Ministry of Commerce & Industry
Cabinet approves MoU between India and Republic of Korea on Startup Cooperation
27 MAR 2019 1:52PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its ex-post facto approval on the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Republic of Korea on Startup Cooperation. The MoU was signed in February, 2019.
The MoU would facilitate and promote bilateral cooperation between the startups of both countries, subject to their national laws and regulations and any applicable international treaties, conventions and agreements to which the two countries are party.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
స్టార్ట్-అప్ స‌హ‌కారం అంశం పై భార‌త‌దేశం మరియు రిప‌బ్లిక్ ఆఫ్ కొరియా కు మ‌ధ్య ఎంఒయు కు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రివ‌ర్గం
27 MAR 2019 1:52PM by PIB Hyderabad
స్టార్ట్-అప్ స‌హ‌కారం అంశం పై భార‌త‌దేశం మరియు రిప‌బ్లిక్ ఆఫ్ కొరియా కు మ‌ధ్య అవ‌గాహ‌న పూర్వ‌క ఒప్పంద పత్రాని కి (ఎంఒయు) ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షత న సమావేశమైన కేంద్ర మంత్రివర్గం ఎక్స్- పోస్ట్ ఫ్యాక్టో ఆమోదం తెలిపింది. ఈ ఎంఒయు పై 2019వ సంవ‌త్సరం ఫిబ్ర‌వ‌రి లో సంత‌కాల‌య్యాయి.
ఈ ఎంఒయు రెండు దేశాల లోనూ స్టార్ట్-అప్ ల మ‌ధ్య ద్వైపాక్షిక స‌హ‌కారాని కి మార్గాన్ని సుగ‌మం చేయ‌డ‌మే కాకుండా అటువంటి స‌హ‌కారాన్ని ప్రోత్స‌హిస్తుంది కూడాను. ఈ క్రమం లో, ఆయా దేశాల జాతీయ చ‌ట్టాలు, నియ‌మ నిబంధ‌న‌ల తో పాటు ఉభ‌య దేశాలు ఒక ప‌క్షం గా ఉన్న ఏ అంత‌ర్జాతీయ ఒడంబ‌డిక‌లను, సంధులను మరియు ఒప్పందాలను కూడా ప‌రిగ‌ణ‌న లోకి తీసుకోవ‌డం జ‌రుగుతుంది.