ಸಂಪುಟ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ 2019ರ ಪುನರ್ ಸ್ಥಾಪನೆ
06 JUN 2019 5:57AM by PIB Bengaluru
ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ 2019ರ ಪುನರ್ ಸ್ಥಾಪನೆ
ಸಂಪುಟ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ನಿಯಮಗಳ ಅನ್ವಯ, ಸರ್ಕಾರವು ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿಗಳನ್ನು ಪುನರ್ ಸ್ಥಾಪಿಸಿದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಪುಟದ ನೇಮಕಾತಿ ಸಮಿತಿ, ವಸತಿ ಅನುಕೂಲತೆ ಕುರಿತ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ, ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಕುರಿತ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ, ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಕುರಿತ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ, ರಾಜಕೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಕುರಿತ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ, ಸುರಕ್ಷತೆ ಕುರಿತ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ, ಹೂಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕುರಿತ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ ಹಾಗೂ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕುರಿತ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿಗಳು ಸೇರಿವೆ. ಈ ಸಮಿತಿಗಳ ಸದಸ್ಯರು ಈ ಕೆಳಕಂಡಂತೆ ಇದ್ದಾರೆ:-
1. ಸಂಪುಟದ ನೇಮಕಾತಿ ಸಮಿತಿ
ಸಂಯೋಜನೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು.
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು
2. ವಸತಿ ಅನುಕೂಲತೆ ಕುರಿತ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ.
ಸಂಯೋಜನೆ
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು
ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಜೈರಾಮ್ ಗಡ್ಕರಿ, ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವರು; ಸೂಕ್ಷ್ಮ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ದಿಮೆಗಳ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್, ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು; ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ಪೀಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್, ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು ; ವಾಣಿಜ್ಯ ಹಾಗೂ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವರು.
ವಿಶೇಷ ಆಹ್ವಾನಿತರು
ಶ್ರೀ ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್, ಈಶಾನ್ಯ ವಲಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯದ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು, ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆ ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು, ಅಣು ಇಂಧನ ಇಲಾಖೆಯ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಇಲಾಖೆಯ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ಹರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ, ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನ ಯಾನ ಖಾತೆ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು.
3. ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಕುರಿತ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ.
ಸಂಯೋಜನೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು
ಶ್ರೀ ರಾಜನಾಥ್ ಸಿಂಗ್, ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವರು,
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು,
ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಜೈರಾಮ್ ಗಡ್ಕರಿ, ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವರು; ಸೂಕ್ಷ್ಮ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ದಿಮೆಗಳ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ಡಿ.ವಿ. ಸದಾನಂದ ಗೌಡ, ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು,
ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್, ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು, ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ತೋಮರ್, ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವರು, ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ರವಿ ಶಂಕರ್ ಪ್ರಸಾದ್, ಸಂವಹನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀಮತಿ ಹರ್ ಸಿಮ್ರತ್ ಕೌರ್ ಬಾದಲ್, ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವರು.
ಡಾ. ಸುಬ್ರಮಣಿಯಂ ಜೈಶಂಕರ್, ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ಪೀಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್, ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು, ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್, ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಉಕ್ಕು ಸಚಿವರು.
4. ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಕುರಿತ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ
ಸಂಯೋಜನೆ
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು
ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್, ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು, ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ರಾಮ್ ವಿಲಾಸ್ ಪಾಸ್ವಾನ್, ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ತೋಮರ್, ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವರು, ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ರವಿ ಶಂಕರ್ ಪ್ರಸಾದ್, ಸಂವಹನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ಥಾವರ್ ಚಂದ್ ಗೆಹ್ಲೋಟ್, ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ಪ್ರಕಾಶ್ ಜಾವಡೇಕರ್, ಪರಿಸರ, ಅರಣ್ಯ, ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು,
ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ ಜೋಶಿ, ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಗಣಿ ಸಚಿವರು.
ವಿಶೇಷ ಆಹ್ವಾನಿತರು
ಶ್ರೀ ಅರ್ಜುನ್ ರಾಮ್ ಮೇಘಾವಾಲ್, ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು, ಬೃಹತ್ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಉದ್ದಿಮೆಗಳ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ವಿ. ಮುರಳೀಧರನ್, ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು, ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು.
5. ರಾಜಕೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ.
ಸಂಯೋಜನೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು.
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು
ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಜೈರಾಮ್ ಗಡ್ಕರಿ, ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವರು; ಸೂಕ್ಷ್ಮ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ದಿಮೆಗಳ ಸಚಿವರು
ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್, ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು; ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು
ಶ್ರೀ ರಾಮ್ ವಿಲಾಸ್ ಪಾಸ್ವಾನ್, ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ರಾಮ್ ವಿಲಾಸ್ ಪಾಸ್ವಾನ್, ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ತೋಮರ್, ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವರು, ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ರವಿ ಶಂಕರ್ ಪ್ರಸಾದ್, ಸಂವಹನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀಮತಿ ಹರ್ ಸಿಮ್ರತ್ ಕೌರ್ ಬಾದಲ್, ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ಹರ್ಷವರ್ಧನ್, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು, ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು, ಭೂ ವಿಜ್ಞಾನಗಳ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ಪೀಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್, ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು ; ವಾಣಿಜ್ಯ ಹಾಗೂ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ಅರವಿಂದ್ ಗಣಪತ್ ಸಾವಂತ್, ಬೃಹತ್ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಉದ್ದಿಮೆ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ ಜೋಶಿ, ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಗಣಿ ಸಚಿವರು. .
6. ಭದ್ರತೆ ಕುರಿತ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ.
ಸಂಯೋಜನೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು.
ಶ್ರೀ ರಾಜನಾಥ್ ಸಿಂಗ್, ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವರು
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು
ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್, ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು; ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು
ಡಾ. ಸುಬ್ರಮಣಿಯಮ್ ಜೈಶಂಕರ್, ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು.
7. ಹೂಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿ ಕುರಿತ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ.
ಸಂಯೋಜನೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಜೈರಾಮ್ ಗಡ್ಕರಿ, ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವರು; ಸೂಕ್ಷ್ಮ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ದಿಮೆಗಳ ಸಚಿವರು
ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್, ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು; ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ಪೀಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್, ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು ; ವಾಣಿಜ್ಯ ಹಾಗೂ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವರು.
8. ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕುರಿತ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ.
ಸಂಯೋಜನೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು,
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು
ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್, ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು; ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರು
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ತೋಮರ್, ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವರು, ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ಪೀಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್, ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು ; ವಾಣಿಜ್ಯ ಹಾಗೂ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ರಮೇಶ್ ಪೋಖ್ರಿಯಾಲ್ ‘ನಿಶಾಂಕ್’, ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್, ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಉಕ್ಕು ಸಚಿವರು.
ಡಾ. ಮಹೇಂದ್ರ ನಾಥ್ ಪಾಂಡೆ, ಕೌಶಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಖಾತೆ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ಸಂತೋಷ್ ಕುಮಾರ್ ಗಂಗ್ವಾರ್, ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಖಾತೆ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ಹರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ, ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನ ಯಾನ ಖಾತೆ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು; ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು.
ವಿಶೇಷ ಆಹ್ವಾನಿತರು
ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಜೈರಾಮ್ ಗಡ್ಕರಿ, ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವರು; ಸೂಕ್ಷ್ಮ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ದಿಮೆಗಳ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀಮತಿ ಹರ್ ಸಿಮ್ರತ್ ಕೌರ್ ಬಾದಲ್, ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀಮತಿ ಸ್ಮೃತಿ ಜುಬಿನ್ ಇರಾನಿ, ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರು, ಮತ್ತು ಜವಳಿ ಸಚಿವರು.
ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಸಿಂಗ್ ಪಟೇಲ್, ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಖಾತೆ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಖಾತೆ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ) ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು.

Cabinet Secretariat
Reconstitution of Cabinet Committees- 2019
06 JUN 2019 5:57AM by PIB Delhi
Under the Transaction of Business Rules, the Government has reconstituted Cabinet Committees. These include - Appointments Committee of the Cabinet, Cabinet Committee on Accommodation, Cabinet Committee on Economic Affairs, Cabinet Committee on Parliamentary Affairs, Cabinet Committee on Political Affairs, Cabinet Committee on Security, Cabinet Committee on Investment and Growth and Cabinet Committee on Employment and Skill Development. The members are as follows:-
1. Appointments Committee of the Cabinet.
Composition
Prime Minister.
Shri Amit Shah, Minister of Home Affairs
1. Cabinet Committee on Accommodation.
Composition
Shri Amit Shah, Minister of Home Affairs
Shri Nitin Jairam Gadkari, Minister of Road Transport and Highways; Minister of Micro, Small & Medium Enterprises.
Smt. Nirmala Sitharaman, Minister of Finance; Minister of Corporate Affairs
Shri Piyush Goyal, Minister of Railways, Minister of Commerce &Industry.
Special Invitees
Shri Jitendra Singh,Minister of State(I/C) of the Ministry of Development of North Eastern Region; Minister of State in the Prime Minister’s Office, Minister of State in the Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions, Minister of State in the Department of Atomic Energy; and Minister of State in the Department of Space
Shri Hardeep Singh Puri, Minister of State(I/C) of the Ministry of Housing &Urban Affairs; Minister of State(I/C) of the Ministry of Civil Aviation; and Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry
1. Cabinet Committee on Economic Affairs.
Composition
Prime Minister
Shri Rajnath Singh, Minister of Defence
Shri Amit Shah, Minister of Home Affairs
Shri Nitin Jairam Gadkari, Minister of Road Transport and Highways; Minister of Micro, Small & Medium Enterprises
Shri D.V.Sadananda Gowda, Minister of Chemicals & Fertilizers
Smt. Nirmala Sitharaman, Minister of Finance; Minister of Corporate Affairs
Shri Narendra Singh Tomar, Minister of Agriculture &Farmer Welfare, Minister of Rural Development: and Minister of Panchayati Raj.
Shri Ravi Shankar Prasad, Minister of Communications and Information Technology; and Minister of Law and Justice.
Smt. Harsimrat Kaur Badal, Minister of Food Processing Industries.
Dr. Subrahamanayam Jaishankar, Minister of External Affairs
Shri Piyush Goyal, Minister of Railways, Minister of Commerce &Industry
Shri Dharmendra Pradhan, Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Petroleum and Natural Gas and Minister of Steel.
1. Cabinet Committee on Parliamentary Affairs.
Composition
Shri Amit Shah, Minister of Home Affairs.
Smt. Nirmala Sitharaman, Minister of Finance; Minister of Corporate Affairs
Shri Ramvilas Paswan, Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution.
Shri Narendra Singh Tomar, Minister of Agriculture &Farmer Welfare, Minister of Rural Development: and Minister of Panchayati Raj.
Shri Ravi Shankar Prasad, Minister of Communications and Information Technology; and Minister of Law and Justice
Shri Thawar Chand Gehlot, Minister of Social Justice & Empowerment
Shri Prakash Javadekar, Minister of Environment, Forest & Climate Change; Minister of Information & Broadcasting
Shri Prahlad Joshi, Minister of Parliamentary Affairs; Minister of Coal and Mines.
Special Invitees
Shri Arjun Ram Meghwal, Minister of State Parliamentary Affairs; Minister of State in the Ministry of Heavy Industries and Public Enterprises.
Shri V Muraleedharan, Minister of State Parliamentary Affairs; Minister of State in the Ministry of External Affairs
1. Cabinet Committee on Political Affairs.
Composition
Prime Minister.
Shri Amit Shah, Minister of Home Affairs.
Shri Nitin Jairam Gadkari, Minister of Road Transport and Highways; Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises.
Smt. Nirmala Sitharaman, Minister of Finance; Minister of Corporate Affairs
Shri Ramvilas Paswan, Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution.
Shri Narendra Singh Tomar, Minister of Agriculture &Farmer Welfare, Minister of Rural Development: and Minister of Panchayati Raj.
Shri Ravi Shankar Prasad, Minister of Communications and Information Technology; and Minister of Law and Justice
Smt. Harsimrat Kaur Badal, Minister of Food Processing Industries.
Dr. Harsh Vardhan, Minister of Health & Family Welfare; Minister of Science & Technology; and Minister of Earth Sciences,
Shri Piyush Goyal, Minister of Railways, Minister of Commerce &Industry
Shri Arvind Ganpat Sawant, Minister of Heavy Industries & Public Enterprise
Shri Prahlad Joshi, Minister of Parliamentary Affairs; Minister of Coal and Mines.
1. Cabinet Committee on Security.
Composition
Prime Minister.
Shri Rajnath Singh, Minister of Defence
Shri Amit Shah, Minister of Home Affairs
Smt. Nirmala Sitharaman, Minister of Finance & Corporate Affairs.
Dr. Subrahamanayam Jaishankar, Minister of External Affairs.
7. Cabinet Committee on Investment and Growth.
Composition
Prime Minister.
Shri Amit Shah, Minister of Home Affairs.
Shri Nitin Jairam Gadkari,. Minister of Road Transport & Highways, Minister of Micro. Small and Medium Enterprises
Smt. Nirmala Sitharaman, Minister of Finance & Corporate Affairs.
Shri Piyush Goyal, Minister of Railways & Minister of Commerce & Industry.
8. Cabinet Committee on Employment & Skill Development.
Composition
Prime Minister.
Shri Amit Shah, Minister of Home Affairs.
Smt. Nirmala Sitharaman, Minister of Finance & Corporate Affairs
Shri Narendra Singh Tomar, Minister of Agriculture &Farmer Welfare, Minister of Rural Development: and Minister of Panchayati Raj.
Shri Piyush Goyal, Minister of Railways & Minister of Commerce & Industry
Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’, Minister of Human Resource Development
Shri Dharmendra Pradhan, Minister of Petroleum &Natural Gas: and Minister of Steel
Dr. Mahendra Nath Pandey, Minister of Skill development & Enterpreneurship
Shri Santosh Kumar Gangwar, MOS(I/C)Labour & Employment
Shri Hardeep Singh Puri, Minister of State(I/C) of the Ministry of Housing &Urban Affairs; Minister of State(I/C) of the Ministry of Civil Aviation; and Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry.
Special Invitees
Shri Nitin Jairam Gadkari, Minister of Road Transport and Highways; Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises.
Smt. Harsimrat Kaur Badal, Minister of Food Processing Industries.
Smt. Smriti Zubin Irani, Minister of Women & Child Development and Textiles
Shri Prahlad Singh Patel, Minister of State (I/C) Culture, MOS (I/C) Tourism.