ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ರೈಲ್ವೆಯ 8 ಸಂಘಟಿತ ಗ್ರೂಪ್ 'ಎ' ಸೇವೆಗಳ ಶ್ರೇಣಿ ಪುನರ್ ವಿಮರ್ಶೆ (ಕೇಡರ್ ರಿವ್ಯೂ) ಗೆ ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
19 FEB 2019 8:52PM by PIB Bengaluru
ರೈಲ್ವೆಯ 8 ಸಂಘಟಿತ ಗ್ರೂಪ್ 'ಎ' ಸೇವೆಗಳ ಶ್ರೇಣಿ ಪುನರ್ ವಿಮರ್ಶೆ (ಕೇಡರ್ ರಿವ್ಯೂ) ಗೆ ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
ರೈಲ್ವೆಯ 8 ಸಂಘಟಿತ ಗ್ರೂಪ್ 'ಎ' ಸೇವೆಗಳು ಅಂದರೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಹಣಕಾಸು ಸೇವೆ (ಐಆರ್ ಎ ಎಸ್), ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಸೇವೆ (ಐ ಆರ್ ಪಿಎಸ್), ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇ ಟ್ರಾಫಿಕ್ ಸೇವೆ (ಐ ಆರ್ ಟಿಎಸ್ ) ಇವುಗಳ ಶ್ರೇಣಿ ಪುನರ್ ವಿಮರ್ಶೆ (ಕೇಡರ್ ರಿವ್ಯೂ) ಯ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ನೇತೃತ್ವದ ಕೇಂದ್ರ ಕ್ಯಾಬಿನೆಟ್ ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ. ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇ ಸರ್ವಿಸ್ ಆಫ್ ಇಂಜಿನಿಯರ್ಸ್ (ಐ ಆರ್ ಎಸ್ ಇ), ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಸರ್ವಿಸ್ ಆಫ್ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕಲ್ ಎಂಜಿನಿಯರ್ಸ್ (ಐ ಆರ್ ಎಸ್ ಇ ಇ), ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಸರ್ವಿಸ್ ಆಫ್ ಮೆಕ್ಯಾನಿಕಲ್ ಎಂಜಿನಿಯರ್ಸ್ (ಐ ಆರ್ ಎಸ್ ಎಮ್ ಇ), ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇ ಸ್ಟೋರ್ಸ್ ಸರ್ವಿಸ್ (ಐ ಆರ್ ಎಸ್ ಎಸ್), ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇ ಸಿಗ್ನಲ್ ಇಂಜಿನಿಯರ್ಸ್ ಸರ್ವಿಸ್ (ಐ ಆರ್ ಎಸ್ ಎಸ್ಇ).
ಐಆರ್ ಪಿಎಸ್ ಕೇಡರ್ ಹುದ್ದೆಯೊಂದಾದ ಸದಸ್ಯರು (ಸಿಬ್ಬಂದಿ) ಹುದ್ದೆ , ಮತ್ತು ಡೈರೆಕ್ಟರ್ ಜನರಲ್ (ಸಿಗ್ನಲ್ ಮತ್ತು ಟೆಲಿಕಾಂ), ಡೈರೆಕ್ಟರ್ ಜನರಲ್ (ಸ್ಟೋರ್ಸ್) ಮತ್ತು ಡೈರೆಕ್ಟರ್ ಜನರಲ್ (ಸುರಕ್ಷತೆ) ಇವರನ್ನು ಸದಸ್ಯರು (ಎಸ್ & ಟಿ) ಮತ್ತು ಸದಸ್ಯರು (ಮೆಟೀರಿಯಲ್ಸ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್ ಮೆಂಟ್) ಇವರನ್ನು ಡೈರೆಕ್ಟರ್ ಜನರಲ್ (ಸುರಕ್ಷತೆ) ಎಂದು ಅನುಕ್ರಮವಾಗಿ ಇವರ ಹುದ್ದೆಗಳ ಮರುನಾಮಕರಣವನ್ನು ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ.
2012 ರಿಂದ ಈ ಕೇಡರ್ ರಿವ್ಯೂ ಬಾಕಿ ಉಳಿದಿದ್ದು ಇದು ಈ ಸೇವೆಗಳಲ್ಲಿರುವ 900 ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಲಾಭವಾಗಲಿದೆ.

Ministry of Railways
Cabinet approves Cadre Review of 8 organized Group 'A' Services in Railways
19 FEB 2019 8:52PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Narendra Modi has approved the proposal for Cadre Review of 8 organized Group 'A' Services in Railways namely Indian Railway Accounts Service (IRAS), Indian Railway Personnel Service (IRPS), Indian Railway Traffic Service (IRTS), Indian Railway Service of Engineers (IRSE), Indian Railway Service of Electrical Engineers (IRSEE), Indian Railway Service of Mechanical Engineers(IRSME), Indian Railway Stores Service (IRSS), Indian Railway Service of Signal Engineers (IRSSE).
Cabinet has also approved encadrement of the post of Member(staff) a cadre post for IRPS and re-designation of the posts of Director General (Signal & Telecom), Director General (Stores) and Director General (personnel) as Member(S&T), Member (Materials Management) as Director General (Safety) respectively.
This Cadre Review was pending since 2012 and will benefit 900 officers of these services.