પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઝાંસીની મુલાકાત લીધી
ઉત્તરપ્રદેશમાં ડિફેન્સ કોરિડોરનો શિલાન્યાસ કર્યો
ભારત પાકિસ્તાનનાં આ અધમ કૃત્યનો યોગ્ય આપશેઃ પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રીએ બુંદેલખંડને પાણીનો પુરવઠો સુનિશ્ચિત કરવાની પરિયોજનાનો શિલાન્યાસ કર્યો
પહાડી ડેમ આધુનિકરણ પરિયોજનાનું લોકાર્પણ કરવામાં આવ્યું
15 FEB 2019 7:16PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ઝાંસીની મુલાકાત લીધી હતી. તેમણે ઝાંસીમાં ડિફેન્સ કોરિડોરનો શિલાન્યાસ કર્યું હતો તથા વિવિધ વિકાસલક્ષી પરિયોજનાઓનું લોકાર્પણ કર્યું હતું.
આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત જનમેદનીને સંબોધતા તેમણે કહ્યું હતું કે,આપણા પડોશીઓનાં ઇરાદાઓને ભારતની જનતા ઇંટનો જવાબ પત્થરથી આપશે. આપણી સાથે દુનિયાની તમામ મહાસત્તાઓ છે અને તેઓ આપણને સમર્થન આપે છે. મને પ્રાપ્ત થયેલા સંદેશા દર્શાવે છે કે, તેઓ દુઃખી હોવાની સાથે ક્રોધિત પણ છે. દરેક પ્રકારનાં આતંકવાદનો અંત કરવાની તરફેણ કરી રહ્યાં છે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આપણા બહાદૂર સૈનિકોએ તેમનાં જીવનનું બલિદાન આપ્યું છે અને તેમની આ શહીદી એળે નહીં જાય. તેમણે પુલવામા હુમલાનાં ષડયંત્રકારોને સજા કરવામાં આવશે એવું વચન આપ્યું હતું. તેમણે કહ્યું હતું કે, આપણો પડોશી દેશ એ ભૂલી જાય છે કે, આ નવું ભારત છે. પાકિસ્તાન એનો કટોરો લઈને દુનિયામાં ફરી રહ્યો છે, પણ એને દુનિયામાંથી મદદ મળતી નથી.
પ્રધાનમંત્રીએ ડિફેન્સ કોરિડોરનો શિલાન્યાસ કરતાં જણાવ્યું હતું કે, ઝાંસી આગ્રા પટ્ટામાં ડિફેન્સ કોરિડોર આ વિસ્તારનાં યુવાનોને પ્રત્યક્ષ અને પરોક્ષ રીતે મોટી સંખ્યામાં રોજગારીનું સર્જન કરશે. સંરક્ષણ ક્ષેત્ર સાથે સંકળાયેલી ઘણી વિદેશી અને સ્થાનિક કંપનીઓ આ વિસ્તારમાં રોકાણ કરશે. તેઓ આ વિસ્તારમાં વર્કફોર્સની કુશળતા વિકસાવશે એવું તેમણે ઉમેર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ પ્રોજેક્ટનાં મહત્વ પર ભાર મૂકતાં જણાવ્યું હતું કે, યુવાનોને તેમનાં નગરની નજીકમાંથી રોજગારી મળી શકશે અને તેમને સ્થળાંતરણ કરવાની જરૂર નહીં પડે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, ડિફેન્સ કોરિડોર સંરક્ષણ ક્ષેત્રમાં ભારતને સ્વનિર્ભર બનાવવામાં મદદ પણ કરશે.
પ્રધાનમંત્રીએ બુંદેલખંડ પ્રદેશનાં ગ્રામીણ વિસ્તારો માટે પાઇપ દ્વારા પાણીની યોજનાનો શિલાન્યાસ કર્યો હતો. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, પાઇપલાઇન પ્રોજેક્ટ હોવાની સાથે આ દુષ્કાળગ્રસ્ત વિસ્તારની જીવાદોરી પણ છે. એનાથી આપણા માતાઓ અને બહેનોને દૂરથી પાણી મેળવવા જવું નહીં પડે અને પીવાનું પાણી દરેક કુટુંબને પાઇપ કનેક્શન મારફતે પહોંચાડવામાં આવશે.
અમૃત યોજના હેઠળ પ્રધાનમંત્રીએ ઝાંસી સિટી ડ્રિન્કિંગ વોટર સ્કીમનાં બીજા તબક્કાનું શિલારોપણ કર્યું હતું. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, ઝાંસી અને તેની આસપાસનાં ગામડાઓ માટે પીવાનાં પાણી માટે બેતવા નદીનાં પાણીનો ઉપયોગ કરવા માટે આ રૂ. 600 કરોડનો પ્રોજેક્ટ છે.
આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીએ 425 કિલોમીટર લાંબી ઝાંસી-માણિકપુર અને ભીમસેન-ખૈરાર લાઇનનું ડબલિંગ કરવા તથા ઝાંસીમાં કોચ રિફર્બિશિંગ વર્કશોપનું શિલારોપણ પણ કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ ઝાંસી-ખૈરાર સેક્શનનાં 297 કિલોમીટરની લંબાઈ ધરાવતાં સેક્શનનું ઇલેક્ટ્રિફિકેશનનું ઉદઘાટન કર્યું હતું. આ પ્રોજેક્ટથી રોજગારીની ઘણી તકો ઊભી થશે અને બુંદેલખંડ ક્ષેત્રનાં સંપૂર્ણ વિકાસ તરફ દોરી જશે. આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીએ બુંદેલખંડ ક્ષેત્રને ગુજરાતનાં કચ્છની જેમ વિકસશે એવી શુભેચ્છા પાઠવી હતી.
પશ્ચિમ ઉત્તરપ્રદેશને વીજળીનો સાતત્યપૂર્ણ પુરવઠો સુનિશ્ચિત કરવા આજે વેસ્ટ-નોર્થ ઇન્ટર-રિજન પાવર ટ્રાન્સમિશનને મજબૂત કરવાનો પ્રોજેક્ટનું લોકાર્પણ કરવામાં આવ્યું હતું, જે લાંબા ગાળે આ ક્ષેત્રની વીજળીની માગ પૂર્ણ કરશે.
અન્ય એક પ્રસંગે પહાડી ડેમનાં આધુનિકરણ પ્રોજેક્ટનું ઉદઘાટન કરવામાં આવ્યું હતું. આ પ્રોજેક્ટથી ખેડૂતોને લાભ થશે, ડેમમાંથી પાણીનું લીકેજ ઘટશે અને ખેડૂતોને વધારે પાણી ઉપલબ્ધ થશે.
પ્રધાનમંત્રીએ એમ પણ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી કિસાન સંમેલન નિધિ યોજના ખેડૂતોનાં બેંક ખાતાઓમાં આશરે રૂ. 7.5 લાખ કરોડની થાપણ સીધી જમા કરશે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, એ જ રીતે સબસિડી, શિષ્યાવૃત્તિ વગેરેનું હસ્તાંતરણ લાભાર્થીનાં બેંક ખાતાઓમાં સીધું થવાથી રૂ. 1 લાખ કરોડની બચત થઈ છે.

Prime Minister's Office
PM Visits Jhansi
Lays Foundation Stone of Defence Corridor in Uttar Pradesh
India to give a befitting reply to the nefarious designs of Pakistan: PM
PM lays foundation stone of Project for ensured water supply to Bundelkhand
Pahari Dam Modernization Project Dedicated to the Nation
15 FEB 2019 7:16PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, visited Jhansi today. He laid the foundation stone of Defence Corridor in Jhansi and unveiled various development projects.
Addressing a public gathering on this occasion, he said, “Our neighbours' intentions will be given a befitting reply by the people of India. All major world powers are standing with us & supporting us. The messages I have received show that they are not only sad, they are angry too. Everyone is in favour of ending terrorism.”
PM said, our brave soldiers have sacrificed their lives and these sacrifices will not go in vain as he promised that the perpetrators of Pulwama attack will be punished. He said, “Our neighbouring country has forgotten that this is a new India. Pakistan is roaming around with its begging bowl but it’s not getting help from the world.”
Laying the foundation stone of Defence Corridor, PM told that the Defence corridor in Jhansi Agra stretch would create a lot of direct and indirect employment to the youths of this region. Many Foreign and Domestic defence related companies will invest in this region. They would impart skill development to the workforce in this region, he added. PM underlined the importance of the project saying that the youth can earn from near their hometown and need not migrate. The defence corridor will also help in making India self-reliant in defence production, he added.
PM laid Foundation Stone of Piped Water Scheme for the rural areas of Bundelkhand Region. He said that this is not only a pipeline project but a lifeline to this drought prone region. It will save the efforts of our mothers and sisters to fetch water from far off places and drinking water would be provided through piped connection to every house.
Under AMRUT scheme, PM laid the foundation Stone of Jhansi City Drinking Water Scheme Phase-II. He told that a Rs 600 crore project is coming up to use Betwa river water for drinking purpose for Jhansi and adjoining villages..
Foundation stone of doubling of 425 km long Jhansi-Manikpur and Bhimsen-Khairar railway lines and Coach Refurbishing Workshop in Jhansi was also laid by the PM on this occasion.
PM inaugurated the electrification of 297 km long section of Jhansi- Khairar section. The projects would create lot of employment opportunities and would lead to the overall development of Bundelkhand region. Speaking on this occasion PM wished that Bundelkhand region will develop like Kutch in Gujarat which is similar to this region.
West- North Inter-Region Power Transmission Strengthening Project to ensure uninterrupted power supply to Western Uttar Pradesh was dedicated to the nation. today. would go a long way in meeting the power demand in this region.
Another highlight was the inauguration of the Pahari Dam Modernization Project. The project will benefit farmers by reducing the water leakage from the dam and make more water available for the farmers.
PM also said that under PM Kisan Samman Nidhi Yojana about Rs. 7.5 Lakh crore will be deposited in the bank accounts of the farmers directly. Similarly transferring the subsidy, scholarship, etc directly into the bank accounts of the beneficiaries have saved Rs.1 lakh crore in leakages, he added.