ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
സ്വാതന്ത്ര്യദിനത്തോടനുബന്ധിച്ചുള്ള രാഷ്ട്രപതിയുടെ ഫയര്‍സര്‍വീസ്, ഹോംഗാര്‍ഡ്‌സ്, സിവില്‍ ഡിഫന്‍സ് മെഡലുകള്‍ പ്രഖ്യാപിച്ചു; കേരളത്തില്‍ നിന്ന് നാലു പേര്‍ക്ക്‌സ്തുത്യര്‍ഹ സേവനത്തിനുള്ള ഫയര്‍സര്‍വീസ്‌മെഡല്‍
14 AUG 2019 11:28AM by PIB Thiruvananthpuram
ഈ വര്‍ഷത്തെ സ്വാതന്ത്ര്യദിനത്തോടനുബന്ധിച്ചുള്ള രാഷ്ട്രപതിയുടെ ഫയര്‍സര്‍വീസ്‌മെഡലിന് 56 പേര്‍ അര്‍ഹരായി. കേരളത്തില്‍ നിന്ന് നാലു പേര്‍ക്ക് സ്തുത്യര്‍ഹ സേവനത്തിലുള്ള ഫയര്‍സര്‍വീസ്‌മെഡല്‍ ലഭിച്ചു. ശ്രീ. രാജേന്ദ്രനാഥ്എം, ശ്രീ. ജയകുമാര്‍ സുകുമാരന്‍ നായര്‍, ശ്രീ. ഷിബുകുമാര്‍ കരുണാകരന്‍ നായര്‍, ശ്രീ. ശിഹാബുദ്ദീന്‍ ഇ എന്നിവരാണ്‌കേരളത്തില്‍നിന്ന്‌സ്തുത്യര്‍ഹ സേവനത്തിലുള്ള ഫയര്‍സര്‍വീസ്‌മെഡലിന് അര്‍ഹരായത്. ധീരതക്കുള്ള ഫയര്‍സര്‍വീസ്‌മെഡലിന് തമിഴ്‌നാട്ടില്‍നിന്നുള്ള ശ്രീ. ഉമാപതി ദണ്ഡപാണി അര്‍ഹനായി. വിശിഷ്ട സേവനത്തിനുള്ള രാഷ്ട്രപതിയുടെ ഫയര്‍സര്‍വീസ്‌മെഡലിന് ആകെ 8 പേരുംസ്തുത്യര്‍ഹ സേവനത്തിനുള്ള മെഡലിന് ആകെ 47 പേരും അര്‍ഹരായി.
ഹോംഗാര്‍ഡ്, സിവില്‍ ഡിഫന്‍സ് മെഡലുകള്‍ക്ക് ആകെ 44 പേരാണ് അര്‍ഹരായത്. ഇതില്‍വിശിഷ്ട സേവനത്തിനുള്ള രാഷ്ട്രപതിയുടെമെഡലിന് 8 പേരും, സ്തുത്യര്‍ഹ സേവനത്തിനുള്ള മെഡലിന് 36 പേരും അര്‍ഹരായി.

Ministry of Home Affairs
President’s Medals to Fire Service, Home Guards and Civil Defence personnel on Independence Day, 2019
14 AUG 2019 11:28AM by PIB Delhi
56 personnel have been awarded Fire Service Medals on the occasion of the Independence Day this year. Of these, President’s Fire Service Medal for Gallantry have been awarded to 01 personnel, President’s Fire Service Medal for Distinguished Service to 08 personnel and Fire Service Medal for Meritorious Service to 47 personnel.
44 personnel have also been awarded Home Guard & Civil Defence Medals on the occasion of the Independence Day this year. Of these, President’s HG & CD Medal for Distinguished Service have been awarded to 08 personnel and Home Guards and Civil Defence Medal for Meritorious Service to 36 personnel.
The list of Fire Service Medals and Home Guards & Civil Defence Medals awardees are enclosed as Annexure