Prime Minister's Office
Joint Statement on BRICS Leaders’ Informal Meeting on the margins of G20 Summit
28 JUN 2019 7:24PM by PIB Delhi
1. We, the Heads of State and Government of the Federative Republic of Brazil, the Russian Federation, the Republic of India, the People's Republic of China and the Republic of South Africa, met on 28 June 2019 on the margins of the G20 Summit in Osaka, Japan. We congratulated the G20 Japanese Presidency and expressed our gratitude for the hospitality provided.
2. We note the priorities chosen by Japan for its presidency, includingtrade, science, technology and innovation, infrastructure,climate change, universal health coverage, aging populations and sustainable development.
3. The world economic growth appears to be stabilising and is generally projected to pick up moderately later this year and into 2020.However, the strengthening of growth remains highly uncertain, withrising tradeandgeopolitical tensions,commodity price volatility, inequality and insufficient inclusive growth,and tighter financial conditions adding to the risk.Global imbalances remain large and persistent and require thorough monitoring and timely policy responses.We further stress the importance of a favourable global economic environment for sustained growth of international trade.
4. In this scenario, we note with satisfaction that the BRICS countries have been the main drivers of global growth over the last decade, and currently represent close to a third of global output. Projections indicate that the BRICS will continue to account for more than half of global economic growth through 2030. Continued implementation of structural reforms will enhance our growth potential.Balanced trade expansion among BRICS members will further contribute to strengthening international trade flows.
5. In helping to address challenges and to fully benefit from opportunities, we acknowledge the importance of, among others: open markets; stronger economic resilience; financial stability; well-designed and coordinated macroeconomic policies, as appropriate; structural reforms; adequate investment in human capital; reduction in poverty levels and inequality; effective competition to promote investment and innovation; open, fair, just and non-discriminatory business environments;cooperation in public-private partnerships (PPP); and infrastructure financing and development. International and domestic measures in these areas and others will contribute to sustainable and inclusive economic growth.We call for greater participation of developing countries in the global value chains. We recognise the importance of the interface between trade and the digital economy. We also affirm the role of data for development.
6. We are committed to transparent, non-discriminatory, open, free and inclusive international trade. Protectionism and unilateralism run counter to the spirit and rules of the WTO. We reaffirm our commitment to multilateralism and international law, and our full support to the rules-based multilateral trading system with the WTO at its center. We will work constructively with all WTO Members on the necessary reform of the Organization, with a view to better addressing current and future challenges in international trade, thus enhancing its relevance and effectiveness. The reform must, inter alia, preserve the centrality,core values and fundamental principles of the WTO,and consider the interests of all members, including developing countries and LDCs. It is imperative that the WTO negotiation agenda be balanced and be discussed in an open, transparent and inclusive manner.
7. The WTO dispute settlement mechanism is an indispensable pillar of the multilateral trading system and the Appellate Body is essential for the proper and effective functioning of the Organisation. We remain committed to the preservation of a functioning two-stage binding adjudication system for disputes in the WTO. Recalling the urgency of solving the impasse in the appointment of members of the WTO Appellate Body, we urge that the Appellate Body selection process be initiated immediately.
8. We reaffirm our commitment to a strong, quota-based and adequately resourced International Monetary Fund (IMF) at the center of the Global Financial Safety Net. We reiterate our commitment to work with the Executive Board towards the implementation of the IMF quota and governance reform on the basis of the principles agreed in 2010. We remain committed to concluding the 15th General Review of Quotas no later than the 2019 Annual Meetings.
9. We note with appreciation the role of the New Development Bank (NDB) in infrastructure financing and sustainable development and stress the need for enhanced and continued efforts to build a strong, balanced and high-quality portfolio of projects. We emphasize the importance of a focused effort to address the backlog in critical infrastructure investments in member countries.TheNDB will be strengthened bythe establishment of regional offices. We welcome theNDB’s commitment to mobilise resources in the domestic currencies of all its members, startingin China, as well as the upcoming bond programmes in South Africa and Russia. We look forward to the early implementation of the NDB Project Preparation Fund and expect it to become an efficient instrument for the preparation of projects, providing technical assistance to the NDB member countries.
10. We stress the continued importance of the BRICS Contingent Reserve Arrangement (CRA) as a mechanism to forestall short-term balance of payment pressures in member countries.Following the successful test run conducted in 2018, we commit to further more complextest runs to ensure its operational readiness to respond to a call on resources, if needed.We welcome the functioning of the CRA System of Exchange in Macroeconomic Information (SEMI). We welcome continued efforts to establish the BRICS Local Currency Bond Fund and look forward to starting its operation.We also support cooperation between the CRA and the IMF.
11. We strongly condemn terrorist attacks, including against BRICS countries, in all forms and manifestations, wherever and by whom so ever committed. We urge concerted efforts and a comprehensive approach to counter terrorism under the UN auspices on a firm international legal basis. We reiterate that it is the responsibility of all states to prevent financing of terrorist networks and of terrorist actions from their territories.We reiterate our commitment to fight the exploitation of internet for terrorist purposes.While recognising that states have the leading role to ensure safety and security in the use of ICTs, wecall on the technology companies to cooperate with governments, in accordance with applicable law, to eliminate the ability of terrorists to use digital platforms to encourage, recruit, facilitate or commit terrorist acts.
12. We remain firmly committed to fighting corruption and will continue to foster integrity in the public and private sectors. We will, therefore, strive to promote international anticorruption cooperation and strengthening of legal frameworks, as appropriate,to more effectively address cases of corruption especially with regard to assets recovery. We will seek to enhance our mutual efforts in the prosecution of persons sought for corruption. We recognise the role of whistle-blowers[1]in preventing and combating corruption in both the public and private sectors and the needto improve measures to protect whistle-blowers.
13. We acknowledge that corruption, including illicit money and financial flows, and ill-gotten wealth stashed in foreign jurisdictions, is a global challenge which may impact negatively on economic growth and sustainable development. We will strive to coordinate our approach and encourage a stronger global commitment in this regard. We also recognise the need to strengthen cooperation, subject to domestic legal systems, in anti-corruption law enforcement, extradition of fugitives, economic and corruption offenders, and in recovering stolen assets. We reaffirm our commitment to support international cooperation in combating illicit financial flows, including cooperation within the Financial Actions Task Force (FATF), the World Customs Organisation and other relevant multilateral mechanisms.
14. We recognise the crucial role of cooperation in transitioning towards cleaner, more flexible energy efficient systems that combine growth with decreasing greenhouse gas emissions, while ensuring energy security, access to energy, sustainability and affordability. We acknowledge the importance of varied sources of energy and technological advances to achieve a low emission future, such as solar energy, sustainable bioenergy and natural gas in transportation. In this regard, we acknowledge efforts by BRICS countriesin promoting international cooperation on renewable energy resources and reiterate our commitment to strengthen the BRICS Energy Research Cooperation Platform, aiming at facilitating joint studies on sustainable energy and sharing advanced energy technologies.
15. We remain committed to the full implementation of the Paris Agreement, adopted under the principles of the UNFCCC, including the principles of common but differentiated responsibilities and respective capabilities, in the light of different national circumstances. We urge developed countries to provide financial, technological and capacity-building support to developing countries to enhance their capability in mitigation and adaptation. We look forward to the UN Climate Action Summit to be held in September this year to produce positive outcomes.
16. Recalling the 2030 Agenda for Sustainable Development, we reaffirm our strong commitment to sustainable development. We stress the importance of fully honoring official development assistance commitments and the provision of development resources, in accordance with the Addis Ababa Action Agenda.We continue to support the G20 Action Plan on the 2030 Agenda, the G20 Initiative on Supporting Industrialisation in Africa and Least Developed Countries and the G20 Africa Partnership, including the Compact with Africa.
17. We commend Brazil for identifying Economic Growth for an Innovative Future as the theme of the 2019 Chairship. Recognising that innovation is a key driving force behind development, we reaffirm our commitment to maximise the benefits of digitalisation and emerging technologies, including for the population of rural and remote areas. We encourage joint efforts to share good practices on internet-driven poverty alleviation and digital transformation of the industrial sector. We stress the importance of continuing BRICS scientific, technical, innovation and entrepreneurship cooperation, including the BRICS Partnership on New Industrial Revolution (PartNIR), iBRICS Network, the BRICS Institute of Future Networks, and Young Scientists Forum.
18. We express our support to the Brazilian BRICS Chairshipin 2019 and look forward to a successful 11th BRICS Summit in Brasilia, in November.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಜಿ 20 ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ನಾಯಕರ ಅನೌಪಚಾರಿಕ ಸಭೆಯ ಜಂಟಿ ಹೇಳಿಕೆ
28 JUN 2019 7:24PM by PIB Bengaluru
ಜಿ 20 ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ನಾಯಕರ ಅನೌಪಚಾರಿಕ ಸಭೆಯ ಜಂಟಿ ಹೇಳಿಕೆ
1. ನಾವು, ಬ್ರೆಜಿಲ್, ರಷ್ಯಾ, ಭಾರತ, ಚೀನಾ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು, ಜಿ 20 ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಹೊತ್ತಿನಲ್ಲಿ 2019 ರ ಜೂನ್ 28 ರಂದು ಜಪಾನ್‌ನ ಒಸಾಕಾದಲ್ಲಿ. ಸಭೆ ಸೇರಿದ್ದೇವೆ. ಜಿ 20 ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಗಾಗಿ ಜಪಾನ್ ನ್ನು ನಾವು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಅದು ಒದಗಿಸಿದ ಆತಿಥ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ನಮ್ಮ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತೇವೆ.
2. ಜಪಾನ್ ತನ್ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಸ್ಥಾನಕ್ಕಾಗಿ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿದ ಆದ್ಯತೆಗಳನ್ನು ನಾವು ಗಮನಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಾರ, ವಿಜ್ಞಾನ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ, ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ, ವಯಸ್ಸಾದ ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸೇರಿವೆ.
3. ವಿಶ್ವ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಸ್ಥಿರವಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಈ ವರ್ಷದ ನಂತರ ಮತ್ತು 2020 ರವರೆಗೆ ಸಾಧಾರಣವಾಗಿ ಏರಿಕೆಯಾಗಲಿದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ರಾಜಕೀಯ ರಾಜಕೀಯ ಉದ್ವಿಗ್ನತೆಗಳು, ಸರಕುಗಳ ಬೆಲೆಗಳಲ್ಲಿನ ಚಂಚಲತೆ, ಅಸಮಾನತೆ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಕೊರತೆಯು ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು ಹೆಚ್ಚು ಅನಿಶ್ಚಿತವಾಗಿ ಉಳಿದಿದೆ, ಜಾಗತಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ಅಸಮತೋಲನವು ದೊಡ್ಡದಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನಿರಂತರವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಂಪೂರ್ಣ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮತ್ತು ಸಮಯೋಚಿತ ನೀತಿ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳ ಅಗತ್ಯವಿದೆ. ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವ್ಯಾಪಾರದ ನಿರಂತರ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಅನುಕೂಲಕರ ಜಾಗತಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ವಾತಾವರಣದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ನಾವು ಮತ್ತಷ್ಟು ಒತ್ತಿ ಹೇಳುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.
4. ಈ ಸನ್ನಿವೇಶದಲ್ಲಿ, ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ದೇಶಗಳು ಕಳೆದ ಒಂದು ದಶಕದಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಚಾಲಕರಾಗಿವೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ಜಾಗತಿಕ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಮೂರನೇ ಒಂದು ಭಾಗವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತಿವೆ ಎಂಬ ತೃಪ್ತಿ ನಮಗಿದೆ. 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಜಾಗತಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಅರ್ಧಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನದನ್ನು ಹೊಂದಿರಲಿದೆ ಎಂದು ಸಮೀಕ್ಷೆಗಳು ಹೇಳುತ್ತಿವೆ. ರಚನಾತ್ಮಕ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ನಿರಂತರ ಅನುಷ್ಠಾನವು ನಮ್ಮ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಸದಸ್ಯರಲ್ಲಿ ಸಮತೋಲಿತ ವ್ಯಾಪಾರ ವಿಸ್ತರಣೆ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವ್ಯಾಪಾರ ಹರಿವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತಷ್ಟು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
5. ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಮತ್ತು ಅವಕಾಶಗಳಿಂದ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಲಾಭ ಪಡೆಯಲು ನೆರವಾಗುವಾಗ ಇತರರ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ನಾವು ಒಪ್ಪಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇವೆ. ಮುಕ್ತ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳು; ಬಲವಾದ ಆರ್ಥಿಕ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ; ಆರ್ಥಿಕ ಸ್ಥಿರತೆ; ಉತ್ತಮವಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಿದ ಮತ್ತು ಸಂಘಟಿತ ಸ್ಥೂಲ ಆರ್ಥಿಕ ನೀತಿಗಳು; ರಚನಾತ್ಮಕ ಸುಧಾರಣೆಗಳು; ಮಾನವ ಬಂಡವಾಳದಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಹೂಡಿಕೆ; ಬಡತನದ ಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ಅಸಮಾನತೆಯ ಕಡಿತ; ಹೂಡಿಕೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸ್ಪರ್ಧೆ; ಮುಕ್ತ, ನ್ಯಾಯೋಚಿತ, ನ್ಯಾಯಸಮ್ಮತ ಮತ್ತು ತಾರತಮ್ಯವಿಲ್ಲದ ವ್ಯವಹಾರಗಳು; ಸಾರ್ವಜನಿಕ-ಖಾಸಗಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರ (ಪಿಪಿಪಿ); ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕೆ ಹಣಕಾಸು ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ. ಈ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ದೇಶೀಯ ಕ್ರಮಗಳು ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತವೆ. ಜಾಗತಿಕ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಶೀಲ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಹೆಚ್ಚಿನ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗೆ ನಾವು ಕರೆ ನೀಡುತ್ತೇವೆ. ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ನಡುವಿನ ಅಂತರಸಂಪರ್ಕದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ನಾವು ಗುರುತಿಸುತ್ತೇವೆ. ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಡೇಟಾದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಸಹ ನಾವು ದೃಢೀಕರಿಸುತ್ತೇವೆ.
6. ನಾವು ಪಾರದರ್ಶಕ, ತಾರತಮ್ಯರಹಿತ, ಮುಕ್ತ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವ್ಯಾಪಾರಕ್ಕೆ ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ. ರಕ್ಷಣಾತ್ಮಕತೆ ಮತ್ತು ಏಕಪಕ್ಷೀಯತೆಯು ಡಬ್ಲ್ಯುಟಿಒನ ಉದ್ದೇಶ ಮತ್ತು ನಿಯಮಗಳಿಗೆ ವಿರುದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಬಹುಪಕ್ಷೀಯತೆ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾನೂನಿಗೆ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಾವು ದೃಢೀಕರಿಸುತ್ತೇವೆ. ನಿಯಮಗಳ ಆಧಾರಿತ ಬಹುಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ನಮ್ಮ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಡಬ್ಲ್ಯುಟಿಒ ಜೊತೆ ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ. ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವ್ಯಾಪಾರದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಪರಿಹರಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ನಾವು ಸಂಘಟನೆಯ ಅಗತ್ಯ ಸುಧಾರಣೆಯ ಕುರಿತು ಎಲ್ಲಾ ಡಬ್ಲ್ಯುಟಿಒ ಸದಸ್ಯರೊಂದಿಗೆ ರಚನಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಅದರ ಪ್ರಸ್ತುತತೆ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿತ್ವವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಸುಧಾರಣೆಯು ಇತರ ವಿಷಯಗಳ ನಡುವೆ, ಡಬ್ಲ್ಯುಟಿಒದ ಕೇಂದ್ರೀಯತೆ, ಪ್ರಮುಖ ಮೌಲ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಮೂಲಭೂತ ತತ್ವಗಳನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಶೀಲ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಎಲ್‌ಡಿಸಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಸದಸ್ಯರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಬೇಕು. ಡಬ್ಲ್ಯುಟಿಒ ಸಮಾಲೋಚನಾ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯನ್ನು ಸಮತೋಲನಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಮುಕ್ತ, ಪಾರದರ್ಶಕ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಚರ್ಚಿಸುವುದು ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿದೆ.
7. ಡಬ್ಲ್ಯುಟಿಒದ ವಿವಾದ ಇತ್ಯರ್ಥ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಬಹುಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಅನಿವಾರ್ಯ ಸ್ತಂಭವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸಂಘಟನೆಯ ಸರಿಯಾದ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಮೇಲ್ಮನವಿ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಅವಶ್ಯಕವಾಗಿದೆ. ಡಬ್ಲ್ಯುಟಿಒನಲ್ಲಿನ ವಿವಾದಗಳಿಗಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ಎರಡು-ಹಂತದ ಬೈಂಡಿಂಗ್ ತೀರ್ಪು ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಸಂರಕ್ಷಣೆಗೆ ನಾವು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ. ಡಬ್ಲ್ಯುಟಿಒ ಮೇಲ್ಮನವಿ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಸದಸ್ಯರ ನೇಮಕದಲ್ಲಿನ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ತುರ್ತುಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ನೆನಪಿಸಿ, ಮೇಲ್ಮನವಿ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಆಯ್ಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ತಕ್ಷಣ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಬೇಕು ಎಂದು ನಾವು ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತೇವೆ.
8. ಜಾಗತಿಕ ಹಣಕಾಸು ಸುರಕ್ಷತಾ ಜಾಲದ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ಬಲವಾದ, ಕೋಟಾ ಆಧಾರಿತ ಮತ್ತು ಸಮರ್ಪಕವಾಗಿ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಹೊಂದಿರುವ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಣಕಾಸು ನಿಧಿಗೆ (IMF) ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಾವು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. 2010 ರಲ್ಲಿ ಒಪ್ಪಿದ ತತ್ವಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಐಎಂಎಫ್ ಕೋಟಾ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತ ಸುಧಾರಣೆಯ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಮಂಡಳಿಯೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಾವು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. 2019 ರ ವಾರ್ಷಿಕ ಸಭೆಯೊಳಗೆ ಕೋಟಾಗಳ 15 ನೇ ಸಾಮಾನ್ಯ ವಿಮರ್ಶೆಯನ್ನು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸಲು ನಾವು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ.
9. ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕೆ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ, ಹೊಸ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಬ್ಯಾಂಕ್ (NDB) ನ ಪಾತ್ರವನ್ನು ನಾವು ಗಮನಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಯೋಜನೆಗಳ ಬಲವಾದ, ಸಮತೋಲಿತ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ-ಗುಣಮಟ್ಟದ ಬಂಡವಾಳವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ಮತ್ತು ನಿರಂತರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಹೂಡಿಕೆಗಳಲ್ಲಿನ ಬ್ಯಾಕ್‌ಲಾಗ್ ಅನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಪ್ರಯತ್ನದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ನಾವು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ. ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆಯಿಂದ ಎನ್‌ಡಿಬಿ ಪ್ರಬಲವಾಗುತ್ತದೆ. ಚೀನಾದಿಂದ ಆರಂಭಿಸಿ ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾ ಮತ್ತು ರಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ಮುಂಬರುವ ಬಾಂಡ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿ, ಅದರ ಎಲ್ಲಾ ಸದಸ್ಯರ ದೇಶೀಯ ಕರೆನ್ಸಿಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ಕ್ರೋಢೀಕರಿಸುವ ಎನ್‌ಡಿಬಿಯ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಾವು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇವೆ. ಎನ್‌ಡಿಬಿ ಯೋಜನಾ ತಯಾರಿ ನಿಧಿಯ ಆರಂಭಿಕ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ನಾವು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಇದು ಯೋಜನೆಗಳ ತಯಾರಿಗೆ ಸಮರ್ಥ ಸಾಧನವಾಗಿ ಪರಿಣಮಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಎನ್‌ಡಿಬಿಯ ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ತಾಂತ್ರಿಕ ನೆರವು ನೀಡುತ್ತದೆ.
10. ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಪಾವತಿ ಒತ್ತಡಗಳ ಅಲ್ಪಾವಧಿಯ ಸಮತೋಲನವನ್ನು ತಡೆಯುವ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವಾಗಿ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಅನಿಶ್ಚಿತ ಮೀಸಲು ವ್ಯವಸ್ಥೆ (CRA) ಯ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ನಾವು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ. 2018 ರಲ್ಲಿ ನಡೆಸಿದ ಯಶಸ್ವಿ ಪ್ರಯೋಗಾರ್ಥವನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ, ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ನಾವು ಇನ್ನಷ್ಟು ಸಂಪೂರ್ಣ ಪ್ರಯೋಗಗಳಿಗೆ ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದರೆ, ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಕರೆಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸಲು ಅದರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸಿದ್ಧತೆ. ಮ್ಯಾಕ್ರೋ ಎಕನಾಮಿಕ್ ಇನ್ಫಾರ್ಮೇಶನ್ (ಎಸ್‌ಇಎಂಐ) ಯಲ್ಲಿ ಸಿಆರ್‌ಎ ವಿನಿಮಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಾವು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇವೆ. ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಸ್ಥಳೀಯ ಕರೆನ್ಸಿ ಬಾಂಡ್ ನಿಧಿಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ನಿರಂತರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ನಾವು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತೇವೆ. ಅದರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.ಸಿಎಆರ್ ಮತ್ತು ಐಎಂಎಫ್ ನಡುವಿನ ಸಹಕಾರವನ್ನು ನಾವು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತೇವೆ.
11. ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ದೇಶಗಳೂ ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲೇ ಯಾರ ವಿರುದ್ಧವೂ ನಡೆಯುವ ಎಲ್ಲ ರೀತಿಯ ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ದಾಳಿಯನ್ನು ನಾವು ಬಲವಾಗಿ ಖಂಡಿಸುತ್ತೇವೆ. ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾನೂನಿನಡಿ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಆಶ್ರಯದಲ್ಲಿ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಸಮಗ್ರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ ವಿಧಾನಕ್ಕಾಗಿ ನಾವು ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತೇವೆ. ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಜಾಲಗಳಿಗೆ ಹಣಕಾಸು ನೀಡಿಕೆ ತಡೆಗಟ್ಟುವುದು ಮತ್ತು ಅವರ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಂದ ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತಡೆಯುವುದು ಎಲ್ಲಾ ದೇಶಗಳ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ನಾವು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಅಂತರ್ಜಾಲದ ದುರ್ಬಳಕೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಾವು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ದೇಶಗಳು ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಐಸಿಟಿಗಳ ಬಳಕೆಯಲ್ಲಿ ಭದ್ರತೆ, ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಕೃತ್ಯಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜನಕ್ಕೆ, ನೇಮಕಾತಿಗೆ, ಹಾದಿ ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ಅಥವಾ ಎಸಗಲು ಭಯೋತ್ಪಾದಕರು ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳನ್ನು ಬಳಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕಲು, ಅನ್ವಯವಾಗುವ ಕಾನೂನಿಗೆ ಅನುಸಾರವಾಗಿ, ಸರ್ಕಾರಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹಕರಿಸಲು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಬೇಕು.
12. ನಾವು ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕತೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸುತ್ತೇವೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರದ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಸ್ವತ್ತುಗಳ ವಸೂಲಾತಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಪರಿಹರಿಸಲು ನಾವು ಸೂಕ್ತವಾದ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿರೋಧಿ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತೇವೆ. ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರಕ್ಕಾಗಿ ಯತ್ನಿಸಿದ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ವಿಚಾರಣೆಯಲ್ಲಿ ಪರಸ್ಪರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ನಾವು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತೇವೆ. ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿನ ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರವನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಎದುರಿಸುವಲ್ಲಿ ಮಾಹಿತಿದಾರರ ಪಾತ್ರವನ್ನು ನಾವು ಗುರುತಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಅವರನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಅವಶ್ಯಕತೆಯಿದೆ.
13. ಕಾನೂನುಬಾಹಿರ ಹಣ ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸಿನ ಹರಿವುಗಳು ಮತ್ತು ವಿದೇಶಿ ನ್ಯಾಯವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗಿರುವ ಅಕ್ರಮ ಸಂಪತ್ತು ಸೇರಿದಂತೆ ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರವು ಜಾಗತಿಕ ಸವಾಲು ಎಂದು ನಾವು ಒಪ್ಪಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇವೆ ಅದು ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಮೇಲೆ ನಕಾರಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಬಹುದು. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಬಲವಾದ ಜಾಗತಿಕ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುತ್ತೇವೆ. ದೇಶೀಯ ಕಾನೂನು ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಒಳಪಟ್ಟು, ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರ-ವಿರೋಧಿ ಕಾನೂನು ಜಾರಿ, ಪರಾರಿಯಾದವರನ್ನು ಹಸ್ತಾಂತರಿಸುವುದು, ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರ ಅಪರಾಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಕದ್ದ ಆಸ್ತಿಗಳನ್ನು ವಸೂಲಿ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ನಾವು ಗುರುತಿಸುತ್ತೇವೆ. ಹಣಕಾಸಿನ ಕ್ರಿಯೆಗಳ ಕಾರ್ಯಪಡೆ (ಎಫ್‌ಎಟಿಎಫ್), ವಿಶ್ವ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಸಂಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಇತರ ಸಂಬಂಧಿತ ಬಹುಪಕ್ಷೀಯ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಕಾನೂನುಬಾಹಿರ ಹಣಕಾಸಿನ ಹರಿವುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುವಲ್ಲಿ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಾವು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ.
14. ಇಂಧನ ಸುರಕ್ಷತೆ, ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಕೈಗೆಟುಕುವಿಕೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಾಗ, ಹಸಿರುಮನೆ ಅನಿಲ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದರೊಂದಿಗೆ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಸ್ವಚ್ಚ, ಹೆಚ್ಚು ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವ ಇಂಧನ ದಕ್ಷ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳತ್ತ ಪರಿವರ್ತಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರದ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರವನ್ನು ನಾವು ಗುರುತಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಸೌರಶಕ್ತಿ, ಸುಸ್ಥಿರ ಜೈವಿಕ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಸಾರಿಗೆಯಲ್ಲಿ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲದಂತಹ ಕಡಿಮೆ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಶಕ್ತಿ ಮೂಲಗಳು ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಗತಿಯ ಮಹತ್ವವನ್ನು ನಾವು ಅಂಗೀಕರಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ, ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ದೇಶಗಳ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ನಾವು ಅಂಗೀಕರಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಇಂಧನ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಹಕಾರ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ, ಸುಸ್ಥಿರ ಶಕ್ತಿಯ ಕುರಿತು ಜಂಟಿ ಅಧ್ಯಯನಕ್ಕೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ಇಂಧನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇವೆ.
15. ಯುಎನ್‌ಎಫ್‌ಸಿಸಿಯ ತತ್ವಗಳಡಿಯಲ್ಲಿ ಅಂಗೀಕರಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಪ್ಯಾರಿಸ್ ಒಪ್ಪಂದದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ನಾವು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾದ ಆದರೆ ವಿಭಿನ್ನವಾದ ಜವಾಬ್ದಾರಿಗಳ ತತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಆಯಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸನ್ನಿವೇಶಗಳ ಬೆಳಕಿನಲ್ಲಿ. ಅಭಿವೃದ್ಧಿಶೀಲ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ತಗ್ಗಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಶೀಲ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ಆರ್ಥಿಕ, ತಾಂತ್ರಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಒದಗಿಸುವಂತೆ ನಾವು ಕೋರುತ್ತೇವೆ. ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ನೀಡಲು ಈ ವರ್ಷದ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ ಹವಾಮಾನ ಕ್ರಿಯಾ ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ನಾವು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ
16. ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ 2030 ರ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯನ್ನು ನೆನಪಿಸುತ್ತಾ, ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಆಡಿಸ್ ಅಬಾಬಾ ಕ್ರಿಯಾ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಅಧಿಕೃತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನೆರವು ಬದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಗೌರವಿಸುವ ಮಹತ್ವವನ್ನು ನಾವು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ. ಆಫ್ರಿಕಾ ಹಾಗೂ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾಣದ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕೈಗಾರಿಕೀಕರಣಕ್ಕೆ ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಜಿ 20 ಉಪಕ್ರಮ ಹಾಗೂ ಜಿ 20 ಆಫ್ರಿಕಾ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ ವನ್ನು ನಾವು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.
17. ನಾವೀನ್ಯದ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು 2019 ರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯ ವಿಷಯವಾಗಿ ಗುರುತಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ನಾವು ಬ್ರೆಜಿಲ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಶಂಸಿಸುತ್ತೇವೆ. ನಾವೀನ್ಯತೆಯು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಹಿಂದಿನ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರೇರಕ ಶಕ್ತಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಗುರುತಿಸಿ, ಗ್ರಾಮೀಣ ಮತ್ತು ದೂರದ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಗರಿಷ್ಠಗೊಳಿಸುವ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಾವು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಅಂತರ್ಜಾಲ-ಚಾಲಿತ ಬಡತನ ನಿವಾರಣೆ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಡಿಜಿಟಲ್ ರೂಪಾಂತರದ ಬಗ್ಗೆ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ನಾವು ಜಂಟಿ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುತ್ತೇವೆ. ಹೊಸ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕ್ರಾಂತಿಯ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ (ಪಾರ್ಟ್‌ಎನ್‌ಐಆರ್), ಐಬ್ರಿಕ್ಸ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್, ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಫ್ಯೂಚರ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಯುವ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳ ವೇದಿಕೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ, ತಾಂತ್ರಿಕ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವ ಮಹತ್ವವನ್ನು ನಾವು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತೇವೆ.
18. 2019ರ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಗಾಗಿ ನಾವು ಬ್ರೆಜಿಲ್ ಗೆ ನಮ್ಮ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತೇವೆ. ನವೆಂಬರ್‌ನಲ್ಲಿ ಬ್ರೆಸಿಲಿಯಾದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ 11 ನೇ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.