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਵਿੱਚ ਮਾਸਟਰਸ ਡਿਪਲੋਮਾ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਵਿਗਿਆਨ ਵਿੱਚ ਐੱਮ. ਫਿਲ ਵੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ।
ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਾਸ਼ਸਨਿਕ ਸੇਵਾ ਦੇ ਆਪਣੇ ਲੰਬੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੌਰਾਨ , ਸ਼੍ਰੀ ਸਿਨਹਾ ਨੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕਈ ਅਹੁਦਿਆਂ ਉੱਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕੀਤਾ।
ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ, ਸ੍ਰੀ ਸਿਨਹਾ ਨੇ ਜੌਨਪੁਰ ਅਤੇ ਆਗਰਾ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਮਜਿਸਟ੍ਰੇਟ, ਵਾਰਾਣਸੀ ਦੇ ਕਮਿਸ਼ਨਰ, ਸਕੱਤਰ (ਯੋਜਨਾ) ਅਤੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਸਕੱਤਰ (ਸਿੰਚਾਈ) ਆਦਿ ਕਈ ਅਹੁਦੇ ਸੰਭਾਲੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਕਈ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਤੱਕ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਖੇਤਰਾਂ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਜ਼ਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਆਦਿ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾਈਆਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਊਰਜਾ, ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।

Prime Minister's Office
Shri PK Sinha appointed Principal Advisor to Prime Minister
11 SEP 2019 2:55PM by PIB Delhi
Shri PK Sinha, currently functioning as OSD in the Prime Minister's Office, has been appointed the Principal Advisor to the Prime Minister Shri Narendra Modi.
Shri Sinha served as Cabinet Secretary from 13th June 2015 to 30th August 2019. He was a 1977 Batch IAS officer from Uttar Pradesh Cadre. During his illustrious career, Shri Sinha has served as Secretary in the Ministries of Power and Shipping. He also served as Special Secretary in the Ministry of Petroleum and Natural Gas.
He did his graduation in Economics from St. Stephens College, University of Delhi. Thereafter, he did postgraduation in Economics from Delhi School of Economics. Subsequently, while in service he also obtained the Masters Diploma in Public Administration and an M. Phil in Social Sciences.
During his long stint in the IAS, Shri Sinha has served with distinction in various capacities both in the State Government of Uttar Pradesh as well as at the level of Central Government.
At the State Government level, Shri Sinha has held various assignments such as District Magistrate of Jaunpur and Agra, Commissioner of Varanasi, Secretary (Planning) and Principal Secretary (Irrigation), etc. He has served for many years in the Central Government – mainly in the Energy and Infrastructure Sectors, such as, Ministry of Petroleum & Natural Gas, Ministry of Power, and Ministry of Shipping. He has specialized in the areas of Energy, Infrastructure, and Finance.