Ministry of Information & Broadcasting
India Pavilion inaugurated at London Book Fair
13 MAR 2019 12:45PM by PIB Delhi
Ms. Sadhana Rout, Director General, Publications Division & Shri Vikram Sahay, Joint Secretary, Ministry of Information & Broadcasting inaugurated the India Pavilion at London Book Fair on Tuesday.The Fair is being held in the London Olympia from 12th to 14th March.
The India Pavilion lays special focus on 150thBirth Anniversary of Mahatma Gandhi. It displays the digital version of the Collected Works of Mahatma Gandhi, apart from various other titles on Culture, History and Folklore of India. An interactive digital media experience on life and times of Mahatma Gandhi, Statue of Unity and other major achievements of India is also available at the Pavilion.
A Seminar on Making of The Collected Works of Mahatma Gandhi – Print and Electronic Versions – will also be organized at the London Olympia.
Shri Ravi Rama Krishna, Addl. Director General, BOC and senior officials of the Indian High Commission in London were also present on the occasion.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
લંડન પુસ્તક મેળામાં ભારતીય પવેલિયનનું ઉદ્ઘાટન
13 MAR 2019 12:45PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 13-03-2019
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયમાં સંયુક્ત સચિવ શ્રી વિક્રમ સહાય અને પ્રકાશન વિભાગના મહાનિદેશક, સુશ્રી સાધના રાઉતે ગઈકાલે લંડન પુસ્તક મેળામાં ભારતીય પવેલિયનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું. આ પુસ્તક મેળાનું 12 થી 14 માર્ચ દરમિયાન લંડન ઓલમ્પિયામાં આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
ભારતીય પવેલિયનમાં મહાત્મા ગાંધીની 150મી જયંતી પર ખાસ ધ્યાન આપવામાં આવ્યું છે. જેમાં ભારતની સંસ્કૃતિ, ઈતિહાસ, લોકસાહિત્યના અન્ય વિવિધ શીર્ષકો ઉપરાંત ‘ક્લેક્ટેડ વર્ક્સ ઑફ મહાત્મા ગાંધી’નું ડિજીટલ સંસ્કરણનું પ્રદર્શન કરવામાં આવ્યું છે. મહાત્મા ગાંધીના જીવનકાળની બાબતમાં એક સંવાદાત્મક ડિજીટલ મીડિયા અનુભવ, સ્ટેચ્યૂ ઑફ યૂનિટી અને ભારતની અન્ય મુખ્ય ઉપલબ્ધિઓનો પણ આ મંડપમાં સમાવેશ કરાયો છે.
કલેક્ટેડ વર્ક્સ ઑફ મહાત્મા ગાંધીના પ્રિન્ટ અને ઈલેક્ટ્રોનિક સંસ્કરણો તૈયાર કરવાની બાબતમાં એક સેમિનાર લંડન ઓલમ્પિયામાં આયોજિત કરાશે. અપર મહાનિદેશક બીઓસી શ્રી રવિરામ કૃષ્ણ અને લંડનમાં ભારતીય ઉચ્ચ આયોગના વરિષ્ઠ અધિકારી પણ આ અવસરે ઉપસ્થિત હતા.