પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી આવતીકાલે ઉત્તરપ્રદેશમાં ઝાંસીની મુલાકાત લેશે
ઉત્તરપ્રદેશમાં ડિફેન્સ કોરિડોરનો શિલાન્યાસ કરશે
297 કિલોમીટરની લંબાઈ ધરાવતાં ઝાંસી – ખૈરાર સેક્શનનાં ઇલેક્ટ્રિફિકેશનનું ઉદઘાટન કરશે
બુંદેલખંડ માટે પાણી પુરવઠો સુનિશ્ચિત કરતી યોજનાનો શિલાન્યાસ કરશે
14 FEB 2019 6:42PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 15 ફેબ્રુઆરી, 2019નાં રોજ ઉત્તરપ્રદેશમાં ઝાંસીની મુલાકાત લેશે. જ્યાં તેઓ વિવિધ વિકાસ પરિયોજનાઓનો શિલાન્યાસ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી ઝાંસીમાં ડિફેન્સ કોરિડોરનો શિલાન્યાસ કરશે. ભારતે દેશને સંરક્ષણ ક્ષેત્રમાં વિવિધ શસ્ત્રસરંજામોનું ઉત્પાદન કરવામાં સ્વનિર્ભર બનાવવા તમિલનાડુ અને ઉત્તરપ્રદેશમાં બે ડિફેન્સ કોરિડોર બનાવવાનો નિર્ણય કર્યો છે. ઉત્તરપ્રદેશનાં ઝાંસીમાં બનાવવામાં આવનાર ડિફેન્સ કોરિડોર છ મહત્વપૂર્ણ સ્થાનો પૈકિ એક છે. પ્રધાનમંત્રીએ ફેબ્રુઆરી, 2018માં ઉત્તરપ્રદેશ ઇન્વેસ્ટર્સ સમિટમાં રાજ્યમાં આવો જ એક કોરિડોર બુંદેલખંડ ક્ષેત્રમાં પણ બનાવવાની જાહેરાત કરી હતી.
શ્રી મોદી 297 કિલોમીટરની લંબાઈ ધરાવતા ઝાંસી-ખૈરાર રેલવે સેક્શનનાં ઇલેક્ટ્રિફિકેશનનું પણ ઉદઘાટન કરશે. એનાથી આ સેક્શન પર ટ્રેનોની અવરજવર ઝડપથી થશે અને સાથે સાથ કાર્બનનાં ઉત્સર્જનમાં પણ ઘટાડો થશે.
પ્રધાનમંત્રી પશ્ચિમી ઉત્તરપ્રદેશને વીજળીનો સતત પુરવઠો સુનિશ્ચિત કરવા માટે બનાવવામાં આવેલ પશ્ચિમી-ઉત્તર આંતરક્ષેત્રીય વીજળી ટ્રાન્સમિશન લાઇન પણ દેશને અર્પણ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી પહાડી બાંધ આધુનિકીકરણ યોજનાનું પણ ઉદઘાટન કરશે. આ બંધ ધસાન નદી પર બનાવવામાં આવ્યો છે.
તમામ માટે પીવાનાં સ્વચ્છ પાણીનો પુરવઠો સુનિશ્ચિત કરવાની સરકારની યોજના અંતર્ગત પ્રધાનમંત્રી બુંદેલખંડ ક્ષેત્રનાં ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં પાઇપલાઇન મારફતે પાણીનાં પુરવઠાની યોજનાનું પણ શિલારોપણ કરસે. આ યોજના એ દ્રષ્ટિએ પણ મહત્ત્વપૂર્ણ છે કે એનાથી દુષ્કાળથી અસરગ્રસ્ત બુંદેલખંડ ક્ષેત્રમાં પાણીનો પુરવઠો મળી શકશે. આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રી ઝાંસી શહેર માટે અમૃતઅંતર્ગત પીવાનાં પાણીનાં પુરવઠાની યોજનાનાં બીજા ચરણનું પણ શિલારોપણ કરશે.
શ્રી મોદી ઝાંસીમાં જૂનાં રેલવે ડિબ્બાને નવા બનાવવા માટે વર્કશોપનો પણ શિલાન્યાસ કરશે. એનાથી બુંદેલખંડ વિસ્તારમાં લોકો માટે રોજગારીની સંભાવનાઓ ઊભી થશે.
પ્રધાનમંત્રી ઝાંસી-માણિકપુર અને ભીમસેન-ખૈરાર સેક્શન પર 425 કિલોમીટરની લંબાઈ ધરાવતાં રેલવે માર્ગનાં ડબલિંગની યોજનાનો શિલાન્યાસ કરશે. તેનાથી ટ્રેનોની અવરજવર સરળ થશે સાથે-સાથે બુંદેલખંડ ક્ષેત્રનાં સંપૂર્ણ વિકાસમાં પણ મદદ મળશે.
પ્રધાનમંત્રી આ અગાઉ વારાણસી અને વૃંદાવન પણ ગયા હતા. વારાણસીમાં તેમણે પ્રવાસી ભારતીય દિવસને સંબોધન કર્યું હતું અને વૃંદાવનમાં શાળામાં વંચિત સમુદાયનાં વિદ્યાર્થીઓને ત્રણ અબજમું ભોજન પીરસ્યું હતું.

Prime Minister's Office
PM to visit Jhansi in Uttar Pradesh tomorrow
PM to lay Foundation Stone of Defence Corridor in Uttar Pradesh
PM to inaugurate the electrification of 297 km long section of Jhansi- Khairar section
PM to dedicate to Nation the Pahari Dam Modernization Project
Foundation stone of a project for ensured water supply to Bundelkhand to be laid by PM
14 FEB 2019 6:42PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, will visit Jhansi on 15 February 2019. The Prime Minister will inaugurate or lay foundation stone of various development projects in Jhansi.
PM will lay the Foundation Stone of Defence Corridor in Jhansi, Uttar Pradesh. To make India self-reliant in defence production Government of India had taken the decision to establish two defence corridors in the country, one at Tamil Nadu and the other in Uttar Pradesh. Jhansi is one of the six nodal points of the UP defence corridor. The Prime Minister during the UP Investors Meet held on February 2018, had announced the setting up of one such corridor in the Bundelkhand Region of UP.
PM will inaugurate the electrification of 297 km long section of Jhansi- Khairar section. Electrification will lead to faster trains, reduced carbon emissions and sustainable environment.
He will also dedicate to Nation the West- North Inter-Region Power Transmission Strengthening Project to ensure uninterrupted power supply to Western Uttar Pradesh.
PM will inaugurate Pahari Dam Modernization Project. Pahari Dam is a water storage dam situated on Dhasan river in Jhansi district.
Keeping in line with the Government’s vision of providing drinking water to all, PM will lay the Foundation Stone of Piped Water Scheme for the rural areas of Bundelkhand Region. The project is significant as it will ensure water supply to the drought prone Bundelkhand region. Foundation Stone of Jhansi City Drinking Water Scheme Phase-II under AMRUT will also be laid by the PM.
PM will lay the Foundation Stone of Coach Refurbishing Workshop in Jhansi. The facility will create employment opportunities to the Bundelkhand region.
PM will lay the foundation stone of doubling of 425 km long Jhansi-Manikpur and Bhimsen-Khairar railway lines. It will not only provide easy movement of trains but also help in the overall development of Bundelkhand region.
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, earlier visited Vrindavan and Varanasi in Uttar Pradesh to serve the three billionth meal to underprivileged children from schools and for the Pravasi Bharatiya Diwas respectively.