రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
ఇండియ‌న్ రైల్వే ప్రొటెక్ష‌న్ ఫోర్స్ (ఆర్‌పిఎఫ్‌) స‌ర్వీసు కు వ్య‌వ‌స్థీకృత గ్రూపు ‘ఎ’ స్థాయి ని మంజూరు చేసేందుకు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రివ‌ర్గం
10 JUL 2019 5:49PM by PIB Hyderabad
ఇండియ‌న్ రైల్వే ప్రొటెక్ష‌న్ ఫోర్స్ (ఆర్‌పిఎఫ్‌) స‌ర్వీసు కు వ్య‌వ‌స్థీకృత గ్రూపు ‘ఎ’ స్థాయి ని ఇచ్చేందుకు మ‌రియు త‌త్పర్య‌వ‌సానం గా నాన్ ఫంక్ష‌న‌ల్ ఫినాన్శియ‌ల్ అప్‌గ్రెడేష‌న్ (ఎన్ఎఫ్ఎఫ్‌యు) సంబంధిత ప్ర‌యోజ‌నాలు 2006వ సంవ‌త్స‌రం జ‌న‌వ‌రి 1వ‌ తేదీ నుండి, అలాగే సీనియ‌ర్ డ్యూటీ పోస్ట్ (ఎస్‌డిపి) యొక్క 30 శాతం మేర‌కు నాన్ ఫంక్ష‌న‌ల్ సెల‌క్ష‌న్ గ్రేడ్ (ఎన్ఎఫ్ఎస్‌జి) సంబంధిత ప్ర‌యోజ‌నాలు 2000వ సంవ‌త్స‌రం జూన్ 6వ తేదీ నుండి వ‌ర్తించే విధం గా చూసేందుకు ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌ న జ‌రిగిన కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గ స‌మావేశం ఆమోదం తెలిపింది. సిబ్బంది మ‌రియు శిక్ష‌ణ విభాగం క్ర‌మానుగ‌తం గా 2000వ సంవ‌త్స‌రం జూన్ 6వ తేదీ నాడు మ‌రియు 2009 వ సంవ‌త్స‌రం ఏప్రిల్ 24వ తేదీ నాడు వెలువ‌రించిన మార్గ‌ద‌ర్శ‌క సూత్రాల తో పాటు, త‌ద‌నంత‌రం దీని కి సంబంధించి ఇచ్చిన ఆదేశాల‌ కు అనుగుణం గా ఈ చ‌ర్య ను తీసుకోవ‌డ‌మైంది.
ప్ర‌ధాన ప్ర‌భావం:
ఆర్‌పిఎఫ్ కు వ్య‌వ‌స్థీకృత గ్రూపు ‘ఎ’ స‌ర్వీస్ స్థాయి ని మంజూరు చేయ‌డం అధికారుల కు సంబంధించినంత వ‌ర‌కు నిశ్చ‌ల‌త్వాన్ని నివారించి, వారు వారి యొక్క వృత్తి జీవ‌నం లో ముందంజ వేసేందుకు అవ‌కాశాల‌ ను మెరుగు ప‌ర‌చ‌గ‌లుగుతుంది. అంతేకాకుండా, వారి యొక్క ప్రేర‌ణ స్థాయి ని ఉన్న‌తీక‌రిస్తుంది కూడాను. త‌ద్వారా ఆర్‌పిఎఫ్ లోని అర్హులైన అధికారులు ల‌బ్ధి ని పొంద‌గ‌లుగుతారు.
పూర్వ‌రంగం
ఆర్‌పిఎఫ్ కు గ్రూపు ‘ఎ’ స‌ర్వీసు స్థాయి ని మంజూరు చేయాల‌ని ఢిల్లీ ఉన్న‌త న్యాయ‌స్థానం 2012వ సంవ‌త్స‌రం డిసెంబ‌ర్ 4వ తేదీ నాటి త‌న యొక్క ఉత్త‌ర్వు లో రైల్వేల‌ ను ఆదేశించింది. దీని ని గౌర‌వ‌నీయ భార‌త‌దేశ స‌ర్వోన్న‌త న్యాయ‌స్థానం 2019వ సంవ‌త్స‌రం ఫిబ్ర‌వ‌రి 5వ తేదీన స్థిర‌ప‌ర‌చింది. త‌ద‌నుగుణం గా ఆర్‌పిఎఫ్ కు వ్య‌వ‌స్థీకృత గ్రూపు ‘ఎ’ స‌ర్వీసు ను మంజూరు చేయాల‌ని రైల్వే బోర్డు ప్ర‌తిపాదించింది.

Ministry of Railways
Cabinet approves Grant of Organized Group ‘A’ Status to Indian Railway Protection Force (RPF) Service
10 JUL 2019 5:49PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Narendra Modi has approved Grant of Organised Group 'A' status to Indian Railway Protection Force (RPF) and consequential benefits of Non-Functional Financial Upgradation (NFFU) with effect from 01-01-2006 and Non-Functional Selection Grade (NFSG) @ 30% of Senior Duty Post (SDP) with effect from 06.06.2000, as per Department of Personnel and Training guidelines dated 24.04.2009 and 06.06.2000 respectively and subsequent instructions thereon.
Major Impact
Grant of status of Organized Group 'A' service to RPF will end stagnation, improve career progression of the officers and keep up their motivational level. Eligible officers of RPF will get benefitted.
Background
High Court of Delhi vide its order dated 4-12-2012 had directed Railways to grant Group 'A' Service status to RPF. Same was upheld by Hon'ble Supreme Court of India on 5-2-2019. Accordingly, Railway Board had proposed for grant of Organised Group 'A' Service status to RPF.